Công ty có Hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo báo lỗ

Công ty do Hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo báo lỗ ròng 12 tỷ đồng trong năm 2022.

Theo báo cáo tài chính của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (NVT), doanh thu thuần quý IV/2022 đạt 71,8 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các khoản chi phí, NVT lỗ sau thuế 3,5 tỷ đồng, thấp hơn khoản lỗ 13,4 tỷ đồng của quý IV/2021.

Luỹ kế cả năm 2022, doanh thu thuần đạt 337 tỷ đồng, cao gấp 2,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ vẫn âm 12 tỷ đồng. 

NVT có một số khoản thu khó đòi từ các đơn vị như Công ty TNHH Câu lạc bộ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay, CTCP đầu tư phát triển xây dựng số 1 Hà Nội, CTCP Hải Uyên,...

 Một dự án của Ninh Vân Bay (Ảnh: NVT)

Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp giữa báo cáo tài chính công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, NVT cho rằng, doanh thu và lợi nhuận của công ty mẹ và công ty hợp nhất đến chủ yếu từ các công ty con. 

Hoạt động kinh doanh của các công ty con trong năm 2022, đặc biệt là quý IV phát triển tốt do sự phục hồi mạnh mẽ của các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Trong khi cùng kỳ năm 2021, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề do Covid.

Năm 2021, công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế âm 49,96 tỷ đồng. Cổ phiếu NVT từng bị diện cảnh báo của cơ quan chứng khoán. 

Theo báo cáo tình hình quản trị công ty, bà Đặng Thị Ngọc Hân giữ chức Phó tổng giám đốc từ ngày 16/3/2022. Bà Ngọc Hân (sinh năm 1989) từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010.

Ngoài NVT, Ngọc Hân từng biết đến với vai trò lãnh đạo tại một số doanh nghiệp, trong đó có Tasco (HUT), Nhựa Đồng Nai (DNP). Đồng thời, hoa hậu Việt Nam năm 2010 cũng từng hé lộ nắm giữ một lượng cổ phiếu trong hệ sinh thái này.

Duy Anh

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Điểm tương đồng khiến ngân hàng Việt cẩn trọng sau khi ngân hàng Mỹ phá sản

Khi doanh nghiệp phát hành trái phiếu không còn khả năng trả nợ thì giá trái phiếu xuống rất thấp, thậm chí là bằng 0. Đây là rủi ro cho các ngân hàng.

Đại gia thu mua gạo xuất khẩu đình đám một thời bị rao bán món nợ nghìn tỷ

Từng là doanh nghiệp 'điểm sáng' trong kinh doanh liên kết với nhà nông, Công ty Võ Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng dẫn đến khoản nợ ngân hàng tính cả gốc và lãi hơn 1.400 tỷ đồng không có khả năng trả.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3

Khối ngoại và các quỹ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt. Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau thông tin ông lớn CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của VHM… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (22/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên. Giá dầu Brent cán mốc 75 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 69 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo mức giá mới.

Giá vàng hôm nay 22/3: Vàng lao dốc dù USD giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 22/3 trên thị trường quốc tế lao dốc từ đỉnh 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD cũng giảm mạnh. Những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng lan từ Mỹ rộng ra khắp thế giới tạm thời lắng dịu.

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.