Công ty có Hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo báo lỗ

Công ty do Hoa hậu Ngọc Hân làm lãnh đạo báo lỗ ròng 12 tỷ đồng trong năm 2022.

Theo báo cáo tài chính của CTCP Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (NVT), doanh thu thuần quý IV/2022 đạt 71,8 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các khoản chi phí, NVT lỗ sau thuế 3,5 tỷ đồng, thấp hơn khoản lỗ 13,4 tỷ đồng của quý IV/2021.

Luỹ kế cả năm 2022, doanh thu thuần đạt 337 tỷ đồng, cao gấp 2,7 lần cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ vẫn âm 12 tỷ đồng. 

NVT có một số khoản thu khó đòi từ các đơn vị như Công ty TNHH Câu lạc bộ kỳ nghỉ Ninh Vân Bay, CTCP đầu tư phát triển xây dựng số 1 Hà Nội, CTCP Hải Uyên,...

 Một dự án của Ninh Vân Bay (Ảnh: NVT)

Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp giữa báo cáo tài chính công ty mẹ và báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2022, NVT cho rằng, doanh thu và lợi nhuận của công ty mẹ và công ty hợp nhất đến chủ yếu từ các công ty con. 

Hoạt động kinh doanh của các công ty con trong năm 2022, đặc biệt là quý IV phát triển tốt do sự phục hồi mạnh mẽ của các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Trong khi cùng kỳ năm 2021, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề do Covid.

Năm 2021, công ty ghi nhận lợi nhuận sau thuế âm 49,96 tỷ đồng. Cổ phiếu NVT từng bị diện cảnh báo của cơ quan chứng khoán. 

Theo báo cáo tình hình quản trị công ty, bà Đặng Thị Ngọc Hân giữ chức Phó tổng giám đốc từ ngày 16/3/2022. Bà Ngọc Hân (sinh năm 1989) từng đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010.

Ngoài NVT, Ngọc Hân từng biết đến với vai trò lãnh đạo tại một số doanh nghiệp, trong đó có Tasco (HUT), Nhựa Đồng Nai (DNP). Đồng thời, hoa hậu Việt Nam năm 2010 cũng từng hé lộ nắm giữ một lượng cổ phiếu trong hệ sinh thái này.

Duy Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.