Bán chui gần 2,6 triệu cổ phiếu, Chủ tịch Du lịch Ninh Vân Bay bị phạt

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay Lê Xuân Hải vừa bị xử phạt 22,5 triệu đồng về hành vi bán cổ phiếu trước khi công bố thông tin.

Thanh tra Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, cơ quan này vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Lê Xuân Hải (địa chỉ 2B Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM).

Theo đó, UBCKNN xử phạt ông Hải số tiền 22,5 triệu đồng về hành vi giao dịch trước khi công bố thông tin.

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản Ninh Vân Bay bị phạt tiền vì bán cổ phiếu trước khi công bố thông tin.

Trước đó, theo công bố thông tin của Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, ông Lê Xuân Hải được giao dịch bán 3 triệu cổ phiếu NVT của Công ty cổ phần bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (HOSE: NVT) từ ngày 2/6 đến ngày 1/7/2017.

Tuy nhiên, thực tế ông Hải đã bán 2.599.900 cổ phiếu NVT vào ngày 29/5/2017 trước khi có công bố thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Lịch sử giao dịch vào ngày 29/5 cho thấy, giá cổ phiếu NVT được giao dịch ở mức 4.630 đồng/CP, với khối lượng cổ phiếu khớp lệnh tăng đột biến so với những ngày trước, đạt 4,5 triệu cổ phiếu.

Những ngày sau đó, cổ phiếu NVT lao dốc liên tiếp, thậm chí vào ngày 2/6, thời điểm ông Lê Xuân Hải được phép bán 3 triệu cổ phiếu thì giá giao dịch của mã này chỉ còn 3.470 đồng/CP.

Từ đầu tháng 9/2017 đến nay, giá cổ phiếu NVT dao động từ 3.150 – 3.800 đồng/CP, đóng cửa phiên giao dịch ngày 5/10 mã cổ phiếu chỉ ở mức 3.250 đồng/CP. 

Phương Anh Linh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.