Công cụ chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em được chuyên gia khuyên dùng

Phần mềm của Bộ Y tế với thực đơn dinh dưỡng và các công cụ chăm sóc sức khỏe dành cho bà mẹ và trẻ em được đánh giá là công cụ tiện ích và được các chuyên gia khuyến khích sử dụng.

Với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam, Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế phát triển từ tháng 05/2018 và được triển khai rộng rãi toàn quốc từ tháng 12/2020.

Phần mềm là ‘trợ thủ’ đắc lực cho mẹ trong suốt hành trình từ khi mang thai cho đến khi bé lên 5 tuổi. Chỉ cần truy cập website www.dinhduongmevabe.com.vn và đăng ký tài khoản là mẹ có thể sử dụng miễn phí toàn bộ chức năng của phần mềm.

Phần mềm được tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ và bé.

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn hơn 2.500 món ăn cho mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi. Các thực đơn trong ngân hàng đảm bảo không lặp lại, đáp ứng đủ về năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm, đáp ứng đủ nhu cầu canxi, rau và trái cây, phù hợp đặc tính sinh lý, khẩu vị vùng miền, ngon miệng và dễ dàng áp dụng.

Thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai 3 tháng đầu được đề xuất từ Phần mềm.

Bên cạnh thực đơn sẵn có, mẹ còn có thể tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…

Ngoài ra, với công cụ “Theo dõi sức khỏe tại nhà”, mẹ bầu sẽ được tư vấn về tình trạng sức khỏe thai kì dựa trên chỉ số khối cơ thể BMI trước khi mang thai và biểu đồ cân nặng tăng lên trong suốt thai kì. Ngoài ra, công cụ cũng sẽ căn cứ vào biểu đồ Z-core về cân nặng và chiều cao theo tuổi để đánh giá tình trạng sức khỏe của trẻ từ sơ sinh đến dưới 5 tuổi.

Chức năng theo dõi cân nặng, chiều cao của bé dưới 5 tuổi.

Đặc biệt, phần mềm còn được trang bị tính năng Sổ tay của mẹ, mang đến nhiều thông tin hữu ích và thiết thực về dinh dưỡng, ẩm thực, nuôi con khoa học…, được biên soạn bởi các chuyên gia.

Chia sẻ về Phần mềm, PGS. TS. BS. Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề - Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và Trẻ em cung cấp các thực đơn dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em từ sơ sinh đến 5 tuổi, cho bé một nền tảng dinh dưỡng cân đối và hợp lý toàn diện ở giai đoạn vàng này. Bên cạnh đó, Chương trình còn giúp các thai phụ theo dõi cân nặng trong suốt thai kỳ cũng như theo dõi quá trình phát triển cân nặng, chiều cao của trẻ từ khi sinh ra đến 5 tuổi từ đó đưa ra các lời khuyên hữu ích cho mẹ và bé, và còn rất nhiều công cụ thông minh khác giúp chăm sóc sức khỏe. Bạn nên sử dụng thường xuyên thực đơn và các công cụ thông minh này để có một chế độ ăn dinh dưỡng và chăm sóc tốt sức khỏe của bạn và em bé.”

Minh An

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !