Cơ sở mầm non có bé tử vong xin giải thể: Chưa thu giấy phép

“Chúng tôi đã nhận được đơn xin giải thể của cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ, nơi có cháu bé 1 tuổi tử vong, tuy nhiên phải sau 15 ngày nhận được đơn Phòng GD mới xem xét”, Phó trưởng Phòng Giáo dục quận Long Biên nói với Infonet chiều 31/8.

Bà Hoàng Thị Kim Phượng, Phó trưởng Phòng Giáo dục quận Long Biên cho biết: Ngày 30/8/2013, Cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ, nơi xảy ra vụ cháu bé 1 tuổi tử vong, đã có công văn gửi UBND phường Giang Biên và phòng Giáo dục với nội dung xin tự giải thể bắt đầu từ 1/9/2013. Do nguyên nhân, sau khi sự việc bé gái 1 tuổi tử vong nên hầu hết các giáo viên đang làm việc tại trường có tư tưởng hoang mang không yên tâm công tác, nên đã xin nghỉ.

Về phía UBND phường khi nhận được công văn của cơ sở gửi, cũng đã yêu cầu cơ sở này cung cấp đầy đủ danh sách, địa chỉ, điện thoại của các cô giáo, để khi các cơ quan chức năng cần triệu tập thì phải có mặt để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời Phường cũng đề nghị cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ phải thông báo cho phụ huynh cụ thể ngày giờ không tiếp tục nhận trông các cháu, để họ đi tìm các cơ sở giáo dục khác gửi con. Còn đối với những khoản nợ và lương, cơ sở Thiên thần nhỏ phải thanh toán cho các cô giáo, nhân viên đầy đủ. Ngoài ra, phải niêm phong nguyên trạng lớp học, để phục vụ cho công tác điều tra.

Cơ sở mầm non có bé tử vong xin giải thể: Chưa thu giấy phép - ảnh 1
Cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ. (Ảnh. Xuân Hải).

Bà Phượng cũng cho biết: Theo quy định kể từ khi nhận được đơn xin giải thể của cơ sở mầm non, sau 15 ngày Phòng Giáo dục mới xem, xét, nhưng quan trọng là phải chờ kết luận cuối cùng của cơ điều tra, mới đưa quyết định chính thức. Còn có đồng ý cho giải thể hay thu hồi quyết định thành lập là do UBND phường.

“Đây mới chỉ là đơn xin giải thể của cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ, còn UBND phường Giang Biên chưa có quyết định thu hồi giấy phép thành thành lập của cơ sở mầm non này”, bà Phượng cho hay.

Trước đó, chiều 29/8, bà Phượng cho hay, nếu cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ có sai phạm trong việc tử vong của cháu Trần Nhật Hương 12 tháng tuổi, chúng tôi sẽ ngừng cấp phép hoạt động cho cơ sở này.

Theo bà Phượng, cơ sở mầm non Thiên Thần nhỏ được phường Giang Biên cấp phép thành lập ngày 12/7/2013, tại B3, BT06, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, do bà Cao Khánh Ly (SN 1982) ở quận Long Biên làm chủ cơ sở, bà Ly có chứng chỉ quản lý giáo dục, chứng chỉ kế toán.

Phụ trách nhóm lớp Thiên thần nhỏ do bà Dương Thị Trang (SN 1957) có trình độ ĐHSP mầm non. Và 5 giáo viên tham gia trông dạy trẻ, trong đó 2 có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non và 3 giáo viên có trình độ trung cấp. Cơ sở mầm non này có 3 lớp, lớp nhỏ nhất là dưới 1 tuổi, cao nhất là dưới 4 tuổi.

Tại nhóm lớp dưới 1 tuổi có 6 bé do 2 cô phụ trách trực tiếp là cô Ngô Thị Hà Quyên (SN 1985), Cao đẳng sư phạm mầm non và cô Đinh Thị Hồng (SN 1977) có bằng trung cấp sư phạm tiểu học (Cô Hồng vừa về cơ sở này làm việc từ đầu tháng 8/2013).

Xuân Hải

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !