Cổ phiếu VPBank “gây bão” ngày đầu chào sàn

Ngay trong phiên giao dịch buổi sáng khi niêm yết trên sàn chứng khoán, cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đạt lượng giao dịch kỷ lục…

Sáng 17/8, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức niêm yết 1,33 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM với giá tham chiếu 39.000 đồng/CP. Ngay khi chào sàn, cổ phiếu VPB của VPBank ngay lập tức “gây bão” khi được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Cụ thể, chưa đầy nửa giờ đồng hồ có mặt trên sàn đã có vài chục triệu cổ phiếu được khớp lệnh, có thời điểm con số này đạt 46 triệu cổ phiếu. Với mức giá tham chiếu 39.000 đồng, cổ phiếu VPB lập kỳ tích trong lịch sử khi giá trị giao dịch lên đến 1.790 tỷ đồng. Trong đó khối ngoại bỏ ra 1.450 tỷ đồng để “gom” 37,4 triệu cổ phiếu VPB.

Hơn 1,33 tỷ cổ phiếu của VPBank chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Không chỉ mua vào, không ít nhà đầu tư cũng tranh thủ đặt lệnh bán cổ phiếu VPB ra thị trường. Trong phiên giao dịch buổi sáng, hai chiều mua vào – bán ra cổ phiếu của nhà băng này khá cân bằng. Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, giá cổ phiếu VPB đã rơi xuống 36.000 đồng, thấp hơn giá tham chiếu 3.000 đồng.

Trước đó, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có thông báo chấp thuận cho VPBank niêm yết cổ phiếu trên sở này từ ngày 17/8. Không tính các nhà băng niêm yết trên sàn UpCOM, VPBank là nhà băng thứ 9 góp mặt trên sàn chứng khoán.

Với giá tham chiếu 39.000 đồng/CP, cổ phiếu VPB của VPBank đã vượt qua VCB của “ông lớn”  Vietcombank và lọt top 4 nhà băng có vốn hoá lớn nhất thị trường chứng khoán sau Vietcombank, BIDV và VietinBank.

So với năm ngoài, kết quả kinh doanh nửa đầu năm nay của VPBank cho thấy sự tăng trường đáng kể. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của riêng VPBank 7 tháng đầu năm 2017 đạt 2.340 tỷ đồng, tăng 107% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng tháng 7, VPBank hợp nhất lợi nhuận trước thuế 903 tỷ đồng, lợi nhuận luỹ kế 7 tháng đầu năm đạt 4.116 tỷ đồng.

Phương Anh Linh

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.