Cổ phiếu tăng nóng, Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức có quyết định bất ngờ

Sau khi công bố Công ty cổ phần Chứng khoán LPBank cùng hai nhà đầu tư mua 130 triệu cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai với tổng giá trị 1.300 tỷ đồng, công ty của bầu Đức bất ngờ hủy danh sách trên với lý do "báo cáo sai sót".

Tối 24/11, một ngày sau khi công bố thông tin bất thường về danh sách nhà đầu tư dự kiến cho chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) làm chủ tịch hội đồng quản trị đột ngột hủy danh sách nhà đầu tư dự tính mua cổ phiếu để cập nhật lại.

Lý do hội đồng quản trị HAGL xin hủy nghị quyết đã được thông qua vào giữa tuần này là "do sơ suất trong quá trình trao đổi thông tin, xuất hiện sai sót". HAGL sẽ điều chỉnh thông tin về danh sách nhà đầu tư dự kiến chào bán.

Đồng thời, HAGL cho biết sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ để nộp Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào tháng 11 và tháng 12 năm nay.

ong-doan-nguyen-duc-1-7818-1409.jpeg
Công ty bầu Đức bất ngờ hủy danh sách nhà đầu tư sắp mua 130 triệu cổ phiếu

HAGL cũng dự kiến hoàn thiện và công bố thông tin liên quan đến danh sách nhà đầu tư vào cuối tháng này.

Danh sách các nhà đầu tư được công bố trước đó gồm: Công ty cổ phần Chứng khoán LPBank, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Việt Cát (Quỹ Việt Cát) và nhà đầu tư chuyên nghiệp Nguyễn Đức Tùng Quân.

Trước đó, tối 23/11, HAGL công bố kế hoạch chào bán 130 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng một cổ phiếu nhằm huy động về 1.300 tỷ đồng. Thời gian triển khai hoạt động trên trong năm nay hoặc năm tới, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Nguồn vốn huy động được chủ yếu để trả nợ, bổ sung vốn lưu động.

Trong phương án chào bán riêng lẻ, HAGL cũng tiết lộ danh sách nhà đầu tư được doanh nghiệp này dự kiến chào bán cổ phiếu.

Theo đó, Công ty chứng khoán LPBank dự kiến mua 50 triệu cổ phiếu, tương đương 4,73%; Quỹ Việt Cát mua 60 triệu cổ phiếu, tương đương 5,67%; ông Nguyễn Đức Tùng Quân mua 20 triệu, tương đương 1,89%.

Ngay sau khi công bố thông tin trên, cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã tăng 3 phiên liên tiếp.

Hiện mã HAG đang neo ở giá 10.400 đồng/cổ phiếu, tăng 19% trong vòng một tháng qua. Còn so với cuối tháng 9, cổ phiếu HAG đã tăng 40%.

Đây là lần đầu tiên cổ phiếu HAG vượt cột mốc 10.000 đồng/cổ phiếu trong suốt hơn 1 năm qua.

Tuy vậy, cổ phiếu HAG đang ở trong diện cảnh báo vì lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, tính đến ngày 30/6 đang là số âm. 

Tháng 9/2022, HAGL từng chào bán gần 162 triệu cổ phiếu với giá 10.500 đồng, dự kiến thu về 1.700 tỷ đồng. Song các nhà đầu tư đã từ chối mua nên kế hoạch trên thất bại.

Hiện HAGL tập trung 3 mặt hàng chính là heo, chuối và sầu riêng. Trong đó, sầu riêng được kỳ vọng là mặt hàng đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn cho HAGL trong năm sau.

Cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức ngược dòng, bất động sản giảm sâuCổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của Bầu Đức bất ngờ hút dòng tiền và tăng trần vào gần cuối phiên, trái ngược với xu hướng thận trọng và giao dịch chậm lại trên thị trường chứng khoán.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.