Cổ phiếu ROS nằm bất động sau thông tin đình chỉ giao dịch

Không có bất kỳ giao dịch nào đối với cổ phiếu ROS của FLC Faros trong toàn bộ phiên buổi sáng đầu tuần, 8/8/2022, sau khi HoSE thông báo đình chỉ giao dịch của cổ phiếu ROS kể từ 12/8.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, VN-Index tăng điểm nhẹ với lượng cổ phiếu tăng giá chiếm thế áp đảo. Tuy nhiên, riêng cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros không có bất kỳ giao dịch nào sau diễn biến mới nhất của cổ phiếu này.

Theo Thông báo của HoSE, cổ phiếu ROS được chuyển từ diện “Hạn chế giao dịch” sang diện “Đình chỉ giao dịch” kể từ ngày 12/8 theo Quyết định số 544/QĐ-SGDHCM ngày 5/8/2022 của Sở GDCK TP.HCM.

Lý do là bởi FLC Faros liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định tại điểm c Khoản 1 Điều 41 Quy chế niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết của Sở GDCK Việt Nam.

{keywords}
Dự án FLC City Hotel Beach Quy Nhơn do Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros làm Chủ đầu tư.

Trước đó, cổ phiếu ROS bị đưa vào diện hạn chế giao dịch kể từ 5/5 do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021. Ngoài ra, ROS còn bị đưa vào diện cảnh báo kể từ 11/07.

Việc ROS không còn được giao dịch trên sàn đặt dấu chấm hết cho cổ phiếu từng làm mưa làm gió trên sàn chứng khoán sau khi lên sàn vào năm 2016. Từ mức giá 10.000 đồng/cp khi mới niêm yết, ROS có thời điểm lên tới 210.000 đồng/cp vào tháng 11/2017.

Đóng cửa phiên cuối tuần qua, ROS chỉ còn 2.800 đồng/cp, giảm 79% so với đầu năm 2022.

FLC Faros có vốn điều lệ 5.675 tỷ đồng, trụ sở tại toà nhà Bamboo Airways, 265 Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022, FLC Faros từ 7 công ty con và công ty liên kết nay chỉ còn lại 2 công ty con gồm: Công ty TNHH Đầu tư tài chính và quản lý tài sản RTS (thành lập năm 2016); Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Golden Choice (thành lập năm 2018).

Sau khi Chủ tịch HĐQT Hương Trần Kiều Dung bị bắt tạm giam hồi tháng 4/2022, bà Nguyễn Bình Phương (SN 1973) thay thế bà Dung trở thành Chủ tịch HĐQT của FLC Faros.

Chỉ có 3 thành viên HĐQT và Ban điều hành hiện tại sở hữu cổ phần tại ROS nhưng chỉ một lượng cổ phiếu rất nhỏ. Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bình Phương hiện chỉ sở hữu 39.600 cổ phiếu ROS (0,007%).

Ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó Tổng Giám đốc, sở hữu 39.600 cổ phiếu (0,007%). Ông Lê Tuấn Hùng, Phó Tổng Giám đốc thường trực, sở hữu 6.600 cổ phiếu (0,0012%).

Hiền Anh

Tháng 8, cổ phiếu ngân hàng vẫn khả quan khi rủi ro bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp chưa lộ rõ?

Tháng 8, cổ phiếu ngân hàng vẫn khả quan khi rủi ro bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp chưa lộ rõ?

Ngành ngân hàng được dự báo vẫn tiếp tục có những kết quả khả quan trong ngắn hạn, khi rủi ro từ bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp chưa thực sự lộ diện rõ nét.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.

Sau Tết, có vài tỷ nên đầu tư vào bất động sản, chứng khoán, vàng hay gửi tiết kiệm?

Nhà đầu tư cá nhân có tiền vẫn đang băn khoăn, sau Tết nên đầu tư vào đâu trong các kênh đầu tư bất động sản, vàng, chứng khoán... để vừa sinh lời, lại vừa bảo đảm an toàn?

Vợ chồng bỏ nhà cửa khang trang, ra giữa cánh đồng chăm cây cảnh

Chung một đam mê cây cảnh, vợ chồng anh Nguyễn Phú Cường và vợ bỏ nhà cửa khang trang ra giữa cánh đồng hoang vu cùng nhau lập nghiệp. Anh còn nổi tiếng trong giới cây cảnh Hà thành khi là người tiên phong chơi cây cảnh bonsai Nhật Bản.

Doanh nhân tuổi Mão và thế hệ F1

Ông Nguyễn Đăng Quang, Lê Phước Vũ, Nguyễn Thanh Việt là những doanh nhân tuổi Mão thành công, có những người từng lọt vào Bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes.

Giá vàng hôm nay 25/1: Vàng tăng vọt trở lại, lên đỉnh 9 tháng

Giá vàng hôm nay 25/1 trên thị trường thế giới tăng trở lại lên quanh đỉnh 9 tháng trong bối cảnh đồng USD vẫn đang trên đà suy yếu và giới đầu tư đánh cược vào khả năng Fed đảo chiều chính sách tiền tệ.

Đồng xu cổ bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, bộ sưu tập tiền xu xuyên thế kỷ

Đồng tiền cổ của Vương quốc Phù Nam hơn 1.000 năm trước vẫn còn được lưu giữ, cùng với đó là hàng nghìn đồng xu quý khác.

Bộ sưu tập đặc biệt: Tiền 'đắp nền', tiền xé ra để giao dịch

Tiền "đắp nền" - dùng con dấu đóng lên tiền trong lưu thông; xé tờ tiền có mệnh giá lớn dùng như tiền lẻ để giao dịch - những đồng tiền rất hiếm xuất hiện tại Nam bộ giai đoạn sau năm 1945.