Đắk Lắk: Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người

Trong những năm qua, mặc dù số vụ buôn bán người có giảm nhưng thủ đoạn của tội phạm lại ngày càng tinh vi và mạnh động. Việc tuyên truyền để người dân hiểu rõ và phòng ngừa được nạn mua bán người là hết sức quan trọng.

Hàng năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mua bán người qua nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Đắk Lắk: Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người
Một buổi tuyên truyền về tình trạng mua bán người trực tiếp tại khu dân cư. (Ảnh minh họa)

Năm 2020, Sở đã phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Đắk Lắk xây dựng phóng sự tuyên truyền về mua bán người; phối hợp với Tạp chí Lao động - Xã hội và Báo Đắk Lắk phát hành các tin, bài, ảnh, phóng sự… nhằm mục đích tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo điều hành từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương về phòng, chống mua bán người.

Phối hợp với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức 02 lớp tập huấn về công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã, phường, thị trấn với hơn 200 người tham gia.

 

Tổ chức 30 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho đội ngũ làm công tác tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xội hội là các Đội trưởng, Đội phó Đội công tác xã hội tình nguyện các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh với số lượng trên 3.500 lượt người tham gia.

Xây dựng, lắp đặt mới 02 panô tuyên truyền phòng, chống mua bán người tại địa bàn huyện có diễn biến phức tạp về mua bán người.

Phối hợp với Trường Trung cấp mầm non Đắk Lắk tổ chức 10 buổi nói chuyện chuyên đề phòng, chống tệ nạn xã hội trong đó có chủ đề về phòng, chống mua bán người cho hơn 1.000 lượt em học sinh, sinh viên của trường tham gia….

Hải Dương

 
List comment
 
 
Cần Thơ tổ chức lồng ghép hàng nghìn cuộc tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người
icon

Giai đoạn 2016 - 2020, Sở Lao động – Thương binh và xã hội Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm mua bán người với 1.134 cuộc với 54.131 lượt người dự.

 
 
Cần Thơ: Tổ chức lồng ghép phòng, chống mua bán người vào các chương trình giảm nghèo
icon

Một số mô hình lồng ghép ở Cần Thơ đã giải quyết cho nhiều chị em thoát nghèo, góp phần hạn chế tình trạng phụ nữ bị tội phạm mua bán người dụ dỗ, lôi kéo bỏ địa phương đi làm ăn xa.

 
 
Nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương ở Đắk Lắk
icon

Trong giai đoạn 2011 - 2020, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 42 nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

 
 
Nghệ An: Chú trọng phòng ngừa mua bán người cùng sự phát triển kinh tế - xã hội
icon

Các kết quả đạt được của các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong những năm qua đã góp phần hạn chế các nguyên nhân, điều kiện của tội phạm mua bán người.

 
 
Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng lừa bán người yêu qua biên giới
icon

Triệu Tiến Mạnh (SN 2000) bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi mua bán người. Trước đó, Mạnh rủ người yêu đi thăm mẹ nuôi sống bên ở Trung Quốc rồi lừa bán nạn nhân.

 
 
Nghệ An: Công an và Bộ đội Biên phòng tăng cường rà soát địa bàn biên giới, phòng ngừa tội phạm mua bán người
icon

Giai đoạn 2012-2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, góp phần hạn chế phát sinh tội phạm mua bán người.

 
Trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong phòng, chống mua bán người
icon

Đa số nạn nhân của nạn mua bán người là phụ nữ và trẻ em. Để ngăn ngừa, hạn chế tình trạng mua bán người cần sự tham gia của toàn xã hội; trong đó gia đình, nhà trường có vai trò rất quan trọng.

 
Gia Lai: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng, chống mua bán người cho giáo viên
icon

Các cán bộ quản lý, các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai sẽ tham dự các lớp tập huấn về phòng chống tội phạm trong 2 ngày 3-4/10/2020.

 
Lào Cai: Khởi tố đối tượng tham gia mua bán người dưới 16 tuổi
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Hảng Thị Sú (sinh năm 1966, trú tại bản Mai Đào, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

 
Những chuyên án nổi bật của BĐBP trong đấu tranh phòng, chống mua bán người năm 2020
icon

Ngày 26/9, tại Cao Bằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị tổng kết các Chuyên án đấu tranh chống tội phạm mua bán người của BĐBP năm 2020.