Đắk Lắk: Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người

Trong những năm qua, mặc dù số vụ buôn bán người có giảm nhưng thủ đoạn của tội phạm lại ngày càng tinh vi và mạnh động. Việc tuyên truyền để người dân hiểu rõ và phòng ngừa được nạn mua bán người là hết sức quan trọng.

Hàng năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mua bán người qua nhiều hình thức và nội dung phong phú.

Đắk Lắk: Nhiều hình thức tuyên truyền pháp luật phòng, chống mua bán người
Một buổi tuyên truyền về tình trạng mua bán người trực tiếp tại khu dân cư. (Ảnh minh họa)

Năm 2020, Sở đã phối hợp với Đài truyền hình tỉnh Đắk Lắk xây dựng phóng sự tuyên truyền về mua bán người; phối hợp với Tạp chí Lao động - Xã hội và Báo Đắk Lắk phát hành các tin, bài, ảnh, phóng sự… nhằm mục đích tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ đạo điều hành từ các bộ, ngành Trung ương và địa phương về phòng, chống mua bán người.

Phối hợp với Cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức 02 lớp tập huấn về công tác tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội và Đội công tác xã hội tình nguyện cấp xã, phường, thị trấn với hơn 200 người tham gia.

 

Tổ chức 30 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng, kiến thức về phòng, chống tệ nạn xã hội và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho đội ngũ làm công tác tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế trong xội hội là các Đội trưởng, Đội phó Đội công tác xã hội tình nguyện các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh với số lượng trên 3.500 lượt người tham gia.

Xây dựng, lắp đặt mới 02 panô tuyên truyền phòng, chống mua bán người tại địa bàn huyện có diễn biến phức tạp về mua bán người.

Phối hợp với Trường Trung cấp mầm non Đắk Lắk tổ chức 10 buổi nói chuyện chuyên đề phòng, chống tệ nạn xã hội trong đó có chủ đề về phòng, chống mua bán người cho hơn 1.000 lượt em học sinh, sinh viên của trường tham gia….

Hải Dương

 
List comment