Sơn La triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn Sơn La đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ, tái hòa nhập cộng đồng cho 1 nạn nhân bị mua bán được giải trở về, nạn nhân đã dần ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.  
Sơn La triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người
Sơn La triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống mua bán người. (Ảnh minh họa)

Báo cáo về kết quả triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7” năm 2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các phòng chức năng thuộc Sở đẩy mạnh và tăng cường công tác phối hợp trong triển khai các hoạt động truyền thông phòng, chống mua bán người, phổ biến rộng rãi số điện thoại hỗ trợ trong phòng, chống mua bán người (111 và 18001567).

Thông qua hệ thống thông tin truyền thông đại chúng, tỉnh cũng đã đăng tải tin bài, phóng sự về công tác phòng chống mua bán người, tuyên truyền về “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người – 30/7” nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia phòng, chống mua bán người trong cộng đồng dân cư.

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND huyện, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn, triển khai các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống mua bán người, tập trung tuyên truyền cho nhóm người, là lao động tự do, nhóm người không có việc làm ổn đinh, phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số...

 

Sở cũng đã chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thành phố xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền tại cộng đồng về “đường dây nóng phòng, chống mua, bán người 111 và 18001567” và “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7”, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia phòng, chống mua bán người trong cộng đồng dân cư.

Cùng với đó, Sở phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh và liên tỉnh duy trì trao đổi thông tin, thông báo trong việc tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua, bán trở về để có kế hoạch, chỉ đạo địa phương nơi có nạn nhân triển khai công tác xác minh và hỗ trợ nạn nhân tái hòa nhập cộng đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thành phố đã tiếp nhận và tiến hành các hoạt động hỗ trợ, tái hòa nhập cộng đồng cho 1 nạn nhân bị mua bán được giải trở về, nạn nhân đã dần ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng.

Minh Thư

 
List comment
 
 
Tiền Giang: Các cấp cần chủ động phòng ngừa tội phạm mua bán người
icon

Ngày 03/7, UBND tỉnh Tiền Giang ban hành Kế hoạch số 176/KH-UBND về việc triển khai thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ hưởng ứng 'Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7' năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Bình Thuận: Lồng ghép kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người vào một số môn học
icon

Ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7” năm 2020 trong ngành Giáo dục.

 
 
Long An quy định mức chi hỗ trợ nạn nhân bị mua bán năm 2020
icon

Ngày 9/7/2020, HĐND tỉnh Long An ban hành Nghị quyết số 09/2020/NQ-HĐND do Chủ tịch Phạm Văn Rạnh ký, quy định mức chi cho công tác hỗ trợ nạn nhân và mức chi hỗ trợ trực tiếp nạn nhân bị mua bán trên địa bàn tỉnh.

 
 
Phụ nữ Sơn La hào hứng tham dự chương trình truyền thông phòng, chống mua bán người
icon

Việc truyền thông nâng cao nhận thức, hiểu biết cho hội viên phụ nữ hướng tới mục tiêu giảm nguy cơ, tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này; đồng thời hỗ trợ có hiệu quả nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng.

 
 
Nâng cao chất lượng cán bộ tuyên truyền phòng, chống mua bán người ở Quảng Bình
icon

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Quảng Bình đã chỉ đạo và tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho trên 1.700 lượt cán bộ tuyên truyền phòng, chống mua bán người...

 
 
Quảng Bình nỗ lực ngăn chặn tội phạm mua bán người
icon

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, nhiều tệ nạn xã hội phức tạp nảy sinh, trong đó có tệ nạn mua bán người và đưa người di cư trái pháp luật.

 
Bộ CA - Bộ TTTT nhắn tin, nhắc người dân tham gia phòng, chống mua bán người
icon

Mới đây, Bộ Công an - Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi tin nhắn đến các thuê bao di động trên cả nước đang hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác phòng, chống mua bán người trong năm 2020.

 
Nghệ An: Bắt tạm giam đối tượng lừa bán phụ nữ cùng quê qua biên giới
icon

Ngày 3/8, Cụt Thị Oanh (32 tuổi, trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị khởi tố, bắt tạm giam vì lừa bán hai phụ nữ qua Trung Quốc.

 
Lạng Sơn: Đa dạng hình thức tuyên truyền phòng, chống mua bán người
icon

Sáng 30/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7”.

 
6 tháng đầu năm 2020, Đường dây nóng 111 tiếp nhận gần 1.300 cuộc gọi tư vấn phòng, chống mua bán người
icon

Số lượng cuộc gọi đến Đường dây nóng 111 nhiều nhất đến từ khu vực miền núi phía Bắc, trao đổi những thông tin liên quan đến phòng, chống mua bán người. Đáng chú ý, có 0,9% người gọi tới Tổng đài là nạn nhân của nạn mua bán người.