Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho những ai?

Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong đợt đầu tiên. Bắt đầu từ sáng mai (9/3), thành phố sẽ triển khai tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho những ai?
Sáng mai (9/3), 30 nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19

Theo đó, chiều nay 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, trong thời gian từ 9/3 đến 18/3, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện đồng loạt tại 30 quận, huyện toàn địa bàn TP.

Đối với các bệnh viện trong ngành trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, mỗi đơn vị tổ chức 1 điểm tiêm chủng. Thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên là các cán bộ y tế của cơ sở và các đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương. Tổ chức các đội cấp cứu tại đơn vị mình và hỗ trợ cho các điểm tiêm chủng khác.

BV Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 vào ngày 9/3. Các BV còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12 đến 15/3.

Còn các trung tâm Y tế các quận/ huyện/ thị xã thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 từ ngày 15/3 đến 18/3. Mỗi quận/ huyện/ thị xã lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại phòng khám Đa khoa khu vực, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn hoặc tại 1 Bệnh viện trên địa bàn căn cứ vào số đối tượng cần tiêm của đơn vị mình. 

Đối tượng được tiêm là cán bộ tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu, điều trị người mắc/ nghi mắc Covid-19 tại các bệnh viện; Thực hiện tiêm chủng cho cán bộ đội cơ động phòng chống dịch, cán bộ làm công tác điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát dịch, xử lý dịch, lấy mẫu và xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các Phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (theo Kế hoạch của Trung tâm Y tế).

Với 5 quận, huyện có khu cách ly tập trung do quân đội quản lý có thực hiện cách ly từ đầu năm 2021 tại Hoàng Mai, Quốc Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Hà Đông; các Trung tâm Y tế tổ chức 1 điểm tiêm lưu động tại khu cách ly tập trung do Trung tâm Y tế quận, huyện tổ chức.

 

Thực hiện tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện tiêm chủng thuộc hệ thống tiêm chủng mở rộng, các bệnh viện hoặc tại các điểm tiêm chủng lưu động phụ thuộc vào số đối tượng cần tiêm của từng đơn vị. Đối với cán bộ y tế thuộc các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đóng trên địa bàn nào sẽ tiêm chủng tại địa phương đó.

Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin Covid-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hà Nội dự kiến tiêm cho khoảng 7.235 người có nguy cơ cao mắc Covid-19 sống trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh (chiếm trên 95% số người thuộc nhóm ưu tiên đợt 1).

Trong khi đó, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong ngày mai, tại Bệnh viện Thanh Nhàn dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây. Tiếp theo, sẽ có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP 2021. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cùng với việc tiêm vắc xin Covid-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cũng  khuyến cáo, người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề tiêm chủng, trong sáng nay 8/3, Bộ Y tế đã triển khai tiêm phòng vắc xin ngừa Covid- 19 tại 3 địa điểm là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Hải Dương.

Theo kế hoạch, trong ngày 10/3 sẽ triển khai tiêm tại tất cả 18 địa phương được phân bổ vắc xin đợt này. Trong đó ngoài 13 tỉnh, thành có dịch thì có thêm Tây Ninh, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa là những nơi có bệnh nhân Covid-19 điều trị.

N. Huyền 

Chủ đề :

hà nội

 
List comment
 
 
Đắk Nông đưa ra 3 nhiệm vụ và giải pháp để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Xác định rõ vai trò của gia đình và xã hội chính là lá chắn bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng một cách hiệu quả nhất, Đắk Nông đã thực hiện nhiều giải pháp để thực thi nhiệm vụ này.

 
 
Bắc Giang đưa ra chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch 598/KH-UBND về Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.

 
 
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm triển khai chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”.

 
 
Các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025'  

 
 
Quảng Ninh phấn đấu 100% trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng được hỗ trợ
icon

Từ nay tới năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, gia đình, nhà trường trong chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

 
 
Cha mẹ phải bắt kịp “trend” để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập con trên thế giới ảo
icon

Bảo vệ con trên không gian mạng nhiều khi, cha mẹ phải bắt kịp “trend” với con để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập trên thế giới ảo.

 
Cần tạo lập cho trẻ thói quen lành mạnh trên môi trường số
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng bố mẹ nên tạo lập thói quen lành mạnh trên môi trường số đó cũng là cách bảo vệ con khỏi những nguy cơ bị bắt nạt, xâm hại trên mạng xã hội.

 
Unicef khuyến cáo những nguy cơ rủi ro của trẻ trên không gian mạng
icon

Trẻ em và thanh thiếu niên hiện nay dành nhiều thời gian hơn trên mạng ngoài những lợi ích thì môi trường mạng cũng chứa rất nhiều rủi ro.

 
Bảo vệ con trẻ trên mạng xã hội là trách nhiệm của cha mẹ
icon

Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, do đó để hướng dẫn con sử dụng Internet sao cho an toàn và hiệu quả là trách nhiệm của cha mẹ.

 
Bí quyết giúp con sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, tích cực
icon

Làm bạn với con trên môi trường số là chương trình hoàn toàn miễn phí trên hệ thống các kênh Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS nhằm hướng dẫn cha mẹ đồng hành cùng con và giúp con nhận thức những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia thế giới ảo.