Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho những ai?

Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca trong đợt đầu tiên. Bắt đầu từ sáng mai (9/3), thành phố sẽ triển khai tiêm tại Bệnh viện Thanh Nhàn.
Sáng mai (9/3), Hà Nội tiêm vắc xin Covid-19 cho những ai?
Sáng mai (9/3), 30 nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19

Theo đó, chiều nay 8/3, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tiếp nhận, sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, trong thời gian từ 9/3 đến 18/3, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện đồng loạt tại 30 quận, huyện toàn địa bàn TP.

Đối với các bệnh viện trong ngành trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, mỗi đơn vị tổ chức 1 điểm tiêm chủng. Thực hiện tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên là các cán bộ y tế của cơ sở và các đối tượng khác theo kế hoạch của địa phương. Tổ chức các đội cấp cứu tại đơn vị mình và hỗ trợ cho các điểm tiêm chủng khác.

BV Thanh Nhàn là đơn vị thí điểm triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 vào ngày 9/3. Các BV còn lại thực hiện tiêm chủng vào ngày 12 đến 15/3.

Còn các trung tâm Y tế các quận/ huyện/ thị xã thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 từ ngày 15/3 đến 18/3. Mỗi quận/ huyện/ thị xã lựa chọn ít nhất 2 điểm tiêm tại phòng khám Đa khoa khu vực, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn hoặc tại 1 Bệnh viện trên địa bàn căn cứ vào số đối tượng cần tiêm của đơn vị mình. 

Đối tượng được tiêm là cán bộ tham gia khám sàng lọc, lấy mẫu, điều trị người mắc/ nghi mắc Covid-19 tại các bệnh viện; Thực hiện tiêm chủng cho cán bộ đội cơ động phòng chống dịch, cán bộ làm công tác điều tra dịch tễ, truy vết, giám sát dịch, xử lý dịch, lấy mẫu và xét nghiệm bệnh phẩm nghi ngờ Covid-19, ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các Phòng khám đa khoa của Trung tâm Y tế hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (theo Kế hoạch của Trung tâm Y tế).

Với 5 quận, huyện có khu cách ly tập trung do quân đội quản lý có thực hiện cách ly từ đầu năm 2021 tại Hoàng Mai, Quốc Oai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Hà Đông; các Trung tâm Y tế tổ chức 1 điểm tiêm lưu động tại khu cách ly tập trung do Trung tâm Y tế quận, huyện tổ chức.

 

Thực hiện tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng đủ điều kiện tiêm chủng thuộc hệ thống tiêm chủng mở rộng, các bệnh viện hoặc tại các điểm tiêm chủng lưu động phụ thuộc vào số đối tượng cần tiêm của từng đơn vị. Đối với cán bộ y tế thuộc các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp đóng trên địa bàn nào sẽ tiêm chủng tại địa phương đó.

Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc tiếp nhận và sử dụng vắc xin Covid-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hà Nội dự kiến tiêm cho khoảng 7.235 người có nguy cơ cao mắc Covid-19 sống trên địa bàn Hà Nội được tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh (chiếm trên 95% số người thuộc nhóm ưu tiên đợt 1).

Trong khi đó, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong ngày mai, tại Bệnh viện Thanh Nhàn dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây. Tiếp theo, sẽ có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vắc xin Covid-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21/NQ-CP 2021. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Cùng với việc tiêm vắc xin Covid-19, Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn cũng  khuyến cáo, người dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu "5K", đặc biệt là đeo khẩu trang, không tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và cả cộng đồng.

Liên quan đến vấn đề tiêm chủng, trong sáng nay 8/3, Bộ Y tế đã triển khai tiêm phòng vắc xin ngừa Covid- 19 tại 3 địa điểm là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM và Hải Dương.

Theo kế hoạch, trong ngày 10/3 sẽ triển khai tiêm tại tất cả 18 địa phương được phân bổ vắc xin đợt này. Trong đó ngoài 13 tỉnh, thành có dịch thì có thêm Tây Ninh, Đồng Tháp, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa là những nơi có bệnh nhân Covid-19 điều trị.

N. Huyền 

Chủ đề :

hà nội

 
List comment
 
 
Đang trông cháu, người đàn ông ngã gãy 2 bên khớp háng cùng lúc
icon

Bệnh nhân có tiền sử uống rượu lâu năm, người bệnh gãy 2 bên khớp háng cùng lúc chỉ với một cú ngã nhẹ.

 
 
13 tỉnh, thành sẽ tiêm vắc xin Covid-19 trong tháng 3 và 4: Hải Dương 33.000 liều, Hà Nội, TP.HCM 8000, Hải Phòng 2.800
icon

Theo Bộ Y tế, 13 tỉnh thành phố hiện đang có dịch sẽ được triển khai tiêm vắc xin Covid-19, gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lai, Bình Dương, Điện Biên và Hà Giang.

 
 
Đồ chơi nam châm - ‘sát thủ vô hình’ có thể cướp mạng trẻ nhỏ
icon

Đồ chơi có nam châm hiện được rao bán rất nhiều trên mạng với những lời quảng cáo hấp dẫn. Các bác sĩ khuyến cáo, loại đồ chơi này vô cùng nguy hiểm nếu chẳng may trẻ nuốt phải, do những đặc tính riêng của nó.

 
 
Bộ Y tế 'tuýt còi' BV Bạch Mai về việc tăng giá khám với giáo sư lên 550.000 đồng/lượt
icon

Bộ Y tế yêu cầu BV Bạch Mai không điều chỉnh tăng giá các dịch vụ khám, chữa bệnh tại bệnh viện kể cả các dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho đến khi Bộ Y tế ban hành khung giá. 

 
 
Gắp con đỉa dài 15cm sống trong khí quản người đàn ông 58 tuổi
icon

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vừa gắp một con đỉa “khủng” dài tới 15cm sống trong khí quản của người đàn ông 58 tuổi. Trước đó, bệnh nhân này cũng từng khạc ra đỉa.

 
 
Nam thanh niên đẹp trai, cao to nhưng 'chưa đến chợ đã hết tiền', bác sĩ chỉ ra nguyên nhân
icon

Theo các bác sĩ nam khoa, yếu sinh lý không chỉ gặp ở những người nhiều tuổi, người có bệnh lý mà thậm chí gặp ở ngay cả người trẻ, người bề ngoài hoàn toàn bình thường, thậm chí cao to, đẹp trai.. 

 
Bệnh viện Phụ sản TW hội chẩn Telehealth cho những ca khó ở tuyến dưới
icon

Ngay trong buổi hội chẩn, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với 6 bệnh viện tuyến dưới về nhiều ca bệnh khó, lần đầu tiên gặp ở cơ sở.

 
Nam thanh niên 28 tuổi bị máy bóc gỗ lột toàn bộ vùng da lưng, cổ, ngực: Cách bảo quản chi thể đứt rời
icon

Sơ xuất trong lúc vận hành máy bóc gỗ, nam thanh niên 28 tuổi bị quấn vào quả lu khiến bị lóc toàn bộ da vùng lưng, cổ, ngực, cánh, cẳng tay … lộ cơ, xương, diện tích bị lóc da lên tới trên 50%.

 
Bé ba tuổi suy dinh dưỡng, chậm phát triển chỉ vì mẹ bữa nhớ bữa quên cho con ăn dầu
icon

Ngoài 3 tuổi con chị Phượng vẫn ốm yếu, còi cọc, chưa được 10 kg. Đưa con đi khám, bác sĩ nói con chị bị chậm tăng trưởng và thiếu dinh dưỡng.

 
Ăn cả bát yến, quý ông hồi hộp chờ 'cậu nhỏ' chào cờ nhưng kết quả đắng chát
icon

Nhiều nam giới thấy nhu cầu sinh lý của mình giảm nên âm thầm mua các loại thực phẩm bổ dưỡng giúp phái mạnh tăng cường bản lĩnh về ăn, thậm chí có trường hợp ăn rất nhiều yến để bồi bổ nhưng kết quả chỉ mất tiền.