Tăm tre dài 6cm đâm xuyên dạ dày người đàn ông

Các bác sĩ Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bãi Cháy vừa nội soi can thiệp thực quản – dạ dày, gắp thành công chiếc tăm tre nhọn dài khoảng 6cm đâm xuyên dạ dày cho người bệnh.

Bị cành cây xuyên qua hốc mắt vào sọ não, người phụ nữ vẫn vượt qua 'cửa tử'

Bị cành cây xuyên qua hốc mắt vào sọ não, người phụ nữ vẫn vượt qua 'cửa tử'

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa mổ thành công cho 1 trường hợp nữ bệnh nhân T.T.H, (40 tuổi, dân tộc Sán Chí, ở Bắc Kạn) nhập viện do tai nạn lao động bị cành cây xuyên qua hốc mắt vào sọ não.

Bệnh nhân là anh Nguyễn T. Q. (45 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), anh Q. vô tình nuốt phải tăm sau khi ăn bữa tối nhưng không biết. Qua 3 ngày đau bụng tăng dần, người bệnh đến Bệnh viện Bãi Cháy để thăm khám và được bác sĩ chỉ định nội soi thực quản dạ dày- tá tràng để chẩn đoán.

Quá trình thực hiện nội soi dạ dày, ekip bác sĩ Nguyễn Quảng Đại đã phát hiện phía bờ cong nhỏ hang vị dạ dày có dị vật là chiếc tăm tre xuyên vào thành dạ dày. Kíp thực hiện thủ thuật đã dùng kìm gắp dị vật gắp tăm dài 6cm ra ngoài an toàn. Sau gắp dị vật, bệnh nhân đỡ đau bụng, sức khỏe ổn định, được các bác sĩ cho xuất viện và hướng dẫn tự theo dõi ở nhà.

Tăm tre dài 6cm đâm xuyên dạ dày người đàn ông
Hình ảnh tăm tre bệnh nhân nuốt phải. 

Bác sĩ CKI. Nguyễn Quảng Đại – Phó Trưởng Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Bãi Cháy cho biết: “Chiếc tăm đã đâm xuyên vào thành dạ dày bệnh nhân nhưng rất may mắn vì nội soi can thiệp thành công lấy chiếc tăm kịp thời. Nếu để muộn hơn, chiếc tăm có thể đâm thủng ống tiêu hóa và các cơ quan lân cận, gây chảy máu, viêm phúc mạc toàn thể, nhiễm trùng ổ bụng.., có trường hợp phải phẫu thuật, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.”

 

Trước đó, bằng phương pháp nội soi can thiệp ống tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy đã xử trí cấp cứu thành công nhiều trường hợp dị vật trong thực quản, dạ dày như xương, răng giả, vỏ thuốc, kim loại sắc nhọn… giúp người bệnh không phải phẫu thuật, tránh các nguy cơ loét, thủng, xuất huyết thực quản, dạ dày, tổn thương các mạch máu lớn trong lồng ngực, ổ bụng, sốc nhiễm trùng, nhiễm độc… rút ngắn thời gian hồi phục và nằm viện điều trị.

Qua trường hợp lần này, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi sử dụng tăm xỉa răng, nên thay đổi thói quen xỉa răng bằng tăm tre mà dùng chỉ nha khoa để tránh những trường hợp hi hữu nuốt phải tăm gây nguy hiểm cho người bệnh. Người dân khi nuốt phải tăm hay bất cứ các dị vật nào khác, cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để có thể được nội soi can thiệp gắp dị vật kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

 K.Ch

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm triển khai chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”.

 
 
Các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025'  

 
 
Quảng Ninh phấn đấu 100% trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng được hỗ trợ
icon

Từ nay tới năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, gia đình, nhà trường trong chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

 
 
Cha mẹ phải bắt kịp “trend” để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập con trên thế giới ảo
icon

Bảo vệ con trên không gian mạng nhiều khi, cha mẹ phải bắt kịp “trend” với con để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập trên thế giới ảo.

 
 
Cần tạo lập cho trẻ thói quen lành mạnh trên môi trường số
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng bố mẹ nên tạo lập thói quen lành mạnh trên môi trường số đó cũng là cách bảo vệ con khỏi những nguy cơ bị bắt nạt, xâm hại trên mạng xã hội.

 
 
Bảo vệ con trẻ trên mạng xã hội là trách nhiệm của cha mẹ
icon

Internet và mạng xã hội đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, do đó để hướng dẫn con sử dụng Internet sao cho an toàn và hiệu quả là trách nhiệm của cha mẹ.

 
Bí quyết giúp con sử dụng Internet và mạng xã hội an toàn, tích cực
icon

Làm bạn với con trên môi trường số là chương trình hoàn toàn miễn phí trên hệ thống các kênh Fanpage và Youtube của HOCMAI THCS nhằm hướng dẫn cha mẹ đồng hành cùng con và giúp con nhận thức những nguy cơ tiềm ẩn khi tham gia thế giới ảo.

 
Cha mẹ có trách nhiệm trong việc chọn lựa kênh có ích cho con trẻ trên không gian mạng
icon

Kênh YouTube thực sự không xấu nếu đó là những chương trình có ý nghĩa giáo dục điều tốt đẹp và bổ sung kiến thức. Tuy nhiên, cha mẹ phải có trách nhiệm trong việc chọn lựa kênh có ích cho con trẻ.

 
Mức xử phạt đối với các clip “rác” ảnh hưởng đến trẻ em trên không gian mạng chưa đủ sức răn đe
icon

Thời gian qua, với sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhiều tài khoản Youtube đã bị xử lý khi đăng tải các clip “rác” nhưng nhiều người cho rằng, mức xử phạt còn nhẹ chưa đủ sức răn đe.

 
Phụ huynh “gặp khó” khi đồng hành cùng con trên không gian mạng
icon

Để bảo vệ con trẻ trên môi trường mạng là mong muốn của cha mẹ, cũng như toàn xã hội thế nhưng một thực tế là không ít cha mẹ gặp khó trong việc đồng hành cùng con trên không gian mạng.