Nghệ An có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 82 ca

Sau 2 lần xét nghiệm âm tính, 3 bệnh nhân ở Nghệ An bất ngờ có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đã được cách ly từ trước.

Tối 28/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả là trường hợp F1 chuyển thành F0.

Trong đó có các bệnh nhân T.T.D (SN 1996, trú phường Hưng Bình, TP Vinh); V.V.H (SN 1986, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) và N.T.L (SN 1966, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm âm tính.

2 trường hợp còn lại là Đ.S.H (SN 1965, trú xã Minh Châu, huyện Diễn Châu) và N.T.T (SN 1965, trú phường Hưng Bình, TP Vinh).

Tất cả các trường hợp này là F1 chuyển thành F0 và được cách ly từ trước.

Nghệ An có thêm 5 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 82 ca
CDC Nghệ An tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.
 

Bên cạnh đó, 643 mẫu được lấy từ cộng đồng trên địa bàn phường Quán Bàu (TP Vinh) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 82 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh có 49 ca, Diễn Châu có 13 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn, Quỳnh Lưu mỗi huyện có 4 ca; TX Hoàng Mai và Nghi Lộc mỗi huyện 2 ca; các huyện Đô Lương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn mỗi địa phương có 1 ca. Ngoài ra, phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về tại huyện Nghĩa Đàn.

Hiện, toàn tỉnh đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được gần 19.000 người. Tất cả các trường hợp được tiêm vắc xin AstraZeneca đều an toàn.

Bảo Trâm

 
List comment
 
 
Làm thế nào để con sử dụng mạng xã hội an toàn?
icon

Nhiều phụ huynh khi biết con có tài khoản mạng xã hội đã bắt đầu cấm đoán, thậm chị tìm mọi cách để đăng nhập tài khoản của con. Việc cấm đoán thái quá có thể mang lại hiệu quả ngược.

 
 
Số trẻ bị ảnh hưởng từ mạng xã hội, internet tăng
icon

Trong khi ở môi trường thực tế, cha mẹ, thầy cô có thể kiểm soát các yếu tố xấu tác động nhưng trên môi trường mạng thì việc đó không dễ và nó ảnh hưởng rất lớn tới trẻ.

 
 
Đắk Nông đưa ra 3 nhiệm vụ và giải pháp để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Xác định rõ vai trò của gia đình và xã hội chính là lá chắn bảo vệ an toàn cho trẻ em trên môi trường mạng một cách hiệu quả nhất, Đắk Nông đã thực hiện nhiều giải pháp để thực thi nhiệm vụ này.

 
 
Bốn giải pháp để trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng
icon

Huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện từ nay tới năm 2025 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm toàn xã hội trong công tác bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

 
 
Bắc Giang đưa ra chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch 598/KH-UBND về Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.

 
 
Thành phố Phan Rang-Tháp Chàm triển khai chương trình bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

UBND thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025”.

 
Các doanh nghiệp viễn thông cùng tham gia bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Ngày 22/11, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình 'Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 - 2025'  

 
Quảng Ninh phấn đấu 100% trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng được hỗ trợ
icon

Từ nay tới năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ tăng cường công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội, gia đình, nhà trường trong chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

 
Cha mẹ phải bắt kịp “trend” để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập con trên thế giới ảo
icon

Bảo vệ con trên không gian mạng nhiều khi, cha mẹ phải bắt kịp “trend” với con để đồng hành, tránh những nguy hại luôn rình rập trên thế giới ảo.

 
Cần tạo lập cho trẻ thói quen lành mạnh trên môi trường số
icon

Nhiều chuyên gia cho rằng bố mẹ nên tạo lập thói quen lành mạnh trên môi trường số đó cũng là cách bảo vệ con khỏi những nguy cơ bị bắt nạt, xâm hại trên mạng xã hội.