Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên qua ngực

Trong khi đang đào giếng, một người đàn ông (ở Thanh Hóa) đã bị chiếc xà beng sắt dài hơn 1m đâm xuyên qua ngực.
Cứu sống bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên qua ngực
Bệnh nhân bị xà beng xuyên qua người khi nhập viện

Sáng 5/6, thông tin từ BVĐK tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đơn vị vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân bị xà beng đâm xuyên qua ngực.

Theo đó, vào khoảng 15h50’ 4/6, bệnh nhân Quách Văn L. (50 tuổi, trú xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) nhập viện trong tình trạng bị một cây xà beng sắt đâm xuyên thấu qua ngực do tai nạn lao động.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, BVĐK tỉnh Thanh Hóa đã huy động hơn 10 bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên để nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân.

Sau gần 2h đồng hồ phẫu thuật, mở ngực lấy xà beng sắt dài hơn 1m ra khỏi người bệnh nhân, cầm máu, khâu phục hồi mô phổi thùy giữa và dưới.

 

Theo người nhà bệnh nhân, trong quá trình đào giếng ông L. không may bị ngã và bị xà beng xuyên qua ngực phải nhập BVĐK huyện Như Thanh cấp cứu và được chuyển xuống BVĐK tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu.

Sau khi phẫu thuật thành công, bệnh nhân đang được thở máy, mạch và huyết áp ổn định.

Hiện bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Cách chữa hóc dị vật ở trẻ sai lầm mà bố mẹ tuyệt đối tránh
icon

Khi trẻ bị hóc dị vật, phụ huynh tuyệt đối không chữa theo mẹo, không cho trẻ cố nuốt thêm thức ăn với mục đích làm dị vật trôi xuống. Vì điều này có thể làm tổn thương thêm và khiến bệnh thêm phức tạp.

 
 
Bé gái 3 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn thương tâm
icon

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ mới tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi (tại Thanh Uyên, Tam Nông, Phú Thọ) với rất nhiều vết thương nặng, phức tạp vùng hàm mặt do bị chó cắn.

 
 
Thay huyết tương cứu bệnh nhân suy thận
icon

Đang điều trị tại bệnh viện tuyến trên, người đàn ông 64 tuổi xuất hiện suy thận, gia đình xin về tuyến dưới… Không ngờ, tại đây, hy vọng sống lại đâm chồi.

 
 
Bệnh viện tuyến huyện lần đầu thực hiện thành công cắt u đường bài xuất
icon

  Bệnh nhân đến viện khám và được các bác sĩ chẩn đoán u đường bài xuất và tiên lượng khó phẫu thuật do phải mổ cắt toàn bộ thận-niệu quản trái trên bệnh nhân suy tim, đã mổ cắt ¾ dạ dày.  

 
 
Huế: Cứu sống người đàn ông bị điện giật ngã xuống nước ngưng thở
icon

Ngày 28/5, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa cứu thành công một bệnh nhân trú ở TP Huế bị điện giật ngã xuống nước và ngừng hô hấp tuần hoàn.

 
 
Hà Nội: Nguy cơ bùng phát một số ổ dịch sốt xuất huyết
icon

Hà Nội bắt đầu bước vào mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết với 137 ca mắc, trong đó một số ổ dịch có nguy cơ gia tăng nhanh như xã Khánh Hà (huyện Thường Tín), xã Thanh Thùy (huyện Thanh Oai)…

 
Mải miết đốt nương, người phụ nữ tỉnh lại thấy mình trong bệnh viện
icon

Chị bắt đầu đốt nương và phát cây từ lúc 7 giờ, trời hôm đó nắng và nóng. Chị mải miết làm đến khi tỉnh dậy thì đã thấy mình đang nằm ở bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh.

 
Đà Nẵng: Kích hoạt 'báo động đỏ', cứu sống du khách đuối nước, ngừng thở hơn 20 phút
icon

Chiều 21/5, BV Đà Nẵng cho biết, bệnh nhân Phạm Mạnh Q. (trú tại Hà Nội) đã được xuất viện sau khi bị đuối nước, ngừng thở hơn 20 phút nhưng được cứu sống nhờ kích hoạt quy trình “báo động đỏ” và áp dụng kỹ thuật hạ thân nhiệt.

 
Ung thư gan - căn bệnh ung thư số 1 Việt Nam
icon

Ung thư gan là bệnh ung thư đứng đầu ở Việt Nam. Theo thống kê, tỷ lệ ung thư gan ở Việt Nam đứng thứ 3 trên thế giới sau Mông Cổ và Lào.

 
Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.