Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham dự lớp tập huấn có đại diện của các Sở Y tế,  Ban  Quản lý An toàn thực phẩm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai, Trà Vinh, Bình Thuận, Bến Tre, Đak Nông, Bà Rịa Vũng Tàu, Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Tháp; Trung Tâm Kỹ thuật III (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm các tỉnh miền Nam.

TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm, tập trung vào lĩnh vực sử dụng phụ gia thực phẩm, tiêu chuẩn Codex về phụ gia thực phẩm, các quy định quản lý của Việt nam về phụ gia thực phẩm.

{keywords}
Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”

Các đại biểu được nghe các nội dung như một số nội dung cần chú ý khi tra cứu tài liệu tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm (Codex Standard 192-phiên bản 2019);

Các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm (Thông tư 24-QĐ-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm);

Quy trình xem xét đưa một điều khoản mới về Phụ gia thực phẩm/soát xét một điều khoản phụ gia thực phẩm vào tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm;

Hiểu về Ghi chú 161 trong Tiêu chuẩn Codex về Phụ gia thực phẩm. Các điều khoản về Phụ gia thực phẩm trong tiêu chuẩn Codex về sản phẩm và trong tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm (GSFA).

 K.Chi 

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !