Phạt 12,5 triệu đồng do quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp

Ông Phạm Thế Anh đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim... không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm.
Phạt 12,5 triệu đồng do quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp
Sở TT & TT Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp  (ảnh minh hoạ) 


Ngày 23/2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ra Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Thế Anh (sinh năm 1989, ở tại Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai) vì đã "Quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định". 

Theo quyết định, ông Phạm Thế Anh đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Bios life C, Bios life E, Bios life slim... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn. 

 

Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phẩm, vi phạm quy định Khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Căn cứ theo quy định tại Điểm a, Khoản 2 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phạt tiền ông Phạm Thế Anh 12,5 triệu đồng và buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Quyết liệt khắc phục sự cố hàng loạt trẻ trường tiểu học Tiên Dương bị ngộ độc thực phẩm
icon

Ngày 11/9/2020, TS Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đông Anh về công tác khắc phục sự cố đảm bảo ATTP.

 
 
Kết quả thanh kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020 của Lạng Sơn
icon

Thực hiện Kế hoạch số 1518/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/12/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) về việc Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về ATTP năm 2020.

 
 
Bắc Ninh: Kết thúc thí điểm 3 năm mô hình Ban Quản lý An toàn thực phẩm
icon

Chiều 23/11, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 03 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh.  

 
 
Cảnh giác với ngộ độc thực phẩm tự nhiên
icon

Thời gian gần đây, tại một số địa phương xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên là loại thực phẩm bản thân có sẵn các chất độc như nấm độc, ốc biển, rau muống biển, cóc, cá nóc, quả rừng….

 
 
Thành phố Thái Bình siết chặt an toàn thực phẩm trường mầm non
icon

 Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình để đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường mầm non, thành phố đã chỉ đạo các trường tuân thủ nghiêm quy định an toàn thực phẩm.

 
 
Huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền về ATTP
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, hiệu quả; trong đó chú trọng việc xây dựng, triển khai các văn bản chỉ đạo, kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP)

 
Ninh Bình: Tập huấn ATTP cho cán bộ tuyến xã, phường
icon

Để góp phần nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ quản lý trực tiếp ATTP tuyến cơ sở, Chi cục ATTP tỉnh Ninh Bình thường xuyên tổ chức các lớp tuận huấn để phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP.

 
Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”
icon

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong
icon

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có một ca tử vong.  

 
Bữa ăn bán trú có giòi: Phòng GD&ĐT quận Ba Đình nói gì?
icon

Những ngày qua, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Ba Đình, Hà Nội) vẫn lo lắng sau vụ việc phát hiện bữa ăn bán trú của học sinh có giòi.