Chủ xe vui vẻ rửa 'xế cưng' giá hơn 200.000 đồng để diện Tết

Dù giá rửa tăng gấp 4-5 lần, nhiều người Hà Nội vẫn vui vẻ xếp hàng vào tiệm để làm sạch "xế cưng" của mình trước 30 Tết Nguyên đán Quý Mão.
Trước 30 Tết, các hàng rửa xe ở Hà Nội đông đúc khách. Hình ảnh tại một trung tâm chăm sóc ô tô trên phố Yên Lãng (quận Đống Đa).
Dịp này, nhiều chủ xe cho rửa và dọn dẹp, làm sạch kỹ "xế cưng" để du xuân. Trung bình, để chăm sóc một chiếc ô tô mất khoảng 20-30 phút, bao gồm nhiều công đoạn. 

 

“Ngày thường chỗ tôi chỉ cần khoảng 6 nhân viên nhưng vào những ngày này nhân lực phải tăng lên gấp đôi mới có thể đáp ứng được lượng khách đông đúc. Năm nay tôi dự định không về quê ăn Tết để ở lại kiếm thêm chút tiền”, Vui (Thanh Hoá) chia sẻ. 

 

"Những ngày giáp Tết cửa hàng tiếp nhận khoảng 120-150 chiếc một ngày, ngày thường chỉ gần 30 xe", anh Hùng (quản lý), nói thêm.
Tại một hàng rửa xe khác trên phố Trúc Khê (quận Ba Đình), lượng ô tô ra vào liên tục. Nhân viên cho biết, đã làm việc liên tục từ 8h sáng đến chiều.

 

Giá rửa xe tại đây được niêm yết cho thấy tăng theo từng ngày. Vào 29 Tết lên tới 260.000 đồng/xe 4 chỗ, 290.000 đồng/xe 5,7 chỗ, cao gấp 3-4 lần so với ngày thường. 

 

Anh Vũ (quận Đống Đa) cho rằng giá rửa xe vào dịp này tăng cao cũng là điều dễ hiểu. "Nhu cầu đi lại ngày Tết bằng ô tô của người dân ngày càng nhiều, ai cũng muốn có một chiếc xe sạch sẽ, mất hơn 200.000 đồng cũng chấp nhận được", anh nói trong khi chờ thợ làm sạch "xế cưng".
Một cửa hàng rửa xe khác trên phố Trương Công Giai (quận Cầu Giấy) cũng treo biển giá rửa xe cao gấp hai lần so với ngày thường. Vào ngày 29 Tết giá có thể thay đổi, dự kiến lên đến 250.000 đồng. 

 

“Năm nay nhiều nhân viên xin nghỉ sớm về quê nên cửa hàng chỉ còn 3 người từ sáng quay cuồng, chúng tôi chưa được nghỉ một phút nào”, Tùng (Bắc Giang) chia sẻ. 

 

Tại một hàng rửa xe khác trên đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông sáng 29 tháng Chạp, nhiều khách đến sớm ngay từ 7h chờ đợi. Các tiệm chăm sóc ô tô dịp này mở cửa sớm hơn ngày thường để tăng doanh thu trước khi nghỉ Tết.

 

Anh Cường vừa phun xịt nước vừa chia sẻ: "Riêng hôm qua 28 Tết tiệm rửa 60 chiếc ô tô. Hôm nay nhân viên về quê hết, những người ở lại làm việc chủ yếu là họ hàng của chủ tiệm".

 

Điểm chăm sóc "xế cưng" này sáng 29 Tết chỉ lấy khách từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/chiếc. "Hôm nay chúng tôi chỉ rửa xe, không nhận bảo dưỡng sửa chữa vì thời gian ít ỏi", nam nhân viên nói.

 

Lượng khách rửa xe máy cũng tăng đột biến. Hiện giá rửa tăng lên 30.000-40.000 đồng/xe máy, trong khi đó vào ngày thường chỉ từ 15.000-20.000 đồng.

Anh Nguyễn

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

10 triệu đồng vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM: Đi kiểu gì đỡ xót ví?

Giá vé máy bay từ Hà Nội và một số tỉnh miền Trung vào TP.HCM đang vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, có chặng lên đến gần 10 triệu đồng. Để trở lại TP.HCM làm việc, đi lại như thế nào cho tiết kiệm?

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Nhật Bản mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá rẻ bất ngờ

Nhật Bản lần đầu tiên mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động với mức giá rẻ như thịt xông khói tại Mỹ.

Pháp 'điêu đứng' vì đình công toàn quốc phản đối tăng tuổi nghỉ hưu lên 64

Cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp nhằm chống lại kế hoạch cải cách quy định nghỉ hưu của chính phủ đã làm gián đoạn việc sản xuất điện, giao thông công cộng và hoạt động của các trường học.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: Năm nay, hệ thống giao dịch mới sẽ đi vào hoạt động

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương cho biết, hệ thống giao dịch mới KRX sẽ được đưa vào hoạt động trong năm 2023. Đây là tiền đề cho các sản phẩm mới và quản lý giám sát tốt hơn.

Mua vàng ngày Thần tài chủ yếu chuyển khoản, khách nhập chục lần mới thanh toán được

Thanh toán chuyển khoản mua vàng ngày vía Thần Tài, có khách phải nhập chục lần mới thanh toán được tiền mua 3 chỉ vàng, có khách phải nhờ người thân chuyển khoản hộ sau vài lần chuyển khoản không thành công.

Nhà đầu tư bất động sản đi mua vàng lấy may ngày Thần Tài, không đầu tư

Mua vàng ngày vía Thần Tài lấy may đầu năm là thói quen của nhiều người dân. Dù thị trường bất động sản khó khăn nhưng một số nhà đầu tư bất động sản vẫn ‘chuộng’ mua vàng đầu năm để lấy may chứ không đầu tư.