Chính thức bắt đầu nhận bài tham dự Cuộc thi tìm kiếm du lịch MICE và Wellness cho Phan Thiết

Ngày 10/9/2022, cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” đã chính thức có buỗi lễ ra mắt và công bố tại Centara Mirage Resort Mui Ne, tỉnh Bình Thuận.

{keywords}
Các điểm đến đặc sắc góp phần thúc đẩy du lịch Mice & Wellness tại Phan Thiết. (Ảnh: dự án NovaWorld Phan Thiet)

Đây là cuộc thi do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chủ trì và sự đồng hành tài trợ của Tập đoàn Novaland, nhằm kêu gọi những ý tưởng đột phá và xuất sắc để góp phần đưa tỉnh Bình Thuận trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045. Cuộc thi chính thức khởi động từ ngày 10/9/2022 và sẽ kết thúc vào tháng 9/2023, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 17 tỷ đồng. Lễ công bố có sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo các địa phương trong nước, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan truyền thông, báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận – cho biết: “Cuộc thi là cơ hội để quảng bá về du lịch Phan Thiết – Bình Thuận với những tiện ích đạt chuẩn phục vụ du lịch MICE, du lịch Wellness. Đồng thời, đây cũng là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992-2022), chào mừng 27 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995 – 24/10/2022) và gắn với các sự kiện khởi động cho Năm Du lịch quốc gia 2023 – Bình Thuận, Hội tụ xanh”

{keywords}
Ông Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận phát biểu khai mạc.

Tỉnh Bình Thuận nắm giữ vị trí chiến lược của vùng duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời nằm ngay cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, và cũng là một trong những tâm điểm của khu tứ giác vàng du lịch phía Nam. Ý thức rõ ràng những lợi thế và tiềm năng về mặt địa lí thuận lợi, thiên nhiên phong phú, cơ sở vật chất đạt chuẩn… tỉnh Bình Thuận mong muốn tận dụng nguồn lực sẵn có cùng tầm nhìn chiến lược, nhằm xây dựng lộ trình phát triển cho Phan Thiết nói riêng, và các địa phương thuộc tỉnh Bình Thuận nói chung, góp phần nuôi dưỡng khát vọng trở thành điểm du lịch MICE và Wellness đứng đầu thế giới trong tương lai.

Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch - phát biểu tại Lễ công bố: “Bức tranh du lịch Việt Nam dần đã có nhiều điểm sáng màu, mang tín hiệu khởi sắc. 8 tháng đầu năm 2022, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,2 triệu lượt. Cả nước đã phục vụ gần 80 triệu lượt khách du lịch nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 357 nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, bối cảnh cạnh tranh toàn cầu sau tác động của đại dịch COVID-19, đòi hỏi chúng ta cần có những định hướng, kế hoạch mang tính dài hạn, bao gồm đổi mới sản phẩm, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh của du lịch mỗi địa phương cũng như cả nước. Trong đó, thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam đến năm 2030".

Để hiện thực hóa được chiến lược và khát vọng dành cho thành phố Phan Thiết nói riêng và các tỉnh thành duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 2447/KH-UBND ngày 29/7/2022 về việc tổ chức cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045”, nhằm vinh danh và tìm ra được những ý tưởng xuất sắc, cống hiến cho sự phát triển du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE), du lịch chăm sóc sức khoẻ (Wellness) của Phan Thiết, Bình Thuận. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng chính là cơ hội quảng bá giới thiệu bạn bè quốc tế hình ảnh Phan Thiết, với vai trò là điểm đến du lịch kết hợp nghỉ dưỡng, hội nghị chăm sóc sức khoẻ đạt chuẩn quốc tế nói riêng, hình ảnh thành phố, đất nước Việt Nam nói chung.

{keywords}
Nghi thức công bố cuộc thi diễn ra trang trọng trên sân khấu sự kiện.

Tại buổi lễ công bố, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã giới thiệu cụ thể về thành phần ban giám khảo, chủ đề, thể lệ thi và đặc biệt là cơ cấu giải thưởng. Theo đó, cuộc thi sẽ bao gồm 2 chủ đề chính là du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) và du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe (Wellness). Người tham gia có thể dự thi cả hai chủ đề để có cơ hội nhận được những giải thưởng có giá trị cao từ ban tổ chức, với giải đặc biệt lên đến 1 tỷ đồng. Các bài dự thi thắng cuộc sẽ được lựa chọn bởi ban giám khảo là những đại diện của các cơ quan Ban, ngành tỉnh Bình Thuận cũng như nhiều chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, MICE và Wellness.

Cũng trong sự kiện ra mắt cuộc thi, buổi tọa đàm với chủ đề “Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” đã được tổ chức với phần chia sẻ và thảo luận của đại diện các cơ quan, Trung ương, các Sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận, và các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Đại diện đơn vị đồng hành cùng cuộc thi, ông Bùi Xuân Huy – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Thành phố Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận sẽ được cộng đồng quốc tế đón nhận và kết quả phản hồi sẽ giúp Thành phố Phan Thiết – tỉnh Bình Thuận tập trung xây dựng phát triển theo quy chuẩn Quốc tế để sớm trở thành điểm đến mới của thế giới”.

Xuyên suốt thời gian một năm diễn ra cuộc thi từ tháng 09/2022 đến 09/2023, sẽ có nhiều hoạt động và sự kiện mang tầm quốc tế gắn liền với cuộc thi được tổ chức nhằm truyền cảm hứng đến công chúng cũng như tạo ra sự sôi động cho ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận. Có thể kể đến trong số đó là Lễ hội đếm ngược kết hợp biểu diễn nghệ thuật, ánh sáng và thời trang đón chào năm mới (12/2022), Lễ hội Ẩm thực Quốc tế (04/2023), Tuần lễ Thể thao Quốc tế: Festival Quốc tế về Yoga, Giải Marathon Quốc tế, Giải Golf Hữu nghị Quốc tế (chuỗi sự kiện diễn ra dự kiến tháng 7 hoặc tháng 8/2023), và Lễ trao giải Chung kết Cuộc thi (09/2023).

Với quy mô và tính chất của cuộc thi, ban tổ chức mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh trong và ngoài nước, nhằm vinh danh và tìm ra được ý tưởng xuất sắc, cống hiến cho sự phát triển du lịch MICE và Wellness của Phan Thiết nói riêng, và cả nước Việt Nam nói chung.

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi, xin vui lòng truy cập:
Fanpage https://www.facebook.com/phanthietmicewellness/
Website https://phanthietmicewellness.com
Email: info@phanthietmicewellness.com

Minh An

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.