Chênh lệch mua bán vàng nhẫn cao, người mua chịu lỗ

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn SJC tới 1,1 triệu đồng/lượng, cao gần gấp đôi so với chênh lệch mua bán của vàng miếng SJC. Nếu mua vào và có việc phải bán ra ngay thì người mua sẽ bị lỗ nhiều hơn so với mua vàng miếng.

Giá vàng trong nước hôm nay (6/4) quay đầu giảm nhẹ theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Chốt phiên chiều nay, giá vàng miếng của SJC giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay giảm 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra; giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h52' và được Doji cập nhật vào lúc 13h52' như sau: 

Bảng giá vàng miếng SJC và DOJI chốt phiên giao dịch 6/4

Tương tự, giá vàng nhẫn SJC hôm nay cũng đảo chiều đi xuống sau khi tăng mạnh tới 650-700 nghìn đồng/lượng vào 2 phiên trước. Chốt phiên, giá vàng nhẫn được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 55,5-56,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giữ nguyên ở chiều bán ra so với hôm qua.

Còn giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 55,6-56,8 triệu đồng/lượng, không đổi so với kết phiên giao dịch hôm qua.

 Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn đang cao hơn vàng miếng (Ảnh: Hoàng Hà)

Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn SJC đang cao hơn vàng miếng SJC.

Theo đó, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng miếng SJC hiện là 600.000-620.000 đồng/lượng. Trong khi khoảng cách này của vàng nhẫn SJC lên tới 1,1 triệu đồng mỗi lượng. Điều đó cho thấy nếu khách hàng mua vàng nhẫn và nếu có việc cần phải bán ra ngay thì sẽ bị lỗ nhiều hơn khi mua vàng miếng cùng thương hiệu SJC.

Tương tự, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng miếng SJC tại PNJ đang là 600.000 đồng/lượng song mức chênh của vàng nhẫn PNJ hiện là 1,2 triệu đồng mỗi lượng. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay giảm từ đỉnh 12 tháng. Vàng giảm giá chủ yếu do áp lực chốt lời sau khi mặt hàng kim loại quý này tăng bứt phá trong phiên liền trước. Dù vậy, giá vàng vẫn vững trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Lúc 17h36' hôm nay (ngày 6/4, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.019,4 USD/ounce, giảm 4,6 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Đồng USD hôm nay có xu hướng hồi phục sau khi xuống mức thấp nhất 2 tháng. Vào lúc 17h43' hôm nay (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY) - đo lường biến động của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt - đạt mức 101,93 điểm, tăng 0,26 điểm so với cùng thời điểm này hôm qua. Giá USD ở các ngân hàng thương mại chiều nay được giao dịch quanh mốc 23.250 đồng/USD (mua vào) và 23.620 đồng/USD (bán ra).

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá hơn 57,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Chênh lệch giữa giá vàng miếng của SJC và giá vàng quốc tế đã được rút ngắn, còn 9,62 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.