Câu đố 'hack não': Trả lời đúng đáp án chứng tỏ IQ của bạn 'không phải dạng vừa'!

Tìm ra đáp án của những câu đố 'hack não' là một trò giải trí thú vị của nhiều bạn đọc. Hãy thử sức với 2 câu đố vô cùng lắt léo dưới đây nhé!

Câu 1. Một trận đấu rất căng thẳng giữa hai đội, 8 bàn thắng được ghi. Tám người hâm mộ thuộc hai đội. Nhưng tỷ số của trận đấu là bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ do các cổ động viên cùng đội bật mí. Hãy dựa vào hình ảnh để tìm ra cổ động viên của hai đội, sau đó rút ra kết quả của trận đấu nhé!

câu đố hack não
 

Đáp án: Tỉ số là 5:3. Có hai đội cổ động viên: đội thứ nhất gồm các cổ động viên ở các vị trí 1,5,6,7; đội thứ hai gồm các cổ động viên ở các vị trí 2,3,4,8. Đội mà các cổ động viên trên sân cổ vũ đã giành chiến thắng 1,5,6,7.

Câu 2: Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng trên đỉnh một vách đá cao 100 mét, nơi có một cái cây mọc lên. Bạn có một sợi dây và một con dao và bạn cần phải xuống núi, bạn sẽ làm gì?

câu đố hack não
 

Đáp án: Vấn đề chính của người leo núi là nếu anh ta buộc dây vào cây thứ nhất và xuống cây thứ hai, thì anh ta sẽ không thể leo lên được nữa để tháo dây. Do đó, anh ta cần phải làm như sau:

Bước 1: Đo và cắt một đoạn dài 25 mét (ví dụ, hạ một đầu của sợi dây xuống sao cho nó chạm vào cây, còn lại bao nhiêu - đoạn này là 25 mét).

Bước 2: Buộc một đầu sợi dây dài 25 mét vào cây thứ nhất, và thắt một vòng nhỏ vào cuối đầu dây thứ hai.

Bước 3: Luồn 50m sợi dây còn lại qua vòng nhỏ này và gấp đôi. Tổng chiều dài của thiết kế này sẽ chỉ là 25 + 25 = 50 mét.

Bước 4: Dùng dây để tụt xuống cây thứ hai, giữ vào cả hai đầu của sợi dây dài 50 mét đã gấp.

Bước 5: Thả một đầu, kéo đầu kia và kéo toàn bộ sợi dây dài 50 mét qua vòng nhỏ.

Bước 6: Dùng sợi dây 50 mét này để leo từ cây thứ 2 xuống đất.

Hạ Thảo

Những câu đố 'hại não' với đáp án không ai ngờ tới

Những câu đố 'hại não' với đáp án không ai ngờ tới

Không chỉ mang lại tiếng cười mà những câu đố "hại não" còn giúp bạn và mọi người có thể phát triển được tư duy, trí óc hiệu quả, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập.

Những cô gái 'ăn thùng, uống vại' kiếm tiền khủng và lời cảnh báo của chuyên gia

Nhiều YouTuber, TikToker đổi đời nhờ khả năng “ăn thùng, uống vại”. Thế nhưng, hậu quả của việc ăn uống quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ lụy cho cộng đồng.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Tranh cãi việc ký túc xá cấm sinh viên nằm nệm

Quy định mới của ký túc xá Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cấm sinh viên nằm nệm gây nhiều ý kiến trái chiều.

Anh chủ tiệm tóc gần 3 năm làm điều khiến nhiều người cảm động

Chương trình tặng tóc của Chiến được nhiều người đồng hành, ủng hộ. Hiện nay, vào những ngày cao điểm, cửa tiệm đón gần 100 người đến hiến tóc.

Diễn biến mới vụ phụ huynh tố trường 'ăn bớt' giờ chính khóa để dạy ngoại khóa

Sau phản ánh của VietNamNet về việc phụ huynh tố trường bớt giờ chính khóa để dạy chương trình ngoại khóa, Trường Mầm non Tam Hưng A (huyện Thanh Oai) đã thông báo dừng tổ chức các hoạt động ngoại khoá.

Con gái ‘đại gia đồng nát’ đam mê làm giàu, tự hào khoe lâu đài 70 tỷ

Con gái xinh đẹp của “đại gia đồng nát” xứ Nghệ tiết lộ, mình đam mê làm giàu giống bố. Hiện tại, cô đã tự chủ tài chính, không cần bố mẹ chu cấp.

Huyền Baby ‘lão hóa ngược’ tuổi 34, hôn nhân viên mãn bên chồng doanh nhân

Huyền Baby chính thức quay lại hoạt động nghệ thuật sau khoảng thời gian vắng bóng. Bà mẹ hai con thường xuyên khoe nhan sắc mặn mà ở tuổi 34.

Đang cập nhật dữ liệu !