Câu đố 'hack não': Trả lời đúng đáp án chứng tỏ IQ của bạn 'không phải dạng vừa'!

Tìm ra đáp án của những câu đố 'hack não' là một trò giải trí thú vị của nhiều bạn đọc. Hãy thử sức với 2 câu đố vô cùng lắt léo dưới đây nhé!

Câu 1. Một trận đấu rất căng thẳng giữa hai đội, 8 bàn thắng được ghi. Tám người hâm mộ thuộc hai đội. Nhưng tỷ số của trận đấu là bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ do các cổ động viên cùng đội bật mí. Hãy dựa vào hình ảnh để tìm ra cổ động viên của hai đội, sau đó rút ra kết quả của trận đấu nhé!

câu đố hack não
 

Đáp án: Tỉ số là 5:3. Có hai đội cổ động viên: đội thứ nhất gồm các cổ động viên ở các vị trí 1,5,6,7; đội thứ hai gồm các cổ động viên ở các vị trí 2,3,4,8. Đội mà các cổ động viên trên sân cổ vũ đã giành chiến thắng 1,5,6,7.

Câu 2: Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đứng trên đỉnh một vách đá cao 100 mét, nơi có một cái cây mọc lên. Bạn có một sợi dây và một con dao và bạn cần phải xuống núi, bạn sẽ làm gì?

câu đố hack não
 

Đáp án: Vấn đề chính của người leo núi là nếu anh ta buộc dây vào cây thứ nhất và xuống cây thứ hai, thì anh ta sẽ không thể leo lên được nữa để tháo dây. Do đó, anh ta cần phải làm như sau:

Bước 1: Đo và cắt một đoạn dài 25 mét (ví dụ, hạ một đầu của sợi dây xuống sao cho nó chạm vào cây, còn lại bao nhiêu - đoạn này là 25 mét).

Bước 2: Buộc một đầu sợi dây dài 25 mét vào cây thứ nhất, và thắt một vòng nhỏ vào cuối đầu dây thứ hai.

Bước 3: Luồn 50m sợi dây còn lại qua vòng nhỏ này và gấp đôi. Tổng chiều dài của thiết kế này sẽ chỉ là 25 + 25 = 50 mét.

Bước 4: Dùng dây để tụt xuống cây thứ hai, giữ vào cả hai đầu của sợi dây dài 50 mét đã gấp.

Bước 5: Thả một đầu, kéo đầu kia và kéo toàn bộ sợi dây dài 50 mét qua vòng nhỏ.

Bước 6: Dùng sợi dây 50 mét này để leo từ cây thứ 2 xuống đất.

Hạ Thảo

Những câu đố 'hại não' với đáp án không ai ngờ tới

Những câu đố 'hại não' với đáp án không ai ngờ tới

Không chỉ mang lại tiếng cười mà những câu đố "hại não" còn giúp bạn và mọi người có thể phát triển được tư duy, trí óc hiệu quả, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập.

Bí quyết chinh phục IELTS 6.5 của học sinh lớp 5

Trần Nguyễn Minh Thư, học sinh lớp 5 ở TP Hà Tĩnh xuất sắc đạt 6.5 trong kỳ thi IELTS (trong đó, Listening 7.5, Reading 7.0, Writing 6.0, Speaking 5.5). Minh Thư là học sinh tiểu học đầu tiên ở tỉnh đạt được điểm số này.

Điều tra vụ bé 2 tuổi tử vong sau khi gửi ở điểm giữ trẻ không phép

Bé trai 20 tháng tuổi ở An Giang có biểu hiện sốt sau khi được gửi đến điểm giữ trẻ không phép. Sau hơn 1 giờ cấp cứu ở bệnh viện huyện, trẻ đã không qua khỏi.

Bám hàng rào thấp thỏm chờ con thi vào trường công 'hot' nhất Hà Tĩnh

Sáng 27/5, 1.200 học sinh tham gia thi vào trường THCS Lê Văn Thiêm, tương đương 1 chọi 5,7. Nhiều phụ huynh chờ con thi với tâm trạng hồi hộp, lo âu không kém gì các sĩ tử.

'Giới trẻ ngày nay gặp áp lực hơn nhiều so với các thế hệ trước'

Chuyên gia cho rằng so với thế hệ của ông bà, cha mẹ ngày trước, sinh ra và lớn lên trong thời kỳ công nghệ, giới trẻ hiện nay tiếp xúc với các yếu tố căng thẳng bên ngoài nhiều hơn ngay từ khi còn nhỏ.

TikTok thử nghiệm chatbot trí tuệ nhân tạo

Không nằm ngoài xu hướng, TikTok đang thử nghiệm chatbot AI có tên Tako tại một số thị trường chọn lọc, giải đáp các câu hỏi khác nhau cho người dùng hoặc đề xuất nội dung mới.

Hà Nội: Không cấm nhưng hạn chế tối đa hoạt động trải nghiệm tự phát

Ngày 26/5, Sở GD-ĐT Hà Nội có công văn gửi các cơ sở giáo dục về việc ứng phó với nắng nóng, đảm bảo an toàn khi tổ chức hoạt động ngoại khóa và sinh hoạt hè cho học sinh năm 2023.

Lễ tổng kết hàng chục mâm cỗ của trường học ở Quảng Ninh khiến dân mạng trầm trồ

Hình ảnh Lễ tổng kết của học sinh lớp 9 một trường THCS ở Quảng Ninh gây sự chú ý bởi quy mô hoành tráng.

Trường chưa đầy 70 học sinh lớp 9 nhưng 12 em đạt giải thành phố

Dù chỉ mới thành lập 2 năm, chỉ với 69 học sinh lớp 9 nhưng Trường THCS Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đạt tới 12 giải trong kỳ thi học sinh giỏi thành phố năm 2023.

Phụ huynh ‘tố’ quỹ lớp thâm hụt 30 triệu đồng, nhà trường lên tiếng

Nhiều phụ huynh một lớp học ở Quảng Bình đang bức xúc với số tiền quỹ học sinh phải đóng, đặc biệt khi năm học đã gần kết thúc.

Học sinh tử vong khi trải nghiệm bắt ngao: Quy định hoạt động ngoại khóa ra sao?

Sau vụ học sinh tử vong khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, việc đảm bảo an toàn cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm, một lần nữa, lại khiến dư luận băn khoăn.

Đang cập nhật dữ liệu !