Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.
Các bó cành mận dăm nhỏ, khoảng 7-10 cành mỗi bó được ưa chuộng năm nay...

Còn gần 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán, trên thị trường hiện đang bán rộ càng hoa mận, nhiều chị em khoe những bình hoa nở trắng xóa.

Chơi cành mận khá kinh tế khi cắm phải chờ chục ngày đến nửa tháng hoa mới nở. Tuy nhiên, trên thị trường năm nay bán các bó cành dăm nhỏ với giá khá rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng đến hơn 100.000 đồng người chơi đã mua được cả bó chục cành hoa mận.

Các cành mận to dài hơn 2m được cắt tại vườn và chuyển về Hà Nội, người bán cho biết năm nay cành mận to có giá rẻ chỉ bằng nửa giá năm ngoái. 

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Thị Vĩnh, chuyên bán các loại cành hoa ở Ích Vịnh, Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: Năm nay, cành mận có sớm, giá các loại cành mận đều rẻ hơn so với năm ngoái; nhất là những cành mận to.

Giá cành hoa mận tùy theo dáng và độ cao. Chị Vĩnh đang bán cành hoa mận cao từ 1m trở lên giá 550.000 đồng. Cành cao trên 2m giá 850.000 đồng. Trong khi năm ngoái, các cành mận này đều có giá bán gấp đôi.

Các cành mận to có giá bán dao động từ 550.000 - 850.000 đồng/cành, tùy dáng.

Các cành mận to thường cao từ 1,6 – 2,7m, vì thế người chơi cũng cần ngắm trước khoảng không gian trong nhà để lựa chọn cành cho phù hợp.

Tuy nhiên, theo chị Vĩnh, năm nay khách có xu hướng thích cắm các loại cành dăm nhỏ, được bán theo bó gồm chục cành. Với set cành mận này, chị Vĩnh đang bán giá 120.000 đồng/bó 10 cành dài 1,4-1,6m.

Các bó cành hoa mận nhỏ đang được bán với giá từ 79.000 - 125.000 đồng, tùy bó.

“Chính vì khách thích cắm cành dăm nhỏ nhiều hơn cành to, là một trong số những nguyên nhân khiến cành mận to năm nay có giá rẻ hơn năm ngoái. Cùng với đó, năm nay thời tiết ấm áp, mận có sớm, tôi bán cành mận đến nay được khoảng gần 2 tháng, không đếm số lượng chính xác nhưng phải được vài nghìn bó, chủ yếu bán sỉ cho các mối ở Sài Gòn và các tỉnh, kèm túc tắc bán lẻ thêm”, chị Vĩnh cho hay.

Tuy nhiên, theo quan sát, trên thị trường hiện có nhiều nơi bán set cành mận dăm khá rẻ, chỉ 79.000 – 99.000 đồng/1 bó. Theo đó, các bó sẽ chỉ dài chừng 90cm đến 1,2-1,3m.

Chơi cành mận đòi hỏi người cắm phải kiên trì, khoảng nửa tháng cành mới bung nở....

Chị Nguyệt Ánh ở Hà Nội đang bán set cành hoa mận với giá 79.000 đồng cho biết, chị thường gom khách đặt theo tuần và trả vào một ngày cuối tuần. Sau khoảng 1 tháng bán cành hoa mận, chị đã bán được khoảng hơn 200 bó.

Cắm vào nước ấm hay thả thêm vitamin B1 là cách để cành mận nhanh nở hơn được người bán tư vấn.

Theo chị Ánh, mận rừng Tây Bắc ban đầu nhìn như củi khô, nhưng đều là các cành già được chọn lựa nên sẽ nở hoa hết. Người chơi cắm với nước ấm và thay nước thường xuyên hoa sẽ nở dần dần. Khi cắm cần chẻ gốc cành làm đôi, làm bốn để cành hút nước tốt hơn. Đặc biệt, với những cành mới cắt từ vườn chuyển xuống Hà Nội giao cho khách luôn thì người chơi cũng cần kiên trì cắm khoảng 10-15 ngày hoa sẽ nở.

“Cắm các loại cành hoa này, người chơi hoa phải bình tĩnh và chờ đợi sự đổi thay theo ngày. Tôi thường cắt cành lúc nụ mới nhú để khách hàng chơi được cả tháng cho kinh tế. Điều hay nhất ở việc cắm cành mận, đó là không chỉ chờ hoa nở trắng xóa mà còn chơi cả lá xanh. Nếu ai muốn hoa nở nhanh, khi bắt đầu cắm có thể cho thêm vài viên vitamin B1 vào cây sẽ bật lá và nở hoa nhanh hơn”, chị Ánh cho hay.

Khôi Nguyên

Giá vàng hôm nay 1/2: Vừa lao dốc, vàng bật tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay 1/2 trên thị trường thế giới bật tăng. Giá vàng trong nước cũng tăng 300.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài. Đồng USD tăng nhanh trước cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Mua vàng Thần Tài cầu may, nếu bán ngay lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán lên tới hơn 1 triệu đồng nên dù mua vàng Thần Tài cầu may, khách hàng vẫn lỗ nếu sau đó bán ngay trong ngày.

Doanh nghiệp tăng giá mua vàng miếng sau ngày vía Thần Tài

Giá vàng miếng hôm nay (1/2) của SJC và Doji tăng khá mạnh sau ngày vía Thần Tài, nhất là ở chiều mua vào.

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.

Giá thép tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp

Giá thép xây dựng trong nước vừa được điều chỉnh tăng mạnh lần thứ 2 liên tiếp với mức tăng cao nhất tới 710.000 đồng/tấn.

Đề xuất mới: 7 ngày chỉnh giá xăng dầu/lần, nghỉ lễ vẫn điều hành

Việc điều hành giá xăng dầu sẽ được thực hiện kể cả vào ngày nghỉ lễ nhằm tránh tình huống giá có biến động lớn, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

10 triệu đồng vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM: Đi kiểu gì đỡ xót ví?

Giá vé máy bay từ Hà Nội và một số tỉnh miền Trung vào TP.HCM đang vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, có chặng lên đến gần 10 triệu đồng. Để trở lại TP.HCM làm việc, đi lại như thế nào cho tiết kiệm?

Thu gần 1 tỷ đồng mỗi ngày nhờ bán đồ ăn, trà sữa trên máy bay

Bán suất ăn trên máy bay cho các hãng hàng không, Công ty cổ phần Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS) thoát lỗ sau thời gian dài gặp khó khăn.

Nhật Bản mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động, giá rẻ bất ngờ

Nhật Bản lần đầu tiên mở bán thịt cá voi qua máy bán hàng tự động với mức giá rẻ như thịt xông khói tại Mỹ.

Pháp 'điêu đứng' vì đình công toàn quốc phản đối tăng tuổi nghỉ hưu lên 64

Cuộc đình công thứ hai trên toàn nước Pháp nhằm chống lại kế hoạch cải cách quy định nghỉ hưu của chính phủ đã làm gián đoạn việc sản xuất điện, giao thông công cộng và hoạt động của các trường học.