Cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến đúng nhất

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng hình thức trực tuyến.

Hôm nay, 22/7, thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký trực tuyến để xét tuyển nguyện vọng vào đại học. Đây là yêu cầu bắt buộc nếu thí sinh muốn được nhập học, kể cả trường hợp đã trúng tuyển theo thông báo của trường ĐH.

Để đăng ký trực tuyến, thí sinh cần đăng nhập bằng tài khoản của mình tại địa chỉ: www.thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Điểm cần lưu ý khi đăng ký là thí sinh phải ghi đủ 4 nội dung: mã trường, mã ngành, mã phương thức xét tuyển và mã tổ hợp.

Nếu nhầm lẫn các mã này thí sinh có thể sẽ mất cơ hội trúng tuyển theo nguyện vọng mong muốn.

{keywords}
Ảnh minh họa

Với các thí sinh đã trúng tuyển bằng các phương thức sớm nhưng chưa được như mong muốn, thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển nguyện vọng mong muốn ở phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Khi đó, nguyện vọng 1 của thí sinh sẽ là nguyện vọng được yêu thích nhất bằng phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, tuy nhiên, để tránh mất cơ hội khi không trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh cần đặt nguyện vọng tiếp theo vào các ngành/chương trình đã đủ điều kiện trúng tuyển.

{keywords}
Thầy giáo Đinh Đức Hiền

Thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên Sinh học tại Hà Nội đã có một vài lưu ý thí sinh:

Thứ nhất: Thí sinh không nên vội vàng đăng ký vào những ngày đầu và vào ngày cuối cùng. Những ngày đầu khi suy nghĩ chưa kĩ càng, dễ đưa ra các quyết định chưa chính xác, trong khi đó nhiều học sinh để đến ngày cuối mới chốt nguyện vọng, dễ xảy ra sự cố mạng, tâm lí vội vàng, luống cuống.

Thứ hai: Các em nên dành thời gian tìm hiểu kĩ càng các nguyện vọng xem bản thân mình thực sự thích gì, phù hợp với ngành nghề nào, cơ hội việc làm, nhu cầu xã hội ra sao; tham khảo về phổ điểm, các dự đoán về điểm chuẩn uy tín. Tuy nhiên dự đoán điểm chuẩn cũng chỉ để tham khảo sắp xếp thứ tự nguyện vọng chứ không thể chính xác tuyệt đối. Các em có 1 tháng để đăng ký nguyện vọng do đó cần hết sức thận trọng, vì những quyết định này sẽ chính là tương lai bản thân các em.

Cần chuẩn bị sẵn tinh thần nếu mình đỗ các phương án dự phòng: Thực tế thì khi thí sinh đăng ký sẽ chỉ có một số nguyện vọng là mong muốn thực sự và các nguyện vọng còn lại là phương án dự phòng. Tuy nhiên các thí sinh cần phải có trách nhiệm với những nguyện vọng đó, và chuẩn bị sẵn tinh thần nếu mình lại đỗ các phương án dự phòng, tránh tình trạng điền nguyện vọng chỉ để chống trượt trong khi bản thân không yêu thích, không coi trọng nó và nếu đỗ thì các bạn lại không có động lực trong học tập, muốn bỏ, muốn thi lại, ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này.

Việc đặt nguyện vọng theo nguyên tắc giảm dần về điểm số: Các bạn có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2020 và 2021 để làm căn cứ sắp xếp. Thí sinh đặt nguyện vọng theo 3 nhóm như sau: Nhóm 1 là những nguyện vọng có điểm chuẩn năm 2021 cao hơn điểm thi 2022 của mình, tuy nhiên không nên cách biệt quá lớn, thường là mức 1-2 điểm, những nguyện vọng này mang yếu tố cầu may.

Nhóm 2 là nhóm nguyện vọng có điểm chuẩn 2021 tương đương điểm thi 2022. Nhóm 3 là những nguyện vọng có điểm chuẩn 2021 thấp hơn 2022, mức chênh lệch có thể đến khoảng 5-6 điểm. Nhiều thí sinh đặt nguyện vọng chỉ tập trung nhóm 2, không có phương án dự phòng nhóm 3 dẫn đến trượt tất cả các nguyện vọng, như vậy là rất đáng tiếc. Nếu đề thi 2022 dễ hơn, phổ điểm thí sinh cao hơn 2021 thì khoảng điểm chênh lệch ở nhóm 3 cần nâng lên.

20 mã phương thức xét tuyển khi đăng ký nguyện vọng vào đại học 2022

20 mã phương thức xét tuyển khi đăng ký nguyện vọng vào đại học 2022

Thí sinh cần thực hiện đúng quy trình đăng ký xét tuyển đại học, nhập đúng mã phương thức xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh 2022 của Bộ GD&ĐT.

* Không copy nội dung bài viết dưới mọi hình thức khi chưa được Infonet chấp thuận bằng văn bản!

Hoàng Thanh

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !