Các ngân hàng thành viên thống nhất tên mới SCB

Hôm nay (15/12), tại Đại hội cổ đông bất thường của 3 ngân hàng TMCP Sài Gòn, Tín Nghĩa và Đệ Nhất, hầu hết các cổ đông đều thống nhất phương án lấy tên mới là Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Các ngân hàng thành viên thống nhất tên mới SCB

>> Ngân hàng hợp nhất sẽ có tên gì?
>> Ngân hàng hợp nhất họp cổ đông bất thường

Tỉ lệ biểu quyết đồng ý hợp nhất của các cổ đông cũng đạt gần 100% trong tất cả các tờ trình.

Các ngân hàng thành viên thống nhất tên mới SCB

Hầu hết các cổ đông đều thống nhất phương án lấy tên mới SCB

Ngân hàng sau hợp nhất kế thừa và thực hiện tất cả những hoạt động kinh doanh hiện tại của 3 ngân hàng thành viên.

Tổng tài sản của ngân hàng hợp nhất là 153.626 tỷ đồng và có vốn điều lệ gần 10.584 tỷ đồng, đứng top 5 ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam.

Đại hội đồng cổ đông cũng ủy quyền cho Hội đồng Quản trị của 3 ngân hàng thành viên được toàn quyền quyết định, tiến hành các thủ tục hợp nhất để sớm đưa ngân hàng mới bước vào giai đoạn phát triển mới.

Riêng Ficombank đã được các cổ đông đồng ý chọn là tổ chức tín dụng đại diện theo quy định của Thông tư số 04 của Ngân hàng Nhà nước.

Sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc hợp nhất, ngân hàng “SCB mới” sẽ tổ chức đại hội cổ đông hợp nhất vào ngày 23/12 tới đây.

Ngọc Khôi

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.