Các huyện Mê Linh, Quốc Oai, Hoài Đức đang có F0 thì phương án đi học lại thế nào?

Dự kiến ngày 8/11 tới học sinh tại 18 huyện, thị xã của Hà Nội sẽ được quay lại trường. Tuy nhiên, điều mà phụ huynh băn khoăn là một số huyện mới có ca F0 thì phương án đi học lại thế nào?

Theo văn bản mới nhất của UBND TP Hà Nội ngày 1/11, các trường học của Hà Nội được ưu tiên đi học trực tiếp đầu tiên thuộc 18 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1 và 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Cụ thể, 18 huyện, thị xã ở Hà Nội học sinh được đi học trở lại ở một số cấp từ ngày 8/11 bao gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa và Sơn Tây.

Tuy nhiên, trong số các huyện, thị xã này hiện đã có nơi xuất hiện nhiều ca F0 như các huyện Quốc Oai, Mê Linh, Hoài Đức.

{keywords}
Trường học chuẩn bị đón học sinh

Là trường học nằm trên địa bàn huyện Hoài Đức, Trường Tiểu học An Khánh B những ngày này vẫn đang chờ các chỉ đạo mới nhất từ Phòng GD&ĐT để quyết định có cho học sinh quay lại trường trong thời gian tới hay không. Hiện tại, trường này vẫn đang tổ chức dạy học online cho học sinh.  

Hiện tại, Trường Tiểu học An Khánh B vẫn còn 11 giáo viên (khoảng 18%) chưa được tiêm vắc xin mũi 2 . Trường hợp nếu cho phép học sinh đến trường, các thầy cô khối 5 của nhà trường phải chia đôi lớp, dạy trực tiếp kết hợp với trực tuyến nên sẽ khá vất vả. 

Tại huyện Mê Linh (nơi tái bùng phát dịch ở xã Tiến Thắng), ông Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh cho biết cũng đang xây dựng phương án cho học sinh quay lại trường sao cho phù hợp nhất.

Trước khi có văn bản của UBND TP Hà Nội, Phòng GD-ĐT huyện Mê Linh khảo sát về việc cho học sinh quay lại trường thì chỉ có khoảng 60% phụ huynh đồng ý cho học sinh đến trường từ ngày 1/11.

"Phòng GD&ĐT Mê Linh đang họp với Trung tâm Y tế để rà soát và báo cáo UBND huyện. Dưới sự giám sát và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, căn cứ thực tế mức độ dịch trên địa bàn các xã thuộc các vùng 1,2,3,4 ra sao để chúng tôi xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường phù hợp. Trên cơ sở này, Phòng GD-ĐT sẽ báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của UBND huyện", ông Hậu cho biết.

Cũng là điểm "nóng" tái bùng phát dịch, huyện Quốc Oai đang khẩn trương rà soát toàn bộ học sinh ở các xã trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Khắc Thắng, Trưởng Phòng GD&ĐT Quốc Oai, ngay sau khi có thông tin về việc cho học sinh một số khối lớp đi học của thành phố, Phòng đã họp với tất cả hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn. Trước mắt, các trường phải tự đánh giá mức độ an toàn theo bộ 16 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch cả trước, trong và sau khi học sinh đến trường.

"Trường nào đủ điều kiện an toàn về phòng dịch sẽ được mở cửa đón học sinh trở lại từ ngày 8/11. Về cơ bản, học sinh xã nào học ở xã đó nên khá thuận lợi. Chỉ có trường THCS học sinh học liên xã nên những học sinh ở vùng có mức độ dịch 3 - 4 sẽ phải học trực tuyến", ông Nguyễn Khắc Thắng nhấn mạnh. 

Hoàng Thanh

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Lý do trường học Nhật Bản đưa chứng khoán vào chương trình bắt buộc

Một công ty chứng khoán mới đây đã ký thỏa thuận với một loạt trường THCS và THPT của Nhật Bản để đưa chứng khoán vào chương trình giảng dạy, cải thiện kiến thức tài chính cho học sinh.

Bức xúc giáo viên yêu cầu học sinh ăn côn trùng để chống biến đổi khí hậu

Phụ huynh một bang ở Mỹ bất bình khi con của họ được giáo viên khuyến khích ăn châu chấu trong dự án về chống biến đổi khí hậu.

Xôn xao cô giáo Vĩnh Phúc cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp

Một cô giáo ở Vĩnh Phúc đã cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của cả lớp.

Cậu bé 6 năm cõng bạn đến trường gây xúc động

Cậu bé được triệu người ca ngợi vì lòng tốt với bạn. Suốt 6 năm qua, cậu cõng bạn đến trường mỗi ngày.

Hai học sinh trường chuyên lộ clip nhạy cảm

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này đã yêu cầu nhà trường báo cáo, xử lý vụ việc rò rỉ clip có hình ảnh nhạy cảm của 2 học sinh trường chuyên.

Học sinh lớp 5 trả lại gần 100 triệu đồng nhặt được

Hai học sinh Trường tiểu học Phú Ngọc B (huyện Định Quán, Đồng Nai) nhặt được giỏ xách, trị giá tài sản khoảng 100 triệu đồng, đã giao trả lại cho người đánh rơi.

Tranh cãi thí điểm lớp học bắt đầu lúc 5h30 ở Indonesia

Là một phần của dự án thử nghiệm, việc học sinh lớp 12 ở tỉnh Kupang (Indonesia) phải đến trường lúc 5h30 đã gây ra sự bất bình trong dư luận.

Lý do nhiều sinh viên đại học hàng đầu ở Anh muốn bỏ học

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra 20% sinh viên các trường top của Anh thường xuyên không đủ thức ăn và các nhu yếu phẩm khác. Đây là nguyên nhân khiến họ cân nhắc việc rời bỏ trường học.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lớp trưởng là người quay clip

Nữ sinh lớp 6 ở Vĩnh Long bị nhóm bạn đánh hội đồng ngay tại lớp học.

Đang cập nhật dữ liệu !