Bộ Y tế tập huấn đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

Từ ngày 28 đến ngày 29/11/2017 tại thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ), Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn hướng dẫn về giám sát hỗ trợ kỹ thuật hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi về dân số.

Đối tượng tham gia tập huấn là các cán bộ truyền thông cấp tỉnh, cấp huyện, cán bộ làm công tác truyền thông phối hợp của các sở, ngành 19 tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Tại hội nghị các đại biểu đã được cung cấp những thông tin về công tác dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay tuy đã đạt được một số kết quả khả quan song vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức như quy mô dân số lớn; tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh vẫn ở mức cao; tuổi thọ bình quân chung tuy đã được nâng lên nhưng số năm trung bình sống khỏe mạnh của người dân còn thấp; kiến thức và kỹ năng sống của vị thành niên, thành niên về chăm sóc sức khỏe sinh sản, hôn nhân và gia đình còn nhiều hạn chế...

Đứng trước tình hình mới về phát triển dân số, Tổng cục DS- KHHGĐ đã hoàn thiện, bổ sung cẩm nang giám sát hỗ trợ hoạt động truyền thông chuyển đổi hành vi dân số phát triển, SKSS/KHHGĐ, nhất là trong giai đoạn chuyển đổi nhân khẩu học của dân số Việt Nam hướng tới thực hiện tốt mục tiêu chung: Giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, phân bổ, chất lượng dân số; duy trì vững chắc mức sinh thay thế; đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tận dụng hiệu quả cơ cấu dân số vàng; nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững.

Khánh Ngọc

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !