Bộ Xây dựng chậm trễ, Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ tạm thời

Do Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch, chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng cho các địa phương nên Sở Xây dựng Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời!

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, ngày 30/6, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 17/2016/TT-BXD hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng, có hiệu lực từ ngày 1/9/2016. Đồng thời tại Khoản 1, Điều 2 của Thông tư 24/2016/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành ngày 1/9/2016 có quy định về sát hạch, cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện kể từ ngày 1/12/2016.

Bộ Xây dựng chậm trễ, Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ tạm thời - ảnh 1

Đà Nẵng phải cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tạm thời do đến nayBộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch và chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương (Ảnh: HC)

Tuy nhiên đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa công bố phần mềm sát hạch và chưa có văn bản hướng dẫn trình tự, thủ tục sát hạch cho các địa phương. Do vậy, Sở Xây dựng Đà Nẵng chưa có cơ sở thực hiện việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng theo quy định mới.

Nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết sẽ thực hiện cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời đến tháng 5/2017 theo quy định tại Thông tư 12/2009/TT-BXD ngày 24/6/2009 của Bộ Xây dựng.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề tạm thời được đăng tải trên website Sở Xây dựng Đà Nẵng (http://www.sxd.danang.gov.vn/). Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng trên địa bàn có thể liên hệ số điện thoại 05113.826375 để được hướng dẫn cụ thể.

HẢI CHÂU

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.