Bộ TT&TT hợp tác với Microsoft tăng cường an ninh mạng

Bộ TT&TT và Microsoft vừa ký Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, nâng cao bảo mật an ninh mạng, phát triển ứng dụng điện toán đám mây và nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam.
Bộ TT&TT hợp tác với Microsoft tăng cường an ninh mạng - ảnh 1

Lễ ký kết diễn ra sáng ngày 6/3 tại Hà Nội.

Ngày 6/3, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và ông Cesar Cernuda, Chủ tịch Microsoft Châu Á - Thái Bình Dương, Bộ TT&TT và Microsoft đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm phối hợp thực hiện các mục tiêu chung trong 4 lĩnh vực trọng tâm: thúc đẩy hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, nâng cao bảo mật và tăng cường an ninh mạng, tập trung phát triển ứng dụng điện toán đám mây và phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam.

Cụ thể, Microsoft hợp tác với Bộ TT&TT để thúc đẩy hiện đại hóa hạ tầng CNTT cho các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ; cung cấp các báo cáo bảo mật hàng tháng của Trung tâm tội phạm mạng của Microsoft cho Bộ TT&TT; phát triển ứng dụng điện toán đám mây, tư vấn cho Bộ TT&TT về chính sách phát triển điện toán đám mây; đào tạo nhân lực CNTT…

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, Microsoft và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cũng ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường công tác bảo mật máy tính, đảm bảo an toàn mạng, điều phối ứng cứu khẩn cấp, điều tra lỗ hổng bảo mật… trong bối cảnh hiểm họa mất an toàn thông tin ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã hợp tác cùng Microsoft triển khai thành công “Thỏa thuận đối tác chiến lược Nhà nước – Doanh nghiệp giai đoạn 2007 - 2010” được ký kết vào năm 2007, ký kết  “Biên bản ghi nhớ” lần đầu tiên vào năm 2010, mang lại những tác động tích cực cho sự phát triển của CNTT tại Việt Nam.

Tiếp nối những thành công đó, Biên bản ghi nhớ được ký kết ngày 6/3 tiếp tục khẳng định sự hợp tác lâu dài giữa hai bên, thể hiện cam kết từ Microsoft trong việc thúc đẩy CNTT-TT, nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

Phan Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !