Bọ biển 4 triệu đồng một con, dân sành ăn vẫn tranh nhau mua

Vào mùa đánh bắt, bọ biển được rao bán rất nhiều trên thị trường. Có những con bọ biển giá tới 4 triệu đồng vẫn được dân sành ăn săn mua.

Sáng 5/4, một vài khách nhắn tin hỏi mua bọ biển, song anh Lê Anh Tú, chủ Siêu thị Tôm hùm Alaska ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội), đành lắc đầu vì loại hải sản này đã hết, hẹn khách chờ chuyến sau.

Anh cho biết, lô bọ biển hơn chục con về hôm trước đã được khách đặt mua hết ngay trong ngày. Đặc biệt, những con bọ biển trọng lượng 3kg, giá tới 4 triệu đồng, được khách sành ăn chốt mua ngay khi anh rao bán đầu buổi sáng ngày hôm qua.

Bọ biển là loại hải sản được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên, không phải nuôi trồng. Sống dưới đáy biển sâu nên phần thịt bên trong của bọ biển ăn dai, chắc, ngọt và béo ngậy. Nhiều người nhận xét thịt của chúng còn ngon hơn cả thịt tôm hùm.

 Vào mùa đánh bắt, tại các cửa hàng hải sàn tràn ngập bọ biển (Ảnh: Anh Tú)

Theo anh Tú, bọ biển trọng lượng dưới 1 kg/con được các cửa hàng nhập về bán khá nhiều do đang vào mùa đánh bắt. Còn loại có trọng lượng trên 1kg nguồn cung tương đối hiếm, không phải cửa hàng nào cũng có. Với những con có trọng lượng từ 2,5-3 kg/con thuộc hàng siêu hiếm. Thế nên, ở lô vừa rồi, những con bọ biển 2,5-3 kg/con được khách tranh nhau đặt mua.

“Con to thịt sẽ chắc và ngon nên dân sành ăn thường săn mua loại này”. Anh tiết lộ, cách đây mấy hôm một khách hàng ở Lào Cai đặt mua tại siêu thị của anh 20 con bọ biển. Vị khách yêu cầu lấy loại bọ biển càng to càng tốt, song lô hàng đó phần lớn chỉ trên dưới 1-1,5 kg/con. 

Giá bọ biển anh bán là 1,35 triệu đồng/kg. Tổng giá trị đơn hàng bọ biển khách Lào Cai mua lên đến 33 triệu đồng.

 Bọ biển bán trên thị trường phần lớn có trọng lượng dưới 1kg (Ảnh: NVCC)

Chị Ngô Ánh Hồng, đầu mối hàng hải sản ở Khuất Duy Tiến (Thanh Xuân, Hà Nội), cho biết, từ tháng 3 bắt đầu vào mùa khai thác bọ biển ở Phú Yên, Khánh Hoà, Quảng Ngãi, Bình Định... đến tháng 5 sẽ hết mùa. Thế nên, những ngày này đang vào chính vụ, bọ biển rao bán nhiều trên thị trường. 

Tuy nhiên, tuỳ vào trọng lượng mỗi con mà bọ biển có giá khác nhau. Đơn cử, chị nhập về loại 600-900 gram/con bán giá 800.000 đồng/kg; loại từ 1-1,5 kg/con có giá 1,5 triệu đồng/kg. Nếu khách có yêu cầu chế biến thành các món nướng hay rang muối, chị tính giá thêm 100.000-150.000 đồng/kg.

Đây là mức giá bọ biển đang bơi, không phải hàng đông lạnh hay ướp đá nên có phần đắt đỏ.

 Bọ biển khủng với trọng lượng 3 kg/con giá có thể lên tới hơn 4 triệu đồng (Ảnh: Anh Tú)

“Mức giá này đắt hơn năm ngoái 200.000-400.000 đồng/kg”, chị thừa nhận. Năm ngoái, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên tiêu thụ gặp khó khăn, giá bọ biển tương đối rẻ.

Năm nay hàng vẫn về đều đặn một tuần 3 chuyến, khoảng 40-50 kg/chuyến. Tuy nhiên, những con bọ biển size khủng tại cửa hàng của chị Hồng luôn trong tình trạng “cháy hàng” vì nhiều khách đặt mua.

Trên thị trường, bọ biển được các cửa hàng rao bán với giá phổ biến từ 600.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/kg tuỳ kích cỡ. Tuy nhiên, hầu hết cửa hàng chỉ sẵn size dưới 1 kg/con. Bọ biển size từ 2-3 kg/kg thuộc hàng siêu hiếm, khách muốn ăn đều phải đặt trước và chờ khá lâu ngay cả khi vào chính vụ.

Tâm An

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.