Biển số xe dành riêng cho fan Arsenal sắp được đấu giá, chờ đạt kỷ lục mới

Biển số xe cá nhân hoá với các ký tự AR23NAL sắp được đưa ra đấu giá ở Anh, nhằm đúng thời điểm câu lạc bộ Arsenal đang "bay cao" trên bảng xếp hạng.

Cơ quan quản lý phương tiện và người lái (DVLA) của Anh cho biết, họ chuẩn bị đưa ra đấu giá biển số xe ô tô với ký tự "AR23NAL", nhắm đến những fan lắm tiền của câu lạc bộ bóng đá thủ đô London Arsenal.  

Trước đó, DVLA đã từng bán một chiếc tương tự (ký tự AR53 NAL) với giá 36.000 bảng vào năm 2004, khi Arsenal vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa 2003-2004 với thành tích bất bại. Hiện, pháo thủ đang "bay cao" trên bảng xếp hạng sau nhiều năm "lẹt đẹt", chính vì lẽ đó, đây là thời điểm thích hợp để đưa ra quyết định đấu giá này.

Dù mức giá khởi điểm chỉ 250 bảng (xấp xỉ 7,2 triệu đồng) nhưng DVLA mong muốn biển số đặc biệt "AR23NAL" sẽ đạt kỷ lục đấu giá mới đối với một biển số xe theo chủ đề bóng đá.

Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi một cổ động viên của West Ham, người đã trả 57.000 bảng Anh (khoảng 1,62 tỷ đồng) cho chiếc biển số với các ký tự "WE57 HAM" vào năm 2007, cách đây đã 16 năm.

Cùng thời điểm này, nhiều biển số với chủ đề bóng đá khác cũng được đấu giá, trong đó có biển số "LFC 8D" dành cho fan của Liverpool, hay biển "EV22 TON" dành cho cổ động viên của đội bóng cùng thành phố là Everton.

Cũng được rao bán còn có biển số "THE 904T", còn được đọc là THE GOAT (The Greatest of All Time), thường được dùng để cho những cầu thủ xuất sắc nhất trong như Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo.

Tại Anh, biển số xe thường có 7 ký tự, trong đó 2 ký tự đầu là mã vùng đăng ký, 2 ký tự tiếp theo chỉ thời gian đăng ký và 3 ký tự cuối cùng là các chữ số ngẫu nhiên.

Hoàng Hiệp (Theo TheSun)

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.