BIC chi trả bảo hiểm hơn 800 triệu đồng cho khách hàng tại Nha Trang

Ngày 22/12/2017, tại trụ sở Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Nha Trang, tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng cho gia đình khách hàng Nguyễn Ngô Hoài Trân.

Bà Trân là khách hàng vay vốn tại chi nhánh BIDV Nha Trang. Với ý thức dự phòng  các rủi ro có thể xảy ra với bản thân, bà Trân đã tham gia bảo hiểm người vay vốn cho khoản vay có thời hạn 8 năm tại ngân hàng. Đầu tháng 9/2017, bà Trân không may gặp tai nạn giao thông khi lưu thông trên đoạn đường Phạm Văn Đồng hướng Nha Trang – Hòn Sện. Mặc dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và điều trị nhưng bà Trân đã không qua khỏi. Ngay khi nhận được tin báo của gia đình bà Trân, BIC Nam Trung Bộ (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trực tiếp hướng dẫn gia đình bà Trân thực hiện các thủ tục để được chi trả bảo hiểm theo các quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An mà khách hàng đã tham gia.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình bà Trân là 813.806.496 đồng. Theo đó, BIC sẽ thay mặt gia đình khách hàng thanh toán khoản vay cho chi nhánh BIDV Nha Trang số tiền 798.628.996 đồng và khoản lãi vay 14.177.500 đồng. Số tiền mai táng phí 1.000.000 đồng được BIC trao trực tiếp cho gia đình bà Trân.

Đại diện lãnh đạo BIC trao tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng.

Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn – BIC  Bình An – được BIC triển khai từ năm 2009 và hiện là sản phẩm chủ chốt của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) hợp tác giữa BIDV và BIC. Qua 8 năm triển khai, BIC Bình An đã trở thành một giải pháp tài chính tin cậy và cũng đầy tính nhân văn khi hỗ trợ thiết thực cho gia đình người vay vốn trong những thời điểm mất mát, khó khăn nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống. BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả. Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, cho biết: “Trong thời gian tới, BIC cam kết sẽ tiếp tục đầu tư, cải tiến sản phẩm theo hướng ưu việt, thiết thực hơn với nhu cầu của khách hàng, để BIC Bình An thực sự trở thành “tấm lá chắn tài chính” tin cậy của người vay vốn”.

Tại TP Nha Trang, BIC hiện có hơn 10.000 khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn qua kênh Bancassurance. Bên cạnh trường hợp chi trả bảo hiểm cho khách hàng Nguyễn Ngô Hoài Trân, trong năm 2017, tại TP Nha Trang, BIC cũng đã thực hiện chi trả hơn 2 tỷ đồng tiền bảo hiểm BIC Bình An cho gia đình khách hàng Chu Thanh Phương và nhiều trường hợp chi trả khác.

PV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.