Bị tố xả mùi hôi thối, Lee&Man cam kết xử lý triệt để trong tháng 4

Trước bức xúc của người dân vì mùi hôi thối lan ra từ khu vực dự án, Lee&Man thừa nhận nguyên nhân từ kho chứa bùn và bể hiếu khí và cam kết hoàn tất việc lắp đặt hệ thống tháp khử mùi ozone tại khu vực ép bùn trong tháng 4 để xử lý triệt để.
Bị tố xả mùi hôi thối, Lee&Man cam kết xử lý triệt để trong tháng 4 - ảnh 1

Nhà máy giấy Lee&Man. Ảnh: báo Lao Động

Trước bức xúc của người dân ở ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang do mùi hôi thối lan ra từ khu vực dự án nhà máy giấy Lee&Man, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Lee & Man) vừa có thông tin phản hồi về sự việc.

Theo đó, Lee & Man cho biết đang vận hành thử nghiệm nhà máy sản xuất giấy bao bì tại khu công nghiệp Phú Hữu A, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang theo kế hoạch vận hành thử nghiệm đã được các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phê duyệt. Việc vận hành thử nghiệm được thực hiện thử nghiệm bắt đầu từ ngày 7/3/2017 và được giám sát chặt chẽ bởi các cơ quan có thẩm quyền, bao gồm Bộ Tài nguyên và Môi trường, Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. 

Trong quá trình này, các thông số quan trắc tự động được kết nối và truyền trực tiếp đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang và được quan trắc thường xuyên tại hiện trường. Đến thời điểm này (ngày 2/4/2017), công ty nhận thấy có một số vấn đề phát sinh và đang tìm cách khắc phục.

Cụ thể, về bức xúc của người dân khi phát hiện mùi hôi thối lan ra từ khu vực dự án, Lee&Man cho rằng nguyên nhân đến từ kho chứa bùn và bể hiếu khí. Theo lưu trình xử lý, bùn khô sẽ được xử lý bằng việc trộn với than để đốt. Kết quả phân tích của Trung tâm công nghệ môi trường thuộc Tổng Cục Môi trường ngày 30/3/2017, xác nhận bùn khô không phải là chất thải nguy hại và sẽ thực hiện việc đốt theo lưu trình. Đối với bể bùn thuộc khu vực ép bùn và bể hiếu khí, công ty đang thực hiện và sẽ hoàn tất việc lắp đặt hệ thống tháp khử mùi ozone tại khu vực ép bùn trong tháng 4.2017 để xử lý triệt để mùi hôi.

Thực tế quan trắc cho thấy tiếng ồn trong quá trình hoạt động thử nghiệm nằm trong giới hạn cho phép (50db vào ban đêm và 70db vào ban ngày), tuy nhiên, công ty tiếp tục cải thiện bằng việc lắp đặt vách ngăn tại tháp làm mát trong nửa đầu tháng 4.2017.

Các chỉ số quan trắc về nước thải được truyền trực tiếp đến Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu giang và đều nằm trong giới hạn an toàn. Các mẫu nước thải được giám định cho thấy chất lượng nước thải tốt hơn tiêu chuẩn cho phép.

"Lee & Man đã đầu tư lớn, nghiêm túc và sẽ kinh doanh lâu dài ở Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi nguyên tắc là thành viên có trách nhiệm của xã hội và đặt các mục tiêu về bảo vệ môi trường lên hàng đầu trong quá trình sản xuất, kinh doanh".

PV

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.