Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc

"Hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức chắc chắn các sinh viên cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình" - Đó là lời khuyên của nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc Học viện An ninh Nhân dân.

Nữ sinh Hà Diệu Linh (SN 1998) tại Bắc Kạn là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp xuất sắc đầu ra của Học viện An ninh Nhân dân.

{keywords}
Ngay từ nhỏ Diệu Linh đã nuôi dưỡng giấc mơ đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân.

Diệu Linh được đánh giá rất cao vì thành tích dài cả trang giấy trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân.

Nói về cơ duyên khi là con gái lại chọn Học viện An ninh Nhân dân, Diệu Linh cho biết: “Hồi bé mình rất thích xem phim cảnh sát hình sự phá án, từ đó hình ảnh về màu áo xanh đã trở thành hình tượng đẹp nhất trong lòng mình.

Mình muốn đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân để đóng góp sức mình cho đất nước... do đó mình đã chọn thi vào Học viện An ninh Nhân dân.

Gia đình mình không có ai theo ngành công an hết mà có truyền thống nghề giáo từ ông mình cho đến bố, các bác và các anh chị em mình, chỉ có mình là “ngoại đạo”.

{keywords}
Diệu Linh cũng được ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh xắn, đáng yêu.

Học viện An ninh Nhân dân được đánh giá có môi trường đào tạo nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong suốt quá trình học tập Diệu Linh vẫn giành được nhiều thành tích đáng nể như: Giấy khen của Cục trưởng cục Đào tạo về cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019; Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND năm 2017”; Giấy khen của Giám đốc học viện ANND về cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “ Vì An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -2020; Chứng nhận học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020 của Bộ Công an…

{keywords}
 Diệu Linh giành nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập.

Những thành tích mà mọi người nhìn thấy chỉ là phần nổi còn trong quá trình học mình cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, bên cạnh học tập chúng mình phải rèn luyện sức khoẻ của bản thân thường xuyên và thực hiện nghiêm túc điều lệnh của người Công an Nhân dân. Đặc thù là phái nữ nên sức bền, sức khoẻ không thể so sánh với các bạn nam, vì vậy mình đã phải cố gắng rất nhiều”, Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh muốn đưa ra lời khuyên cho những học sinh đang có ý định thi vào Học viện An ninh Nhân dân là bên cạnh học tập thì các em hãy chú ý luyện tập sức khoẻ để khi vào môi trường Học viện không bị đuối, có thể thích nghi nhanh, nhất là trong chương trình rèn luyện đầu khoá và những môn học yêu cầu sức khoẻ cao: bơi, chạy, võ thuật, bắn súng,...

Ngoài ra, hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức, chắc chắn các sinh viên khóa sau cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình.

Học tại Học viện An ninh Nhân dân mỗi sinh viên chúng mình đều phải theo dõi rất sát tình hình chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, sau đó mới vận dụng vào kiến thức nghiệp vụ. Ngoài ra, chúng mình cũng luôn phải bổ sung kiến thức về tin học, ngoại ngữ và một số kỹ năng khác”, Diệu Linh chia sẻ.

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Mình là Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1999, đến từ Hải Dương, hiện đang là sinh viên năm thứ tư trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Hoàng Thanh

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Vụ 'học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan': Người mẹ lên tiếng

Về lý do không đóng quỹ cho con ăn liên hoan, theo chị S., liên hoan cuối năm, chị không nhận được thông tin cô giáo đăng lên nhóm lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !