Bệnh viện Nho Quan, Ninh Bình hướng tới môi trường không khói thuốc

Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL), những năm qua, Bệnh viện đa khoa Nho Quan, Ninh Bình luôn tích cực xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Ảnh minh hoạ

Theo đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, công tác phòng chống tác hại của thuốc lá được Bệnh viện quan tâm thực hiện từ nhiều năm nay. Hàng năm, Bệnh viện xây dựng kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHCTL), phân công nhiệm vụ cho từng khoa, phòng. Phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên tổ chức phát động và duy trì phong trào thi đua “Cơ sở y tế không khói thuốc”. Chỉ đạo tổ truyền thông của Bệnh viện triển khai công tác tuyên truyền nội dung của Luật PCTHCTL đến 100% cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như cho bệnh nhân và mọi người xung quanh.

Đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân luôn được nhân viên y tế nhắc nhở, vận động không hút thuốc lá trong khi khám và điều trị. Bệnh viện cũng tổ chức tuyên truyền luật tới bệnh nhân và người nhà người bệnh tại các buổi sinh hoạt Hội đồng người bệnh. Đồng thời, tăng cường thêm các biển báo “Cấm hút thuốc” tại các nơi dễ thấy, dễ nhìn. Hiện Bệnh viện đã treo hàng chục biển báo “Cấm hút thuốc” tại các khoa, phòng, buồng bệnh, các dãy hành lang, khu vực khoa khám, chờ khám bệnh, khuôn viên, bảng tin bệnh viện...

Bên cạnh công tác tuyên truyền, việc giám sát cũng được thực hiện nghiêm túc. Hàng ngày, điều dưỡng thực hiện giám sát tại các buồng bệnh; hàng tháng, các khoa, phòng cử cán bộ giám sát và báo cáo về việc thực hiện Luật PCTHCTL. Tại các cuộc họp giao ban, nội dung cấm hút thuốc lá được đưa ra để nhắc nhở các cán bộ, nhân viên. Nhờ đó, Bệnh viện đã giảm đáng kể tình trạng cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hút thuốc, đảm bảo sức khỏe cho chính nhân viên y tế và cho người bệnh.

K.Chi

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !