Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố sử dụng 100% hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM) đã chính thức sử dụng hóa đơn điện tử thay hóa đơn giấy cho dịch vụ khám chữa bệnh. Hiện nay, hóa đơn điện tử được sử dụng hoàn toàn tại các quầy thanh toán của bệnh viện.

Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức hóa đơn: Hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in, hóa đơn điện tử. Thay vì hóa đơn tạo lập trên giấy, hóa đơn điện tử được tạo lập và lưu trữ trên thiết bị điện tử.

Hoá đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Thực hiện theo quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, từ tháng 12/2019, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đã chính thức sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hình thức hóa đơn dạng giấy trước đây cho dịch vụ khám chữa bệnh.

Hiện nay, hóa đơn điện tử được sử dụng hoàn toàn tại các quầy thanh toán của Bệnh viện. Khi thanh toán, mỗi khách hàng sẽ nhận được bảng kê chi phí khám chữa bệnh có chứa nội dung thanh toán, hướng dẫn tra cứu và mã tra cứu hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của bệnh viện và thực hiện theo hướng dẫn để lấy hóa đơn. Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đảm bảo an toàn, chính xác, đồng thời loại bỏ được rủi ro làm mất hóa đơn như xảy ra đối với hóa đơn giấy, tránh gây phiền hà cho khách hàng.

PV

Thúc đẩy chi trả các chế độ an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Tiến tới quốc gia không dùng tiền mặt là mục tiêu Chính phủ đặt ra, trong đó có việc chi trả không dùng tiền mặt đối với các chế độ an sinh xã hội, lương hưu, trợ cấp BHXH.

Bắc Giang: 22 đơn vị y tế đã triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Sở Y tế Bắc Giang vừa có báo cáo kết quả thực hiện thanh toán viện phí, dịch vụ y tế và các giao dịch khác bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt của ngành y tế

150 cơ sở giáo dục ở Bắc Giang triển khai thanh toán không dùng tiền mặt

Sau thời gian triển khai thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục, tính đến nay toàn tỉnh Bắc Giang có 150 cơ sở giáo dục triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và phát sinh giao dịch thành công.

Sau dịch Covid-19, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt phát triển mạnh ở Việt Nam

Sau 2 năm xảy ra dịch bệnh Covid-19, nhiều người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi thói quen, thay vì dùng tiền mặt thì người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng thẻ, chuyển khoản, quét mã án QR…

Thanh Hoá: 100% các khoản chi ngân sách nhà nước thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hoá cho biết, đến nay, 100% các khoản chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh đều thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến năm 2025, trên 80% dân số TP Tuyên Quang sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt

Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử giai đoạn 2021 – 2025 của TP Tuyên Quang thì phấn đấu đến năm 2025, TP sẽ có trên 80% dân số thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

TP.HCM: Chi trả trợ cấp BHXH, TCTN không dùng tiền mặt cho 170.172 người

Ước đến tháng 12/2022, TP.HCM có 170.172 người/247.867 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH với tỷ lệ 68,7% (vượt 3,7% so với tỷ lệ BHXH Việt Nam giao.

Tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM ở Đồng Nai tăng cao

Tại Đồng Nai, tỷ lệ người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trả qua tài khoản cá nhân (ATM) tại khu vực đô thị đạt 45%, tăng 6% so với năm 2021.

Nhiều tuyến phố ở TP.HCM thực hiện mua bán không dùng tiền mặt

Nhằm thúc đẩy các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều tuyến phố ở TP.HCM đã triển khai thực hiện mô hình “Tuyến phố 4.0 - Mua bán không dùng tiền mặt”.

Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh tăng cao

Theo Công ty Điện lực Tây Ninh, tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt ở Tây Ninh năm 2020 là 12,37%, năm 2021 tăng lên 27,35% và chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng 36,66%.

Đang cập nhật dữ liệu !