Bế mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên”

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Về với Điện Biên” là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bế mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” - ảnh 1

Sau năm ngày với các hoạt động tuyên truyền sôi nổi, đêm 12/3, tại Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014) đã bế mạc.

Ban Tổ chức đã trao 30 huy chương vàng, 18 huy chương bạc cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc; trao 30 giải A và 18 giải B cho các xe tuyên truyền lưu động tham gia tại liên hoan.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, trong suốt quá trình diễn ra liên hoan, các đoàn tuyên truyền lưu động đã phục vụ hết mình, các tuyên truyền viên, ca sỹ, diễn viên tâm huyết đã đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, phản ánh khí thế cách mạng hào hùng của quân và dân ta trong kháng chiến cứu nước.

Các tiết mục phản ánh đúng chủ đề, phong phú về nội dung, trang phục rực rỡ, đa dạng kết hợp với đạo cụ đã tạo nên sự hấp dẫn cho liên hoan. Đặc biệt, các đoàn đã khai thác triệt để bản sắc văn hóa vùng miền, địa phương vào trong các hình thức tuyên truyền.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc có sự tham gia của hơn 1.000 ca sỹ, diễn viên thuộc 48 đoàn nghệ thuật đến từ 48 tỉnh, thành trong cả nước.

Tại Liên hoan này, các đoàn xuất phát tại Hà Nội từ ngày 7/3, chia ra ba tuyến lưu diễn phục vụ tại các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, sau đó cùng tụ họp tại tỉnh Điện Biên.

Liên hoan đã diễn ra tại tỉnh Điện Biên trong năm ngày (từ ngày 8-12/3)

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Về với Điện Biên” là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các hoạt động tuyên truyền tại liên hoan bao gồm cổ động bằng panô, khẩu hiệu, diễu hành xe biểu dương lực lượng và đi biểu diễn văn nghệ phục vụ tại các cơ sở địa phương.

Liên hoan nhằm giáo dục cho nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đồng thời, liên hoan thực sự là sân chơi để các đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa quê hương đến với các tỉnh thành khác.

Ngay sau lễ trao giải, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đạt được giải cao tại liên hoan đã được Ban Tổ chức lựa chọn để công diễn phục vụ bà con nhân dân trên địa bàn lòng chảo Mường Thanh, tỉnh Điện Biên./.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !