Bất động sản Đà Nẵng thu hút Việt kiều Mỹ

Sáng 2/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc tọa đàm “Kết nối đầu tư Đà Nẵng – Hoa Kỳ trong lĩnh vực bất động sản” với đoàn Hiệp hội Chuyên gia bất động sản người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP)

Sáng 2/4, nhân chuyến thăm, khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng, đoàn Hiệp hội Chuyên gia bất động sản (BĐS) người Việt tại Hoa Kỳ (VNARP) do cựu Thị trưởng TP San Jose, ông Ron Gonzales dẫn đầu đã tham dự cuộc tọa đàm “Kết nối đầu tư Đà Nẵng – Hoa Kỳ trong lĩnh vực bất động sản” do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng tổ chức.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu với phái đoàn VNARP tại buổi tọa đàm "Kết nối đầu tư Đà Nẵng - Hoa Kỳ trong lĩnh vực BĐS" sáng 2/4 (Ảnh: HC)

Phát biểu với hơn 80 đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ngành; 25 doanh nghiệp đang hoạt động tại Đà Nẵng chủ yếu trong lĩnh vực BĐS và các dịch vụ liên quan cùng 40 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư là thành viên của VNARP tham dự buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, thị trường BĐS Đà Nẵng những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong những năm đến.

“Đà Nẵng thay đổi rất nhanh về kết cấu hạ tầng và phát triển đô thị. Trong hơn 20 năm qua, tốc độ đô thị hóa của Đà Nẵng lên đến hơn 3 lần; quy mô dân số tăng xấp xỉ 2 lần; nhiều công trình kết cấu hạ tầng đã được đầu tư, cơ bản đáp ứng cho những bước phát triển tiếp theo của TP. Cùng với thế mạnh về du lịch, Đà Nẵng cũng đang tập trung phát triển các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa…; hướng đến nền công nghiệp sạch, công nghệ cao, CNTT để trở thành TP đầu tàu, động lực phát triển của miền Trung!” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Riêng về lĩnh vực BĐS, ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Đà Nẵng là một trong những địa chỉ rất nóng về thu hút các nguồn đầu tư vào BĐS du lịch, căn hộ, văn phòng cho thuê… và nhiều lĩnh vực BĐS khác. Những năm qua, BĐS Đà Nẵng ngày càng trở thành một thị trường lớn, thu hút nhiều nhà đầu tư có tên tuổi trong nước và trên thế giới. Hiện dư địa cho phát triển thị trường BĐS du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê… tại Đà Nẵng vẫn đang còn rất lớn và rất hấp dẫn!”.

Tại cuộc tọa đàm, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp với Sở Xây dựng đã giới thiệu cụ thể với các doanh nghiệp VNARP về môi trường đầu tư, kinh doanh của Đà Nẵng; tình hình phát triển của thị trường BĐS Đà Nẵng; một số vị trí đất đai đang kêu gọi đầu tư BĐS trên địa bàn TP cũng như những nội dung quan trọng của Luật kinh doanh BĐS hiện hành.

Theo ôngRon Gonzales, cựu Thị trưởng TP San Jose, Trưởng đoàn VNARP thì hiện BĐS Đà Nẵng đang có sức thu hút lớn đối với các doanh nghiệp người Việt tại Hoa Kỳ (Ảnh: HC)

Trong khi đó, phái đoàn VNARP cũng giới thiệu đến các doanh nghiệp Đà Nẵng các cơ hội đầu tư BĐS tại Silicon Valley, Orange County và Northern Virginia. Cùng với giới thiệu chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực BĐS tại Đà Nẵng và Hoa Kỳ, buổi tọa đàm cũng tạo điều kiện và dành thời gian đáng kể để các doanh nghiệp Hoa Kỳ và Đà Nẵng kết nối, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường.

Ông Ron Gonzales, cựu Thị trưởng TP San Jose, Trưởng đoàn VNARP cho hay, đây là lần thứ hai phái đoàn của VNARP đến với Đà Nẵng. Trong chuyến thăm, khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng năm 2017 có 20 thành viên VNARP tham dự. Sau đó đã có khá nhiều doanh nghiệp Việt kiều tại Mỹ đầu tư vào BĐS Đà Nẵng. Năm nay số thành viên tham gia đoàn đã tăng lên gấp đôi. “Điều đó cho thấy BĐS Đà Nẵng đang có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp người Việt tại Hoa Kỳ!” – ông Ron Gonzales nhận định.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, TP Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là một trong những đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như BĐS, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục và công nghiệp công nghệ cao.

Được biết, hiện Đà Nẵng có 52 dự án FDI từ Hoa Kỳ với tổng vốn đầu tư đạt hơn 518 triệu USD; chiếm hơn 16% tổng vốn FDI đăng ký trên địa bàn TP. Trong năm 2017 đã có hơn 48.000 lượt khách du lịch Hoa Kỳ đến Đà Nẵng. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ vượt trội so với các quốc gia khác.

Theo Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng, Hiệp hội Chuyên gia BĐS người Việt tại Hoa Kỳ (VNARP) là một tổ chức thương mại chuyên nghiệp phi lợi nhuận, có nhiệm vụ kết nối và hỗ trợ các chuyên gia và đối tác người Việt hoạt động trong lĩnh vực BĐS thông qua việc cung cấp các chương trình trao đổi, kết nối, đào tạo nâng cao về năng lực, kỹ thuật, chính sách, pháp luật…

HẢI CHÂU

Agribank đồng hành cùng doanh nghiệp giải bài toán ‘nguồn vốn’

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn thúc đẩy sản xuất kinh doanh, Agribank dành 20.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi ngắn hạn dành cho doanh nghiệp lớn với lãi suất thấp hơn lãi suất cho vay thông thường đến 2,0%/năm.

Hóa đơn tiền điện tăng vì đổi ngày ghi số, hàng triệu khách hàng có lo thiệt?

Việc thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ lần này của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã được lên kế hoạch từ trước Tết. Hàng triệu khách hàng có phải lo lắng việc bị thu tiền điện cao hơn trước?

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.