'Bảng xếp hạng' mới nhất thu nhập tại các ngân hàng Việt Nam

Khi lương thưởng tại 4 ngân hàng gốc quốc doanh bình quân hơn nửa lượng vàng mỗi tháng, báo cáo tài chính quý IV/2022 của các ngân hàng thương mại cổ phần cũng hé lộ thu nhập bình quân các banker khiến các ngành khác nhìn vào và mơ ước

Như VietNamNet đã đưa tin về thu nhập bình quân năm 2022 (gồm lương, phụ cấp) của CBNV làm việc tại 4 ngân hàng thương mại quốc doanh, Agribank có mức đãi ngộ cao nhất (tính đến 30/6/2022) là 37,391 triệu đồng/người/tháng, tăng 11 triệu đồng so với nửa đầu năm 2021. 

BCTC quý IV/2022 của các ngân hàng cho thấy, Vietcombank đứng thứ hai với mức thu nhập bình quân tháng của nhân viên là 35,685 triệu đồng, tăng 3 triệu đồng so với năm 2021. Thu nhập của nhân viên VietinBank và BIDV khá sát nhau, lần lượt là 31,41 triệu đồng và 31,14 triệu đồng/người/tháng.

Trong số 24 ngân hàng thương mại cổ phần còn lại đang niêm yết cổ phiếu trên sàn, BCTC quý IV/2022 cho thấy Techcombank tiếp tục “vô đối” về chế độ đãi ngộ nhân viên dù thu nhập bình quân của nhân viên không tăng so với năm 2021. 

Thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên Techcombank năm qua là 43 triệu đồng/người, dẫn đầu toàn ngành ngân hàng; riêng thu nhập từ lương là 36 triệu đồng/người/tháng. 

Eximbank bất ngờ vượt lên đứng thứ hai. Dù BCTC quý IV/2022 của ngân hàng không công bố quỹ lương của cả năm, nhưng lại hé lộ quỹ lương của quý IV với con số đáng kinh ngạc. Theo đó, mức lương và phụ cấp bình quân mỗi tháng trong quý này của nhân viên tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 42 triệu đồng/người/tháng. 

Đứng thứ ba là Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB), mức thu nhập bình quân nhân viên năm qua là 39,57 triệu đồng/tháng, tăng 3,67 triệu đồng/tháng so với năm 2021.

Tiếp đó là HDBank của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Thu nhập quân tháng của nhân viên bất ngờ tăng mạnh 12 triệu đồng so với năm trước. Trung bình, thu nhập cả năm của một nhân viên HDBank lên tới 439 triệu đồng, tương đương 36,6 triệu đồng/người/tháng.

Ngân hàng MSB cũng tỏ ra bạo chi, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên là 34,49 triệu đồng, tăng mạnh 6,5 triệu đồng so với năm 2021. Trong đó, tiền lương bình quân tháng là 34,46 triệu đồng.

Tiếp đến là Ngân hàng Quốc tế (VIB) với tiền lương bình quân là 23,09 triệu đồng/người/tháng. Nhưng thu nhập bình quân đầu người (gồm lương, thưởng, phụ cấp) tại VIB lên đến 30 triệu đồng/tháng, tăng 2,5 triệu đồng so với năm 2021.

Sacombank xếp ngay sau bởi năm vừa qua đã tăng chi lương và phụ cấp cho nhân viên thêm 5,5%, trong khi số lượng CBNV gần như không đổi. Nhờ thế, thu nhập của nhân viên cũng tăng thêm 1,6 triệu đồng mỗi tháng, đạt 29 triệu đồng/tháng.

Tiếp đến là VPBank với mức thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên là 27,91 triệu đồng, tăng 2,58 triệu đồng so với năm 2021. Trong đó, riêng thu nhập từ lương là 26,77 triệu đồng/tháng.

TPBank cũng thuộc nhóm dẫn đầu sau khi tăng 25% tổng chi lương và phụ cấp trong bối cảnh số lượng nhân viên tăng thêm gần 1.500 người. Theo đó, mức thu nhập bình quân của nhân viên trong năm 2022 là 27 triệu đồng/người/tháng, tăng 1,29 triệu đồng so với năm 2021.

Ngân hàng SeABank thu nhập bình quân tháng của CBNV tăng thêm 3,85 triệu đồng, đạt 26,97 triệu đồng. Trong đó, tiền lương bình quân mỗi tháng là 26,5 triệu đồng/người.

Dù là ngân hàng quy mô nhỏ nhưng Nam Á Bank bất ngờ đứng thứ 14 trong danh sách, với mức thu nhập bình quân là 24,91 triệu đồng/người/tháng. Mặc dù vậy, thu nhập của nhân viên Nam Á Bank giảm 1,1 triệu đồng mỗi tháng so với năm trước.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) cũng “phóng tay” tăng thêm xấp xỉ 30% mức chi lương và phụ cấp cho nhân viên, trong khi lại giảm 1.500 người, nên thu nhập bình quân của CBNV tăng thêm 9 triệu đồng, lên mức 23,68 triệu đồng/người/tháng.

BacABank tăng tới 46% ngân sách cho việc chi lương, phụ cấp năm qua. Nhờ đó, thu nhập của nhân viên nhà băng này tăng thêm 4 triệu đồng so với năm 2021, đạt 23,65 triệu đồng/người/tháng.

Tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), thu nhập bình quân tháng của nhân viên năm qua là 21,3 triệu đồng/người, tăng 2,4 triệu đồng so với năm trước. 

Một ngân hàng cỡ nhỏ là PGBank cũng tăng 21% quỹ lương trong năm 2022. Nhờ đó, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên tăng thêm 3,5 triệu đồng, lên mức 20,54 triệu đồng/người/tháng. Riêng quý IV, thu nhập bình quân của nhân viên đạt 23 triệu đồng/tháng, tăng 7 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Trong khi đó, tại VietCapital Bank, mặc dù tổng quỹ lương năm 2022 của ngân hàng tăng hơn 13% nhưng do nhân sự tăng đáng kể nên thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên lại giảm nhẹ 340.000 đồng, xuống mức 20,64 triệu đồng/người/tháng.

 Thu nhập của nhân viên VietCapital Bank giảm nhẹ. Nguồn: BVB.

KienLongBank của ông Đỗ Anh Tuấn là ngân hàng cuối cùng góp mặt trong danh sách nhân viên thu nhập từ 20 triệu đồng trở lên. Thu nhập bình quân tháng của nhân viên là 20 triệu đồng/người, tăng 3 triệu đồng so với năm 2021. Trong đó, tiền lương và thu nhập khác là 18 triệu đồng/tháng, tiền thưởng bình quân 2 triệu đồng/tháng.

Tiếp theo là Ngân hàng Sài Gòn Công thương (Saigonbank). Mức lương bình quân mỗi tháng của nhân viên ngân hàng này là 16 triệu đồng/người. Tuy nhiên, thu nhập bình quân đầu người (lương, thưởng, phụ cấp) là 19 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu đồng so với năm 2021.

Ngân hàng An Bình (ABBank) của đại gia Vũ Văn Tiền ghi nhận mức thu nhập của nhân viên bị sụt giảm 1,2 triệu đồng so với năm 2021, còn 18,91 triệu đồng/người/tháng.

Đứng sau đó là Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) với thu nhập bình quân tháng của nhân viên là 17,892 triệu đồng/người, tăng 1,068 triệu đồng so với năm trước.

LienVietPostBank của Chủ tịch Nguyễn Đức Thuỵ đứng sau loạt ngân hàng nói trên với thu nhập bình quân tháng của nhân viên là 17,5 triệu đồng, giảm 800.000 đồng so với năm 2021.

Tại Việt Á Bank, thu nhập bình quân của nhân viên năm 2022 giảm mạnh 7,2 triệu đồng so với cùng kỳ, chỉ còn 17,38 triệu đồng/người/tháng.

Nhìn sang các ngân hàng khác, nhân viên ngân hàng ACB “chỉ biết ước” khi thu nhập của họ đang thấp nhất trong ngành, chỉ gần 12,1 triệu đồng/người/tháng. Mức thu nhập này đã giảm hơn 70.000 đồng/tháng so với thu nhập của năm 2021.

Trường hợp của Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) có phần khác biệt so với phần còn lại. Do ngân hàng không công bố chi tiết mức chi lương và phụ cấp, thay vào đó chỉ công bố mức chi cho nhân viên, bao gồm lương, thưởng, trang phục, BHXH, BHYT,... ) nên chưa đánh giá chính xác mức thu nhập đối với nhân viên của Bầu Hiển. Tuy nhiên, BCTC bán niên 2022 cho thấy thu nhập bình quân nhân viên của Bầu Hiển là 25,84 triệu đồng/người/tháng, giảm 540.000 đồng so với cùng kỳ.

Tuân Nguyễn

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.