Bản tin tài chính sáng 7/5: Giá vàng và USD cùng giảm, dầu bật tăng

Giá vàng trên thị trường thế giới giảm mạnh sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vượt dự báo. Giá USD giảm nhẹ. Còn giá dầu có xu hướng đi lên.

Chốt phiên giao dịch 6/5, giá vàng miếng 4 số 9 mua vào tại SJC TP.HCM là 66,35 triệu đồng mỗi lượng và 67,05 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Giá vàng miếng 4 số 9 tại SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,35 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra là 67,07 triệu đồng.

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 67,1 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay 6/5 theo giờ Việt Nam ở mức 2.017,6 USD mỗi ounce. Giá vàng kỳ hạn được giao dịch ở mức 2.024,8 USD một ounce.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch cuối tuần sau khi báo cáo việc làm của Mỹ vượt dự báo. Dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi đã tạo áp lực cho giá vàng.

Một yếu tố nữa tác động bất lợi đến giá vàng là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng, từ đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Trước đó, giá vàng thế giới tăng mạnh trước những lo ngại về khủng hoảng ngành ngân hàng của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng để bảo toàn tài sản.

Trên thị trường chứng khoán, ở phiên giao dịch cuối tuần 5/5, VN-Index giảm nhẹ. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,3 điểm, xuống 1.040,31 điểm. HNX-Index giảm 0,35 điểm, xuống 207,8 điểm. UpCoM-Index tăng 0,29 điểm, lên 77,56 điểm.

Giá USD đảo chiều đi xuống (Ảnh: Hoàng Hà)

Về giá đô la, tỷ giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ngày 6/5 ở mức 23.622 đồng mỗi USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ngày 5/5 ở mức 23.450 đồng mua vào và bán ra là 24.753 đồng mỗi đô la.

Trên thế giới, giá đồng đô la Mỹ giảm nhẹ. Chỉ số DXY đo lường biến động của đồng đô la Mỹ so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt vào lúc 19 giờ 51 phút ngày 6/5 giờ Việt Nam xuống mức 101,28 điểm, giảm 0,12% so với phiên liền trước.

Trong khi đó, giá xăng dầu thế giới có xu hướng đi lên. Giá dầu Brent kết tuần ở mức 75,3 USD mỗi thùng còn giá dầu WTI chốt tuần ở mức 71,34 USD một thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá ở phiên điều hành ngày 4/5 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.

Cụ thể, giá xăng RON 95 là 22.320 đồng một lít. Giá xăng E5 xuống mức 21.430 đồng mỗi lít. Giá dầu diesel ở mức 18.250 đồng mỗi lít. Giá dầu hoả là 18.520 đồng một lít.

Hạnh Nguyên

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.