Bản án thích đáng cho những đối tượng bán 4 người sang sòng bạc Campuchia

Do nhu cầu các công ty đánh bạc trực tuyến ở Campuchia đang cần người, Hiền và đồng bọn đã bàn nhau đưa 4 người sang bán lấy 263 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sau khi thoát được các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, các đối tượng sau đó bị bắt giữ.

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk  mở phiên xét xử đưa các đối tượng: Nguyễn Văn Hiền (trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột); Nguyễn Đàm Trung Hiếu (19 tuổi), Trần Văn Ngàn (22 tuổi, cùng trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và Đỗ Thị Mỹ Hạnh (30 tuổi, trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “mua bán người”. 

4 bị cáo Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Đàm Trung Hiếu, Trần Văn Ngàn và Đỗ Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tội mua bán người.

Theo cáo trạng, năm 2020, Hiền sang Campuchia làm việc cho một số công ty đánh bạc trực tuyến. Tại đây, Hiền biết những công ty này đang cần tuyển người Việt Nam và nếu đưa được 1 người Việt Nam sang bán sẽ được trả từ 2.500 đến 3.000 USD (khoảng 46 triệu đồng đến 75 triệu đồng). 

Sau đó, Hiền đã thỏa thuận với 2 đối tượng người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) nhờ giúp đưa người vượt biên sang Campuchia để bán. 

Đến tháng 10/2021, Hiền từ Campuchia về Việt Nam rồi liên hệ, bàn bạc với Hiếu và Ngàn để tìm người bán sang Campuchia thì cả 2 đồng ý.

Quá trình trao đổi, Hiền nói cho Hiếu và Ngàn biết tại Campuchia phải ở và làm việc tập trung, bị quản thúc, thời gian làm việc từ 12 đến 15 giờ/ngày. 

Công việc rất áp lực, phải đạt chỉ tiêu do công ty đặt ra thì mới được nhận đủ lương, nếu không bị trừ lương hoặc bán cho các công ty khác. 

Vì vậy, Hiền dặn 2 đối tượng khi đăng bài trên các trang mạng xã hội phải đưa thông tin với nội dung tuyển lao động với mức lương từ 23 đến 30 triệu đồng/tháng, mỗi ngày làm việc từ 8 đến 10 tiếng, công việc và chỗ ăn ở thoải mái, có ký kết hợp đồng lao động. 

Đến tháng 11/2021, Hiếu thông báo cho Hiền biết đã tìm được 4 người cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột.  Hiền đã gửi thông tin 4 nạn nhân cho Hạnh và 2 người Việt Nam chưa rõ lai lịch để tổ chức đưa sang Campuchia. 

Sau đó, các đối tượng đưa 4 nạn nhân đến biên giới tỉnh Tây Ninh vượt biên trái phép sang Campuchia và bán được hơn 263 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. 

Tại Campuchia, 4 nạn nhân làm việc trong các công ty đánh bạc trực tuyến, bị đánh đập, bỏ đói, nếu muốn trở về Việt Nam mỗi người phải nộp tiền chuộc khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, 4 nạn nhân đã tìm cách liên lạc với gia đình tố giác. 

Căn cứ các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Sông Cài

Vụ 'mua' 2 thiếu nữ 15 tuổi để ép kích dục cho khách: Ngoài án tù có thể bị tịch thu tài sản

Với hành vi "mua" 2 thiếu nữ ép phục vụ khách, đối tượng Cảnh có thể bị phạt tù 12-20 năm và phạt số tiền lớn, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1 - 5 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Nghi án bán con gái 2 tuổi ở Hải Phòng: Người mẹ có thể bị xử phạt tới 20 năm tù

Nếu xác định người mẹ có lỗi cố ý và có động cơ tư lợi rõ ràng, hám lợi, bán con vì bất cứ mục đích gì để lấy tiền ăn chơi, tiêu xài hoặc bán con thì phải coi là tội phạm và bị phạt từ 12-20 năm tù.

Vụ 40 người thoát khỏi casino ở Campuchia: 2 bị can có thể bị phạt tù tới 10 năm

Theo luật sư, Lệ và Danh đã tham gia đưa người đến bến sông phía bờ Việt Nam để đưa sang Campuchia với số tiền công nhận được là 100.000 đồng/người – đây là hành vi buôn bán người và có thể bị phạt tù từ 5-10 năm.

Nghệ An: 3 đối tượng cấu kết bán bé gái 16 tuổi sang Trung Quốc làm vợ

Cấu kết để lừa 1 thiếu nữ đi làm công ty ở TP.HCM nhưng thực chất là đưa sang Trung Quốc bán, 3 đối tượng đã bị cơ quan công an bị khởi tố về tội “Mua bán trẻ em”.

Thanh niên ở Thái Bình lừa đưa 4 người sang Campuchia rồi ép nộp tiền chuộc thân có dấu hiệu phạm tội buôn bán người, bị xử lý thế nào?

Luật sư cho rằng, hành vi của Tân đã vi phạm về tội mua bán người được quy định tại điều 150 của Bộ luật Hình sự; nếu người bị lừa dưới 16 tuổi, Tân còn bị xử lý theo Điều 151 của Bộ luật Hình sự.

Nghệ An: Giải cứu 2 mẹ con bị lừa bán sang nước ngoài

Biết được người phụ nữ đang nuôi con nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Vi Thị Chiên (SN 1969) và Lô Thị Thường (SN 1975, cùng trú tại huyện Tương Dương, Nghệ An) đã dụ dỗ, nhẫn tâm bán cả 2 mẹ con nạn nhân qua biên giới.

Tận dụng không gian mạng để phòng, chống mua bán người

Công nghệ có thể giúp các cơ quan chức năng hỗ trợ điều tra, làm sáng tỏ các phương thức hoạt động của các mạng lưới buôn người, tăng cường truy tố thông qua bằng chứng kỹ thuật số và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ nạn nhân.

Hà Tĩnh phát động ngày toàn dân phòng chống mua bán người

Là tỉnh có hơn 164km đường biên giáp ranh với nước bạn Lào, thời gian qua, tình trạng di cư ra nước ngoài trái phép tại Hà Tĩnh đang diễn ra rất phức tạp, tiềm ẩn rất lớn nguy cơ xảy ra tình trạng buôn bán người.

Lừa bán 2 thiếu nữ vào quán karaoke, 3 bị can đối diện án tù hàng chục năm

Theo luật sư, hành vi phạm tội của Cường, Đạt, Thư có thể bị phạt tù từ 12 đến 20 năm vì đã có hành vi buôn bán 2 người dưới 16 tuổi.

Lừa bán 2 thiếu nữ vào quán karaoke, đánh đập ép tiếp khách, 3 đối tượng bị khởi tố

Khi đến địa điểm hẹn thì 2 nạn nhân mới biết không phải đi bán quần áo như đã trao đổi mà bị các đối tượng ép tiếp khách cho quán karaoke, xin về nhà thì bị đánh đập, dọa nạt và nhốt trong phòng.

Đang cập nhật dữ liệu !