Bản án thích đáng cho những đối tượng bán 4 người sang sòng bạc Campuchia

Do nhu cầu các công ty đánh bạc trực tuyến ở Campuchia đang cần người, Hiền và đồng bọn đã bàn nhau đưa 4 người sang bán lấy 263 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sau khi thoát được các nạn nhân đã làm đơn tố cáo, các đối tượng sau đó bị bắt giữ.

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk  mở phiên xét xử đưa các đối tượng: Nguyễn Văn Hiền (trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột); Nguyễn Đàm Trung Hiếu (19 tuổi), Trần Văn Ngàn (22 tuổi, cùng trú tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) và Đỗ Thị Mỹ Hạnh (30 tuổi, trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “mua bán người”. 

4 bị cáo Nguyễn Văn Hiền, Nguyễn Đàm Trung Hiếu, Trần Văn Ngàn và Đỗ Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa xét xử sơ thẩm tội mua bán người.

Theo cáo trạng, năm 2020, Hiền sang Campuchia làm việc cho một số công ty đánh bạc trực tuyến. Tại đây, Hiền biết những công ty này đang cần tuyển người Việt Nam và nếu đưa được 1 người Việt Nam sang bán sẽ được trả từ 2.500 đến 3.000 USD (khoảng 46 triệu đồng đến 75 triệu đồng). 

Sau đó, Hiền đã thỏa thuận với 2 đối tượng người Việt Nam (chưa rõ lai lịch) nhờ giúp đưa người vượt biên sang Campuchia để bán. 

Đến tháng 10/2021, Hiền từ Campuchia về Việt Nam rồi liên hệ, bàn bạc với Hiếu và Ngàn để tìm người bán sang Campuchia thì cả 2 đồng ý.

Quá trình trao đổi, Hiền nói cho Hiếu và Ngàn biết tại Campuchia phải ở và làm việc tập trung, bị quản thúc, thời gian làm việc từ 12 đến 15 giờ/ngày. 

Công việc rất áp lực, phải đạt chỉ tiêu do công ty đặt ra thì mới được nhận đủ lương, nếu không bị trừ lương hoặc bán cho các công ty khác. 

Vì vậy, Hiền dặn 2 đối tượng khi đăng bài trên các trang mạng xã hội phải đưa thông tin với nội dung tuyển lao động với mức lương từ 23 đến 30 triệu đồng/tháng, mỗi ngày làm việc từ 8 đến 10 tiếng, công việc và chỗ ăn ở thoải mái, có ký kết hợp đồng lao động. 

Đến tháng 11/2021, Hiếu thông báo cho Hiền biết đã tìm được 4 người cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột.  Hiền đã gửi thông tin 4 nạn nhân cho Hạnh và 2 người Việt Nam chưa rõ lai lịch để tổ chức đưa sang Campuchia. 

Sau đó, các đối tượng đưa 4 nạn nhân đến biên giới tỉnh Tây Ninh vượt biên trái phép sang Campuchia và bán được hơn 263 triệu đồng, chia nhau tiêu xài. 

Tại Campuchia, 4 nạn nhân làm việc trong các công ty đánh bạc trực tuyến, bị đánh đập, bỏ đói, nếu muốn trở về Việt Nam mỗi người phải nộp tiền chuộc khoảng 100 triệu đồng. Sau đó, 4 nạn nhân đã tìm cách liên lạc với gia đình tố giác. 

Căn cứ các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiền 14 năm tù, Đỗ Thị Mỹ Hạnh 13 năm tù, Nguyễn Đặng Trung Hiếu 12 năm tù, Trần Văn Ngàn 9 năm tù, cùng về tội "Mua bán người".

Sông Cài

Đường biên kéo dài, địa hình hiểm trở… tội phạm mua bán người lợi dụng

Nước ta với đường biên kéo dài, nhiều đường mòn, lối tắt, kênh rạch chằng chịt ...là những cơ hội để đối tượng mua bán người lợi dụng đưa người vượt biên trái phép.

Nghe theo lời hứa "việc nhàn, thu nhập cao", người phụ nữ bị đồng hương lừa bán

Lợi dụng lòng tin của người phụ nữ trú cùng địa phương, Lương Thị Năm (SN 1983, trú huyện Tương Dương, Nghệ An) đã lừa bán nạn nhân sang xứ người với giá 4 vạn nhân dân tệ (tương đương 120 triệu đồng).

Có nên miễn trừ trách nhiệm pháp lý với nạn nhân bị mua bán vượt biên trái phép?

Nên miễn trừ trách nhiệm hình sự, xử phạt hành chính đối với nạn nhân bị mua bán trong các trường hợp cụ thể như xuất cảnh trái phép, bán dâm...

Nạn nhân mua bán được giải cứu trở về nhưng mất hết giấy tờ tuỳ thân cần làm gì?

Gần chục năm lưu lạc ở xứ người sau khi bị bán cho một động mại dâm, chị H. được giải cứu nhưng trở về quê cô không còn giấy tờ tuỳ thân. Cô sẽ phải làm những gì tiếp theo?

Nạn nhân mua bán người khó tiếp cận hỗ trợ vay vốn và học nghề, vì sao?

Đào tạo nghề, hỗ trợ vay vốn là hai trong những hỗ trợ được quy định trong Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011, tuy nhiên số nạn nhân được tiếp cận hai dịch vụ này rất ít.

Điện Biên: Hơn 1,4 tỉ đồng hỗ trợ chấm dứt tình trạng trẻ em bị mua bán

Theo Công an tỉnh Điện Biên, từ năm 2019 đến hết tháng 9/2022, lực lượng chức năng đã khởi tố 5 vụ án, bắt 8 đối tượng, làm rõ 7 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc.

Từ nạn nhân thành tội phạm mua bán người rất nhanh, cách nào phòng ngừa?

Từ nạn nhân thành tội phạm "buôn người" rất nhanh nên việc hỗ trợ nạn nhân không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn ngăn chặn kịp thời những nguy cơ tiềm ẩn phạm tội.

Tố cáo tội phạm mua bán người ở đâu, nạn nhân mua bán khi trở về được hỗ trợ những gì?

Nạn nhân mua bán người khi trở về sẽ được hỗ trợ y tế, tâm lý, đi lại, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ học văn hoá, học nghề, trợ cấp khó khăn ban đầu, hỗ trợ vay vốn...

Đừng tin “việc nhẹ, lương cao” nếu không muốn thành nạn nhân mua bán người

Hầu hết nạn nhân đều rất dễ tin tưởng vào những lời dụ dỗ “việc nhẹ, lương cao” của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội.  Do đó, cần tăng cường truyền thông.

Lai Châu: Chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến và mô hình hay về phòng chống mua bán người

Hội nghị nhằm phối hợp, trao đổi cùng với cán bộ các cấp và cùng chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình hay trong việc truyền thông hiệu quả liên quan đến vấn đề phòng chống tảo hôn và phòng chống mua bán người.

Đang cập nhật dữ liệu !