Bài văn viết về người bố đạt điểm 10 của học sinh lớp 5 gây sốt

Những ngôn từ trong bài văn miêu tả về người bố quá đổi chân thực, nhưng cũng không kém phần hài hước của một học sinh lớp 5 ở TP. Vinh (Nghệ An) đã “gây sốt” cộng đồng mạng.

Bài văn "gây sốt" cộng đồng mạng của bé Anh Thư.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ bài văn viết về người bố của một học sinh lớp 5 gây chú ý của cộng đồng mạng.

Chủ nhân của bài viết là em Nguyễn Phan Thanh Thư (SN 2007, học sinh lớp 5, trú tại xã Nghi Phú, TP. Vinh (Nghệ An).

Với khoảng 500 từ viết tay trên 3 trang giấy ô ly, bài văn đã miêu tả rất chân thực về tình cảm giản dị đối với người bố của mình, qua những ngôn từ dí dỏm được em học sinh này thể hiện.

Mở đầu bài văn, bằng những từ ngữ hết sức chân thực nhưng cũng không kém phần hài hước. Anh Thư viết:

“Ai cũng bảo người em yêu nhất là mẹ và người yêu mẹ nhất là em nhưng em cho rằng điều đó không đúng. Người em yêu nhất là bố và bố là người yêu em nhất. Bố em là Nguyễn Kế Hiếu, 42 tuổi.

Bố em có dáng người thấp, đậm với cái bụng to, khác bố nhà người ta bụng thon 6 múi. Bố nhà người ta mắt ánh lên sự nghiêm nghị, bố em đây mỗi khi làm sai là mắt láo liên như quạ vào chuồng lợn…”.

Có đoạn Anh Thư dí dỏm: “Nhưng bố em sẵn sàng ký vào bản tự kiểm điểm của em mà không mách mẹ; sẵn sàng che giấu khuyết điểm của em; sẵn sàng nghe cuộc gọi phê bình của cô; sẵn sàng thức đến 3, 4 giờ sáng đợi em làm xong bài và đi ngủ; sẵn sàng ngồi bên cùng em "cày" Toán khó mấy tiếng đồng hồ; sẵn sàng thức dậy sớm mỗi sáng để gọi em dậy, mặc dù bố còn thèm ngủ hơn em…, sẵn sàng đấu hài với em, tán chuyện linh tinh cùng em để "giúp nó giảm stress"…".

“Nói thế thôi nhưng đối với em, một người bố như thế là tất cả rồi. Bố chả bao giờ khiến em buồn hay khóc. Bố luôn là anh hùng giải cứu em khỏi những trận lôi đình của mẹ, giúp em yêu Toán như xưa, giúp em đi học đúng giờ…”. – Anh Thư viết.

Bài văn điểm 10 của Anh Thư khiến cô giáo "nể phục".

Mặc dù bài văn dài, dấu chấm phẩy chưa hợp lý, trình bày chưa thật sạch sẽ, còn nhiều chỗ gạch xóa nhưng vẫn được nhận điểm 10 của cô giáo Lê Thị Lài (60 tuổi, cô giáo bồi dưỡng văn cho em Thư).

Cô thích lắm. Bài viết của em đã đưa cô gặp một ông bố (một con người) hội tụ đủ mọi điều xấu và tốt có thể có. Điều mà cô ngưỡng mộ nhất là cái tình của người cha với con và cái tình của con đối với ông ấy.

Bài viết có tài trong sử dụng phép đối sánh (đối chiếu và so sánh) để làm bật lên hình ảnh người bố. Cách tổ chức đoạn, bố cục chặt chẽ. Điểm 10 nhé, trò yêu.” – cô giáo Lài nhận xét.

Được biết, đây là bài tập về nhà của Anh Thư tại lớp bồi dưỡng học sinh giỏi Văn mà hiện bé đang theo học.

Theo chị Phan Nguyệt Anh (mẹ của bé Anh Thư) cho biết, bé Thư là người hài hước, rất thích đọc sách, đọc báo và có thể đọc say sưa bất cứ đâu. Có lẽ nhờ vậy mà cháu mới có vốn từ khá phong phú và khả năng diễn đạt lưu loát. Bài văn miêu tả về bố và có phần “dìm” mẹ nhưng dấu ấn từng thành viên trong gia đình hiện lên rõ nét.

Bảo Trâm

Gần 800 sinh viên được đào tạo chuyên ngành rau hoa quả và cảnh quan

Đây là thông tin được GS. TS Phạm Văn Cường, PGĐ Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông tin tại Hội thảo quốc gia “Phát triển bền vững ngành Hoa, cây cảnh Việt Nam”.

Thanh niên hành động ngăn nạn buôn bán, giết mổ chó mèo

Với sự hiểu biết khi tham gia cuộc thi, thanh niên sẽ là cầu nối khuyến khích những người khác suy ngẫm về hậu quả của việc kinh doanh, vận chuyển và giết mổ thịt chó mèo.

Hơn 12.000 học sinh, sinh viên được đào tạo về công nghệ AI

Đến nay đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên đến từ 95 trường học tại 21 tỉnh thành trên cả nước được đào tạo về vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn…

Tạo sân chơi cho học sinh ứng dụng kiến thức giáo dục STEM

Cuộc thi đem đến cho các em học sinh cơ hội ứng dụng kiến thức giáo dục STEM liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, nhằm nuôi dưỡng năng lực tiếp cận công nghệ giải quyết các vấn đề của xã hội.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

'Học sinh toàn đạt danh hiệu khá, giỏi sao phải lo chuyện đi học thêm?'

Chuyên gia giáo dục Lê Đông Phương nêu nghịch lý: “Qua báo cáo tổng kết các năm học, đa số học sinh được xếp loại khá giỏi, số yếu kém chỉ chiếm rất ít, vậy tại sao xã hội, phụ huynh cứ phải lo chuyện học thêm, dạy thêm?”.

Thầy cô Học viện Nông nghiệp Việt Nam trổ tài gói bánh chưng

Từ ngày 12/1- 24/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội Xuân, lễ hội gói bánh chưng và hội thi văn hóa ẩm thực truyền thống chào Xuân Ất Tỵ 2025.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Ngành hoa cây cảnh Việt Nam, cơ hội cho người trẻ

Gần 45.000 ha trồng hoa, cây cảnh với sản lượng đạt hơn 45.000 tỷ đồng mỗi năm, kim ngạch xuất khẩu hoa vượt mốc 100 triệu USD, Việt Nam khẳng định vị thế trong ngành hoa cây cảnh khu vực và quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !