Bãi Cháy (Quảng Ninh) tặng quà, tư vấn sức khoẻ cho người cao tuổi

Hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 19/10/2022, Bệnh viện Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức chương trình chia sẻ sức khoẻ với người cao tuổi.

Hàng năm đến tháng 10 là tháng Hành đồng vì người cao tuổi, Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bãi Cháy đều tổ chức các hội thảo chia sẻ với người cao tuổi về cách phòng tránh bệnh tuổi già, chia sẻ về kiến thức sống vui, sống khoẻ sống có ích. Cùng với đó, bệnh viện cũng tổ chức trao quà tặng cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng cũng như đang điều trị tại bệnh viện. 

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trần Thanh Luận - Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh với tình trạng dân số già như hiện nay, tuổi thọ của người Việt ngày càng tăng lên thì việc chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi là một vấn đề cấp thiết của tất cả các địa phương. 

Thạc sĩ Luận cho biết người già đối diện với nhiều bệnh tật và cuộc sống của họ ảnh hưởng rất nhiều. Nhất là các bệnh xương khớp, bệnh về viêm khớp dạng thấp, bệnh mãn tính nguy hiểm khác như bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, suy giảm trí nhớ, các chứng lão hoá khi về già.

Người cao tuổi tham gia hội thảo. 

Việc nâng cao giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi cũng là cách để người già được sống vui, sống khoẻ, ít lệ thuộc vào con cháu hơn.

Trong khuôn khổ của buổi hội thảo, các bác sĩ chuyên khoa Lão, cơ xương khớp, khoa ngoại thần kinh, tim mạch và lồng ngực của bệnh viện đã tranh thủ tư vấn cung cấp các thông tin liên quan tới bệnh hay gặp ở người già. Không chỉ tư vấn về bệnh, cách sống chung với bệnh an toàn, dấu hiệu bệnh trở nặng, mà các y bác sĩ còn tư vấn cả chế độ dinh dưỡng, cách thức phòng, chống, chế độ tập luyện hàng ngày để nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần.

Năm 2022, bệnh viện Bãi Cháu tổ chức hội thảo với nội dung chủ đề “Đau lưng, đau thần kinh tọa – Các phương pháp chẩn đoán, điều trị và cách phòng tránh”.  Các bác sĩ chia sẻ qua các chuyên đề như đau thắt lưng và đau thần kinh tọa: "Các phương pháp chẩn đoán, điều trị và cách phòng tránh"; "Tổn thương cột sống lưng – thắt lưng và các phương pháp điều trị ngoại khoa"; "Các bệnh lý mạch máu chi dưới". Ngoài ra, các bác sĩ cũng lưu ý thêm cho các bệnh nhân là người cao tuổi về giao mùa thời tiết thay đổi đột ngột gây mưa nhiều, ẩm, lạnh, rét, nhiều bệnh ở người cao tuổi dễ xuất hiện, tái phát, vì vậy, người cao tuổi nên chú ý để phòng tránh những biến cố về sức khỏe có thể xảy ra.

Cũng trong ngày 19/10, Bệnh viện Bãi Cháy đã phối hợp với nhà tài trợ Câu lạc bộ Thiện tâm Hoa Sen trao tặng 10 suất quà cho người bệnh cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Người cao tuổi tới tham dự hội thảo cũng được gửi tặng phần quà mang ý nghĩa nhắm khích lệ người cao tuổi vượt qua bệnh tật, sống khoẻ vui bên con cháu.

Khánh Chi 

Đẩy mạnh xã hội hóa các loại hình chăm sóc người cao tuổi

Các cấp, các ngành cần đẩy mạnh xã hội hóa, đa dạng nội dung, phương thức và các loại hình chăm sóc người cao tuổi; nghiên cứu, tổ chức thí điểm mô hình sinh kế phù hợp với người cao tuổi.

Lào Cai tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cửa khẩu

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản số 72/UBND-VX tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu chăm sóc người cao tuổi trong giai đoạn 2022-2025

Kế hoạch số 30/KH-UBND thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn Thủ đô đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng.

Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến người cao tuổi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 trao Bằng khen cho 139 người cao tuổi tiêu biểu.

Vĩnh Long kiểm tra, xử phạt hàng loạt vụ kinh doanh thuốc lá lậu

Quản lý thị trường Vĩnh Long cho biết, năm 2022 đã xử lý hàng loạt vấn đề nổi cộm như kinh doanh thuốc lá lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Ứng phó với già hóa dân số - dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022

Ngày 30/12/2022, Tổng cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Bộ Y tế đã công bố 5 dấu ấn nổi bật của công tác dân số năm 2022.

Hồi ức tết xưa cho các cụ già

Chương trình “Tết Hà Thành – Nhân Ái” sẽ diễn ra vào ngày 15/1/2023 nhằm giúp các ông bà nhớ về những hồi ức tết xưa, giúp ông bà quay trở về thời tuổi trẻ.

Lotus Care tung ra dịch vụ chăm sóc người cao tuổi ngắn ngày

Mới đây, Lotus Care tiếp tục mang đến một trong các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi theo thời gian cố định được đông đảo gia đình yêu thích và lựa chọn: Dịch vụ chăm sóc ngắn ngày.

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi theo mô hình Nhật Bản

Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi áp dụng mô hình Tsuyama” đang được triển khai tại xã Ngọc Mỹ (huyện Quốc Oai) và phường Bồ Đề (quận Long Biên) góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Hà Nội.

Người cao tuổi giữ cột mốc biên cương

Ông Hà Công Tính, già làng bản Tén Tằn, xã Tén Tằn, huyện Mường Lát là một trong những người cao tuổi của huyện tham gia bảo vệ cột mốc biên cương.

Đang cập nhật dữ liệu !