Bắc Giang phát động chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Sở Y tế Bắc Giang mới đây đã phối hợp với Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển huyện Sơn Động tổ chức Hội nghị phát động Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc Sở Y tế; bà Lê Tố Quyên, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ; bà Tống Thị Hương Giang, Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo, cùng các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo công tác dân số và phát triển huyện Sơn Động và hơn 100 đại biểu là Trưởng ban công tác dân số, Trưởng trạm Y tế, Viên chức Dân số và Hội người cao tuổi các xã, thị trấn.

Theo số liệu thống kê, hiện nay tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ người cao tuổi chiếm khoảng 15% tổng dân số; cùng với cả nước, tỉnh Bắc Giang đang ở trong giai đoạn già hóa dân số và theo dự báo, đến năm 2036 Bắc Giang sẽ bước sang giai đoạn dân số già với trên 20% người cao tuổi trong tổng dân số.

Tỷ lệ người cao tuổi tăng nhanh đòi hỏi sự quan tâm hơn nữa của các cấp, các ngành trong việc chăm sóc người cao tuổi.

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Dân số Việt Nam, Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức, thực hiện nhằm tuyên truyền vận động các cấp, các ngành và các đơn vị y tế cần tăng cường các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe đối với người cao tuổi về chế độ dinh dưỡng, cách phòng bệnh và nhận biết dấu hiệu phát hiện các bệnh thường gặp ở người cao tuổi; nhân rộng mô hình câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; tuyên truyền trong nhân dân đẩy mạnh hoạt động chăm sóc, thực hiện đạo hiếu với người cao tuổi, với thông điệp “Chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của người cao tuổi là trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội”.

Cùng với Sơn Động, Chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được tổ chức tại huyện Tân Yên từ ngày 15/12 đến hết ngày 26/12.

N. Huyền 

Phục hồi chức năng cho người cao tuổi để giảm gánh nặng cho gia đình

Việc phục hồi chức năng cho người cao tuổi vô cùng quan trọng để họ nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh lệ thuộc và trở thành gánh nặng cho người thân.

Thay đổi hệ thống y tế đáp ứng với tình trạng già hóa dân số

Ngày 12 đến ngày 13/11, Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Hội Lão khoa Việt Nam đã tổ chức hội nghị lão khoa toàn quốc lần thứ 3 tại Hà Nội.

Trung bình người già mắc 6-9 bệnh, cần có chiến lược chăm sóc y tế cho người cao tuổi

Trước tình trạng già hoá dân số, các bác sĩ về lão khoa cho rằng Việt Nam cần có chiến lược nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

Chuyên gia từ Mỹ chia sẻ kế hoạch ứng xử với dân số già

Không riêng gì Việt Nam mà ngay cả trên thế giới cũng đang chứng kiến tình trạng già hoá dân số. Các quốc gia đều phải có chiến lược chăm sóc người già.

Giám đốc Nhi khoa Bạch Mai: Bố mẹ chớ chủ quan khi con sốt xuất huyết có dấu hiệu này

TS.BS Nguyễn Thành Nam, GĐ Trung tâm Nhi khoa, BV Bạch Mai khuyến cáo các bậc phụ huynh tuyệt đối không bỏ qua dấu hiệu con bị sốt xuất huyết kèm đau bụng khi tự theo dõi ở nhà.

Có những dấu hiệu này, cần nghĩ đến căn bệnh ác tính rất phổ biến hay gặp ở người trẻ

Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị hiệu quả bằng sử dụng kháng thể đơn dòng kết hợp hóa trị cho một bệnh nhân mắc ung thư đại tràng.

'Số phận' 3 vắc xin nội phòng Covid-19 hiện ra sao?

Báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại phiên họp lần thứ 18, Ban Chỉ đạo Quốc gia diễn ra ngày 6/11 thông tin về tình hình nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước.

Chán ăn 6 tháng, đi khám giật mình với căn bệnh nguy hiểm

GS Đào Văn Long – Nguyên trưởng khoa Tiêu hoá, BV Bạch Mai cho biết ông từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám vì chán ăn, sụt cân. Khi nội soi dạ dày hay đại trực tràng thì phát hiện có u sùi...

Người cao tuổi Hòa Bình với phong trào khuyến học

Hội người cao tuổi huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình thường xuyên phối hợp với Hội khuyến học địa phương tích cực phát huy phong trào khuyến học, khuyến tài. Người cao tuổi luôn nêu cao tinh thần học tập truyền thống tôn sư, trọng đạo.

Khám sức khoẻ cho người cao tuổi cao nguyên Mộc Châu

Hưởng ứng tháng Hành động vì người cao tuổi (tháng 10/2022), Hội Chữ thập đỏ huyện Mộc Châu phối hợp với Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí địa bàn huyện.

Đang cập nhật dữ liệu !