Bắc Kạn tập trung nguồn vốn ngân sách cho các xã xây dựng thôn nông thôn mới

Ngày 24/7, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Văn bản số 4064/UBND-KTTCKT về việc thực hiện thôn nông thôn mới đến năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng các thôn, xây dựng báo cáo tổng hợp trên địa bàn, đề xuất, lựa chọn thôn để xây dựng thôn nông thôn mới đến năm 2020.

Trên cơ sở kết quả rà soát, đánh giá thực trạng; đề xuất, lựa chọn thôn xây dựng nông thôn mới, xây dựng kế hoạch chi tiết (mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình, giải pháp, vốn, phân công nhiệm vụ,...) để tổ chức, triển khai, thực hiện. Ưu tiên tập trung nguồn vốn ngân sách nhà nước cho các xã xây dựng thôn nông thôn mới; chủ động lồng ghép nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và các chương trình, dự án khác (bao gồm cả nguồn vốn ODA), cũng như huy động các nguồn vốn hợp pháp để hỗ trợ thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới.

Đồng thời, tăng cường việc kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, hướng dẫn các xã tổ chức triển khai thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới; phân công cụ thể các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, thành phố phụ trách địa bàn đảm bảo hiệu quả. Chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với UBND các xã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng thôn nông thôn mới; tổ chức thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí thôn nông thôn mới, xét, công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới hằng năm.

Các Sở, ban, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ phụ trách các nội dung tiêu chí xây dựng nông thôn mới nói chung có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương hoàn thành tiêu chí thôn nông thôn mới.

Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh khẩn trương tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá thực trạng và tham mưu cho UBND tỉnh văn bản giao cụ thể mục tiêu về số thôn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới cấp thôn đến năm 2020 cho từng xã, từng huyện, thành phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng tại các thôn xây dựng nông thôn mới phát huy vai trò chủ thể và tinh thần chủ động vươn lên của người dân và cộng đồng....

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !