Bắc Giang: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM tại các xã giao đạt chuẩn năm 2019

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa có văn bản yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh; UBND các huyện: Lục Ngạn, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng, Tân Yên, Yên Thế, Hiệp Hòa đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM.

Bắc Giang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Văn bản nêu rõ, hiện các xã được giao đạt chuẩn NTM năm 2019 đang tích cực triển khai thực hiện kế hoạch. Đến nay đã có 1 xã về đích NTM, 1  xã đã được thẩm định và 4 xã dự kiến thẩm định trong tháng 7/2019.

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện của các xã còn lại tương đối chậm, một số tiêu chí gặp khó khăn trong thực hiện (tiêu chí về trường học, chỉ tiêu Đảng bộ, chính quyền đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh”…), cần sự tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các sở ngành…

Nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện tập trung đôn đốc các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện; chủ động phối hợp với các sở, ngành phụ trách tiêu chí hiện đang gặp khó khăn để được tháo gỡ, đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM theo tiến độ thực hiện.

Thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh trên cơ sở dự kiến thời gian thẩm định tại các xã, chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn cho các xã giao đạt chuẩn đảm bảo hoàn thành theo lộ trình đề ra.

Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng Điều phối tỉnh thường xuyên kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn các địa phương trong triển khai thực hiện. Trong quá trình tổ chức thực hiện, có khó khăn, vướng mắc, các địa phương phản ánh về Ban Chỉ đạo tỉnh (qua Văn phòng Điều phối tỉnh) để xem xét, giải quyết.

Triển khai kế hoạch xây dựng NTM năm 2019, đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 1 xã là xã Nhã Nam (huyện Tân Yên) được công nhận đạt chuẩn NTM; xã Bố Hạ (huyện Yên Thế) được thẩm định đủ điều kiện theo quy định và 4 xã: Thái Đào, Tân Thanh, Hương Sơn (huyện Lạng Giang), Ngọc Vân (huyện Tân Yên) dự kiến thẩm định trong tháng 7/2019.

N. Huyền

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !