8 nghề lương thấp nhất nước Mỹ

Nước Mỹ có lẽ phải thay khẩu hiệu “vùng đất của cơ hội” thành nơi của mức lương thấp. Ở đây có nhiều nhóm nghề chỉ kiếm ít hơn 10 USD/giờ, từ thủ quỹ cho đến công việc của một phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.

8 nghề lương thấp nhất nước Mỹ

Đa số công việc được trả lương thấp nhất từng được xem là công việc dành cho những lao động trẻ lần đầu đi làm. Nhưng hiện nay, những công việc này là sự sống còn cho những người có nguy cơ bị sa thải.

Dưới đây là những công việc được trả thấp nhất theo thống kê của Cục thống kê lao động Mỹ:

- Công nhân phục vụ và chuẩn bị thực phẩm

Đây là công việc được trả thù lao thấp nhất tại Mỹ với mức 8,71 USD/h hay 18.000 USD/năm. Hầu hết các công việc này chỉ đòi hỏi mức giáo dục tối thiểu và phần nhiều là bán thời gian. Mặc dù được trả thấp, làm việc nhiều giờ và nặng nhọc nhưng lại chiếm đến 2,7 triệu người, đứng thứ 4 trong số những việc thu hút lao động trên toàn nước Mỹ.

8 nghề lương thấp nhất nước Mỹ
Ảnh minh họa

- Người rửa chén đĩa

Có khoảng nửa triệu người làm công việc này và họ kiếm được khoảng 8,81 USD/h. Mặc dù yêu cầu trình độ tối thiểu, nhưng công việc rửa chén đĩa thường được coi là bước đệm để hướng tới công việc phục vụ bàn trong các nhà hàng tại Mỹ.

- Nhân viên thu ngân

Thủ quỹ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ cửa hàng thức ăn nhanh đến cửa hàng quần áo.

Công việc này đứng thứ 2 trong danh sách những nghề thu hút nhiều lao động nhất nước Mỹ với lực lượng lao động khoảng 3,3 triệu người, đứng sau lĩnh vực bán lẻ với 4,2 triệu người.

Nhân viên thu ngân kiếm được 9,15 USD/h, hoặc 19.000 USD/năm với một nửa là công việc bán thời gian.

Mặc dù hầu hết các nhân viên thu ngân được đào tạo về những việc sẽ làm nhưng họ thường cần một số hiểu biết về toán học. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn yêu cầu cả bằng tốt nghiệp trung học. Kiểm tra lý lịch thường cũng được yêu cầu cho các vị trí này bởi vì công việc liên quan đến quản lý tiền bạc.

- Tiếp viên nhà hàng

Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ sẽ đưa tiền thưởng cho những tiếp viên trong một nhà hàng khi bạn đi ra ngoài ăn, vậy thì bạn nên suy nghĩ lại. Công việc tiếp viên làm mang lại 9,23 USD/h.

Họ không làm các việc mang vác nặng, nhưng họ không chỉ chào hỏi bạn khi bạn tới nhà hàng hay cửa phòng chờ. Họ còn nhận đặt chỗ trước, chỉ đạo phòng tắm và đôi khi còn làm thay việc của nhân viên thu ngân. Họ phải làm tất cả những điều này, đặc biệt, họ phải khoác lên mình những bộ trang phục đẹp - hoặc ít nhất là tốt đẹp như có thể để xứng đáng với mức lương 19.000 USD/năm.

- Người phục vụ công viên giải trí

Florida và California, vùng đất của các công viên vui chơi giải trí, đứng đầu danh sách những người làm việc trong nghề này, với 30.410 và 40.640 công nhân.

Tại California, các công nhân trong nghề này kiếm được 9,57 USD/h, nhưng ở Florida, nơi đặt công viên Disney World, tiền lương là 8,90 USD/h. Tuy nhiên, chuột Mickey không thể lây lan niềm vui cho túi tiền của người lao động. Tiền lương cho các công việc loại này dưới mức lương trung bình quốc gia là 9,35 USD/h.

Những nhân viên được đào và dự kiến ​​sẽ có các kỹ năng phục vụ khách hàng tốt, làm tất cả mọi thứ từ thu vé cho tới việc loại bỏ những khách hàng quen phóng túng, những người đã có quá nhiều rắc rối.

- Người soát vé và giám sát rạp chiếu phim

Bên cạnh lợi ích lớn nhất là được xem tất cả các bộ phim, bạn có thể đem về nhà mức lương 9,43 USD/giờ. Nhưng nhận được một công việc như là một giám sát trong nhà hát địa phương không có nghĩa là bạn sẽ kết thúc ở Hollywood.

- Công nhân nông trại

Là công việc mà những người Mỹ không muốn làm, người nông dân nhận được 9,51 USD/h, hầu hết là công việc theo mùa, vất vả và nguy hiểm. Khoảng bảy trong 10 nông nhân được sinh ra bên ngoài nước Mỹ.

Cơ hội việc làm cho ngành nghề lao động nông nghiệp sẽ rất phong phú bởi vì số lượng lớn các công nhân rời khỏi những công việc do mức lương thấp và nhu cầu vật chất.

- Trợ lý chăm sóc cá nhân và gia đình

Các cơ hội việc làm trong nghề nghiệp này được dự kiến ​​sẽ tăng vọt gần 50% trong 10 năm tới, vượt quá con số 630.000 người hiện nay. Chính phủ dự kiến ​​sẽ có bước nhảy lớn trong vấn đề chăm sóc y tế vì sự già đi của dân số. Kết quả là, họ sẽ cần sự trợ giúp nếu ở nhà.

Nếu chỉ có những công việc đòi hỏi lao động thể chất được trả tốt hơn một chút. Với 9,75 USD/h, những công nhân làm công việc này - trong đó liên quan đến một tỷ lệ cao những người bị bệnh tật và thương tích, không thể chi quá nhiều tiền để chăm sóc bản thân trong những năm vàng của họ.

HẢI NHƯ

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.