Những thói quen khiến bạn bị stress nghiêm trọng

Nhiều khi stress là do những thói quen của bạn tạo nên, nhất là 5 thói quen dưới đây.

Sức khỏe tinh thần là thiết yếu, một phần không thể thiếu của cơ thể con người. Duy trì một trạng thái tinh thần tốt là nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc.

Cùng với nhà tâm lý học người Nga Victoria Parkhomchuk, chúng ta sẽ nghiên cứu những thói quen xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Suy nghĩ về điều tồi tệ

Mọi người thường nghĩ ra tình huống xấu nhất cho những gì đang xảy ra, nói cách khác, họ chuẩn bị tinh thần cho những gì sẽ trở nên tồi tệ hoặc không hề xảy ra. Bên cạnh đó, việc bạn không tự tin với bản thân, luôn nghĩ rằng “tôi không thể” cũng ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. 

Quá để ý đến ý kiến của người khác

Không thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhưng không phải ai cũng hiểu được chân lý này, trái lại, để cho dư luận bên ngoài ảnh hưởng đến cuộc sống của chính mình. Nếu bạn cứ để ý đến “miệng lưỡi thiên hạ”, thì không những ảnh hưởng đến tinh thần của bạn mà còn làm cản trở sự phát triển của bạn.

Bạn cứ “sợ” nên bỏ qua nhiều cơ hội phát triển khả năng của bản thân. Điều quan trọng là bạn cần tin tưởng vào bản thân và lắng nghe nhận xét và đánh giá theo chiều hướng xây dựng từ người thân và bạn bè. 

Nghiện các thiết bị kỹ thuật số

Bất kỳ cơn nghiện nào cũng là một mối đe dọa đối với sức khỏe tâm lý. Trong thế kỷ 21, nghiện kỹ thuật số là một căn bệnh đang gia tăng nhanh chóng và vô cùng nguy hiểm. Bạn tiếp nhận thông tin qua các nền tảng kỹ thuật số và để những thông tin đó tác động đến tâm lý của bạn.

Trong khi đó, nền tảng này mang đến cho bạn nguồn thông tin khổng lồ, nếu bạn không biết chọn lọc thông tin, thì rất dễ rơi vào “vòng xoáy” tiêu cực, tác động đến sức khỏe tâm thần của bạn. 

Cảm giác không hài lòng

Bạn luôn có cảm giác không thỏa mãn với những gì có được, những gì đang xảy ra. Bạn luôn mong muốn một cái gì đó tốt hơn và không hài lòng với những gì hiện có. Điều này sẽ rất tốt nếu bạn là một người biết phấn đấu, không thỏa mãn dừng lại. Nhưng sẽ rất nguy hiểm khi bạn cứ dày vò bản thân vì những cái chưa đạt được.

Ghen tỵ

Sự đố kỵ phá hủy cả tâm hồn con người và các mối quan hệ xã hội của bạn, các mối quan hệ trong gia đình, tình cảm, mối quan hệ với đồng nghiệp. Những cảm giác tiêu cực khi cứ ghen tỵ với thành công của người khác không chỉ đầu độc tâm hồn mà còn cả cơ thể của bạn.

Nếu bạn gặp những thói quen tiêu cực này, hãy điều chỉnh bản thân, hãy phấn đấu để phát triển, để vượt qua chính mình, đừng phấn đấu chỉ vì lòng đố kỵ, vì để cho thiên hạ nhìn.

Hạ Thảo

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !