44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông bồn cầu bây giờ sức khỏe ra sao?

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa thông tin sức khỏe của 44 học sinh của trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) phải nhập viện do ăn nhầm bột thông bồn cầu hiện đã ổn định, không còn ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Phạm Mạnh Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa cho biết, đến lúc này, sức khỏe của 44 học sinh trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã ổn định và có thể ra viện sớm. Nhưng có 1 cháu có dấu hiệu bị bỏng thực quản nên phải theo dõi thêm, nếu diễn biến xấu sẽ phải chuyển bệnh nhân này lên tuyến trên.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, ông Cường cũng chia sẻ: “Khi nhận được thông tin về vụ việc, chúng tôi đã vào cuộc hội chẩn với Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương để tổ chức phân loại, điều trị bệnh nhân. Chúng tôi cũng tham vấn hướng xử lý của khoa hồi sức của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Chia sẻ về diễn biến vụ việc, ông Cường tâm sự: “Vào sáng 4/3, một giáo viên Trường Tiểu học xã Bắc An (TP Chí Linh, Hải Dương) để gói chứa chất thông bồn cầu dạng viên, các viên nhỏ bằng đầu ngón tay út của người lớn dưới gầm cầu thang của trường, sau đó, một học sinh lớp 5 tên Quyết đã lấy ra ăn và phát cho nhiều học sinh khác cùng ăn. Một số học sinh có ăn và nuốt chất này, một số học sinh khác chỉ nếm thử rồi nhổ ra.

Hậu quả, 44 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 bị ngộ độc phải đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh. Có 22 cháu đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.

Còn nói về việc đến 22 học sinh phải chuyển đến BVĐK tỉnh Hải Dương điều trị, ông Phạm Xuân Lúy- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hải Dương cho biết cơ bản các cháu đã ổn định sẽ ra viện sớm, chỉ còn một vài trường hợp bỏng nhẹ niêm mạc dạ dày thì sáng nay chúng tôi cho soi lại dạ dày, chất này là chất kiềm nên gây bỏng ở thực quản và dạ dày. Nhìn chung đến lúc này, sức khỏe các cháu đã ổn định và có thể cho ra viện sớm.

Tân Trường
Từ khóa: 44 học sinh tiểu học ăn nhầm bột thông bồn cầu bây giờ sức khỏe ra sao?

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !