Yêu cầu thanh tra toàn diện dự án nhà thu nhập thấp của Công ty Videc
![]() |
Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội thanh tra toàn diện dự án Khu nhà thu nhập thấp của Công ty Videc. (Ảnh: Báo TP) |
Liên quan đến việc báo chí phản ánh về dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh (Hà Nội) bị chủ đầu tư "cắt xén" để xây biệt thự, nhà liền kề, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về từng nội dung liên quan đến dự án và xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/3/2019.
Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (tên thương mại là The Diamond Park) ở xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (Hà Nội). Theo phản ánh trên báo Tiền phong, năm 2008, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư thiết kế và xây dựng (nay là Công ty cổ phần Tập đoàn Videc) được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định cho phép đầu tư dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại vị trí trên với diện tích gần 14,5 ha, tổng số vốn đầu tư là 582 tỷ đồng.
Ngày 15/3/2017, UBND TP Hà Nội ký Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án này với tên gọi "Khu nhà ở cho người thu nhập thấp" (do sau năm 2008, địa giới khu dự án thuộc về TP Hà Nội). Theo đó, quy mô diện tích đất thay đổi từ 14,5 ha lên 16,8 ha.
Tuy nhiên, trong khi chủ đầu tư được hưởng các ưu đãi từ Nhà nước nhưng nhà cho người thu nhập thấp không triển khai mà lại lo phân lô, bán nền biệt thự, nhà liền kề để bán….