Yêu cầu kiểm điểm, làm rõ sai phạm tại trường THPT chuyên Lam Sơn

Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa có kết luận kiểm tra đơn tố cáo tại trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng thời kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm tại nhà trường.

Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) nơi phát hiện nhiều sai phạm sau kiểm tra của Sở GD&ĐT Thanh Hóa

Ngày 19/3, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đơn vị này vừa đưa ra kết luận kiểm tra đơn tố cáo về những sai phạm diễn ra trong thời gian qua tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Theo đó, sau khi nhận được đơn phản ánh của một số giáo viên, phụ huynh học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Cụ thể, nhà trường tổ chức dạy thêm, học thêm (DTHT) trong hè (2017 - 2018) từ đầu tháng 7 chưa được cấp phép (kể cả học sinh lớp 10); năm học 2018-2019 tổ chức học 2 ca/môn/buổi; thu tiền quản lý (25%) tất cả học sinh đều thu một mức 700.000 đồng/1 học sinh/năm; các lớp tự thu, chi trả cho giáo viên 600.000 đồng/buổi.

Bên cạnh đó, còn tổ chức thu, lập quỹ thi đua khen thưởng trái phép, nếu lớp nào thu ít hiệu trưởng nhắc nhở giáo viên trước cuộc họp và thông báo trên bảng tin. Trường cho thuê kinh doanh một số phòng nhà đa năng và thu, chi không đúng quy định; phối hợp với trung tâm ngoại ngữ tổ chức dạy tiếng Anh cho học sinh và thu tiền không đúng quy định.

Nhà trường còn có chủ trương kêu gọi phụ huynh có con trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia, quốc tế ủng hộ kinh phí. Việc quy hoạch trồng cây trong trường sai quy định; mức thu nhà xe không đúng quy định; chi sai 1 xuất tạp vụ...

Đối với cá nhân ông Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn, năm học 2016-2017 không giảng dạy, các năm học dạy không đủ số tiết theo quy định nhưng vẫn được hưởng phụ cấp ưu đãi 70%.

Ngoài ra, năm học 2018-2019, ông Tuấn đã tiếp nhận 4 hồ sơ xét tuyển không hợp lệ, trong đó có 3 hồ sơ của giáo viên Trường THPT Quảng Xương I (trường ông Tuấn làm Hiệu trưởng trước đây).

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng nhận định những thiếu sót, sai phạm trên trách nhiệm chính thuộc về Hiệu trưởng và những cá nhân có liên quan tại Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Đối với việc để xảy ra những thiếu sót, sai phạm trên là do hiệu trưởng chưa thực hiện nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật; chưa quán triệt các chỉ thị, quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và của Sở.

Từ đó, kiến nghị Hiệu trưởng tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan; tập trung khắc phục những thiếu sót, sai phạm; công khai kết luận kiểm tra theo quy định.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trường THPT chuyên Lam Sơn kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra thiếu sót, sai phạm.

Trần Nghị
Từ khóa: Trường THPT chuyên Lam Sơn sai phạm Hiệu trưởng Chu Anh Tuấn đứng lớp Kiểm điểm trách nhiệm Sở GD&ĐT Thanh Hóa

Nữ sinh 13 tuổi đạt 8.0 IELTS, nói không với việc ‘học chỉ để đi thi’

Đạt 8.0 IELTS năm 13 tuổi, Bùi Hương Linh Giang nói rằng em chưa từng xem bất kỳ chứng chỉ ngoại ngữ nào là mục đích cuối cùng của quá trình học. Tiếng Anh là một phương tiện giúp em tiếp cận với nguồn tri thức bất tận.

Nhan sắc rạng ngời của cô dâu trong đám cưới tặng quà cho khách gần 5 triệu đồng

Cô gái 19 tuổi, cao 1m7, sở hữu nhan sắc rạng ngời, kết hôn với con trai duy nhất nhà siêu giàu ở Indonesia, gây xôn xao dư luận.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.

Giáo viên trường công được dạy thêm với điều kiện nào?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, giáo viên trường công lập không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.

Những cô gái 'ăn thùng, uống vại' kiếm tiền khủng và lời cảnh báo của chuyên gia

Nhiều YouTuber, TikToker đổi đời nhờ khả năng “ăn thùng, uống vại”. Thế nhưng, hậu quả của việc ăn uống quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ lụy cho cộng đồng.

Các trường đại học 'mạnh tay' rót tiền, trải thảm đỏ thu hút tiến sĩ, giáo sư

Nhiều trường đại học trả lương cao, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp để thu hút nguồn nhân lực có trình độ tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư về làm việc.

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Nữ sinh giành học bổng Chính phủ Hàn Quốc từ lời can 'học ở Việt Nam rồi tính'

Khi tham khảo ý kiến mọi người, Mai Anh thường nhận được câu trả lời: “Hồ sơ không đủ mạnh”, “Em nên theo học đại học ở Việt Nam rồi sau này học cao lên tính tiếp”… Tuy nhiên, cô gái đã không bỏ cuộc.

Đang cập nhật dữ liệu !