Yêu cầu giảm giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) sáng 7/11 có công văn yêu cầu các doanh nghiệp giảm giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi và sẽ xử phạt các vi phạm về giá sữa.

Theo Cục Quản lý Giá, để bình ổn giá sữa Bộ Tài chính yêu cầu các tổ chức, cá nhân thực hiện việc kê khai giá theo quy trình, biểu mẫu theo quy định nhưng không cao hơn giá tối đa đã đăng ký. Bộ cũng yêu cầu các công ty tiết giảm các khoản chi phí quảng cáo, tiếp thị… để giảm giá bán khi giá nguyên liệu, chi phí nhập khẩu giảm.

Yêu cầu giảm giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi - ảnh 1

Sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sắp vào đợt giảm giá mới

Đồng thời, Bộ yêu cầu các Sở Tài chính rà soát, kiểm tra hồ sơ kê khai giá của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn. Tiếp tục tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ, đăng ký giá, niêm yết giá kinh doanh sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Đối với hành vi vi phạm, cơ quan quản lý giá sẽ tiến hành xử phạt theo quy định hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá và công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Tháng 10/2014, giá sữa trên thị trường thế giới tiếp tục xu hướng giảm. Giá sữa bột gầy tại thị trường Châu Âu giảm 3,3% so với tháng 9/2014, xuống còn 2,135 EUR/tấn – đây là mức giảm thấp nhất, sau khi giá đạt ở mức cao hồi tháng 2/2014 (3,650 EUR/Tấn).

Số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, trong 9 tháng 2014, Việt Nam đã nhập khẩu 838,1 triệu  USD sữa và sản phẩm sữa, tăng 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng tháng 9/2014, Việt Nam đã nhập khẩu 66 triệu USD sữa và sản phẩm, giảm 30,5% so với tháng 8/2014.

Việt Nam nhập khẩu sữa và sản phẩm từ 15 thị trường trên thế giới. Nhập khẩu từ thị trường Hoa Kỳ chiếm thị phần lớn 23,67% , đạt 198,4 triệu USD; nhập khẩu từ New Zealand chiếm 23% thị phần, đạt 192,7 triệu USD.

Trường Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.