Yeah1 của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống báo lỗ nặng ​

CTCP Tập đoàn Yeah1 (YEG) đã công bố báo cáo tài chính quý II với những chỉ dấu cho thấy công ty đang gặp rất nhiều khó khăn kể từ sau sự cố với YouTube hồi tháng 3/2019.

Chủ tịch YEG Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vừa trải qua giai đoạn khó khăn, giá cổ phiếu lao dốc.

Doanh thu quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm của YEG lần lượt đạt 356,343 tỷ đồng và 744,586 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, giá vốn hàng bán tăng mạnh so với cùng kỳ, lần lượt 342 tỷ đồng và 680 tỷ đồng. Chi phí lãi vay cũng tăng gấp đôi so với cùng kỳ ở cả trong quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm, lần lượt ở mức 6,78 tỷ đồng và 12,113 tỷ đồng.

Đáng chú ý, chi phí quản lý của công ty đã tăng vọt từ mức 23 tỷ đồng của quý II năm ngoái lên 126,77 tỷ đồng trong quý II năm nay. Lũy kế 6 tháng đầu năm, YEG chi hơn 175 tỷ đồng cho chi phí quản lý doanh nghiệp, tăng 330% so với cùng kỳ.

Lỗ thuần lũy kế từ hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm là 107 tỷ đồng (6 tháng đầu năm 2018 lãi 121 tỷ đồng).

Tại thời điểm 30/6, YEG đã phải trích lập 94,22 tỷ đồng dự phòng phải thu ngắn hạn khó đòi, trong khi khoản dự phòng này thời điểm cuối năm 2018 chỉ là 7 tỷ đồng. Dự phòng giảm giá hàng tồn kho tính đến cuối quý II là 9,83 tỷ đồng, trong khi đầu kỳ là 0 đồng.

Nợ ngắn hạn cũng tăng thêm 146 tỷ đồng so với đầu năm lên 550,502 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu giảm từ 1.577 tỷ đồng còn 1.380 tỷ đồng.

Có thể thấy kết quả kinh doanh của YEG thực sự “ngấm” cú sốc YouTube trong quý II, mặc dù sự cố với YouTube diễn ra từ đầu tháng 3/2019. Trên TTCK, cổ phiếu YEG đã giảm giá 5 phiên liên tiếp sau khi kết thúc phiên giao dịch 23/7 ở mức giá 74.000 đồng/cp. Trước khi xảy ra sự cố với YouTube, YEG được giao dịch quanh mức giá 245.000 đồng/cp.

Hiền Anh
Từ khóa: YEG Yeah1 Nguyễn Ảnh Nhượng Tống Youtube

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.